Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.

Trước khi diễn ra kỳ thi, để kịp thời động viên các tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Cầu Giấy, Hà Nội) và trường THPT Chu Văn An (Thuỵ Khuê, Hà Nội).

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện.

Chia sẻ với tình nguyện viên, anh Trần Quang Hưng nhắn nhủ, động viên các tình nguyện viên tiếp tục giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn phát huy cao độ tinh thần xung kích tình nguyện, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022 do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức.

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 2
Gửi gắm những tình cảm đặc biệt dành cho thí sinh.

Toàn thành phố đã tuyển chọn và tập huấn cho 3.045 tình nguyện viên tham gia. Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã chuẩn bị cơ sở vật chất và hỗ trợ cho tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi: 25.900 chai nước khoáng, 45.000 khẩu trang, 610 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 76.000 quạt cầm tay được sử dụng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi vào lớp 10. Tổng trị giá khoảng 312 triệu đồng.

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 3
Những món quà dành cho phụ huynh và người nhà thí sinh.

Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao; giúp thí sinh và người nhà có những ấn tượng tốt đẹp nhất về hình ảnh áo xanh Thủ đô trong các hoạt động vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.