Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao

0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại cơ sở Hoà Lạc nhìn từ trên cao.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại cơ sở Hoà Lạc nhìn từ trên cao.
SVVN - Dự kiến vào tháng 9/2022, ĐHQG Hà Nội sẽ đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại Hòa Lạc. Trường ưu tiên sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật…

Theo đó, năm học tới, trường sẽ đưa sinh viên một số ngành kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật học tập tập trung tại cơ sở Hòa Lạc. Những năm tiếp theo, trường sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc để giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 1
Một góc khuôn viên toà nhà chức năng ĐHQG Hà Nội nằm giữa những tán cây.

Đại diện lãnh đạo ĐHQG Hà Nội cho biết: Phương án hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí…

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 2
Đường vào khuôn viên ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 3
Toạ lạc quanh những ngọn đồi và cánh rừng với tổng diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân nhấn mạnh, tổ hợp các tòa nhà HT1 (quy mô 15.000m2 sàn xây dựng), HT2 (quy mô 20.000m2 sàn xây dựng) của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khu Ký túc xá số 4 đã sẵn sàng đáp ứng để tiếp nhận theo quy mô thiết kế là gần 4.000 sinh viên học tập và sinh sống với môi trường đại học hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 4

Các toà nhà chức năng đang được hoàn thiện.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 5

Ban Giám đốc ĐHQG Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Ban Đào tạo chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2022. Các chương trình đào tạo cần thiết kế theo hướng giáo dục khai phóng; sinh viên có thể được tùy chỉnh lựa chọn nhiều ngành học; chương trình đào tạo cũng phải gắn với chuyển đổi số nhằm thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu của năm học mà ĐHQG Hà Nội đã đặt ra.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 6
Khu nhà khách ĐHQG Hà Nội giành cho giảng viên, chuyên gia tham gia giảng dạy tại cơ sở Hoà Lạc.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 7
Một góc hồ nằm trong khuôn viên ĐHQG Hà Nội.

Dự án đầu tư xây dựng ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 65.000 học sinh, sinh viên; diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu các dự án thành phần ĐHQG Hà Nội là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.