Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.

Trước khi diễn ra kỳ thi, để kịp thời động viên các tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Cầu Giấy, Hà Nội) và trường THPT Chu Văn An (Thuỵ Khuê, Hà Nội).

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện.

Chia sẻ với tình nguyện viên, anh Trần Quang Hưng nhắn nhủ, động viên các tình nguyện viên tiếp tục giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn phát huy cao độ tinh thần xung kích tình nguyện, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022 do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức.

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 2
Gửi gắm những tình cảm đặc biệt dành cho thí sinh.

Toàn thành phố đã tuyển chọn và tập huấn cho 3.045 tình nguyện viên tham gia. Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã chuẩn bị cơ sở vật chất và hỗ trợ cho tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi: 25.900 chai nước khoáng, 45.000 khẩu trang, 610 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 76.000 quạt cầm tay được sử dụng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi vào lớp 10. Tổng trị giá khoảng 312 triệu đồng.

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử ảnh 3
Những món quà dành cho phụ huynh và người nhà thí sinh.

Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao; giúp thí sinh và người nhà có những ấn tượng tốt đẹp nhất về hình ảnh áo xanh Thủ đô trong các hoạt động vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.