Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao

0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại cơ sở Hoà Lạc nhìn từ trên cao.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại cơ sở Hoà Lạc nhìn từ trên cao.
SVVN - Dự kiến vào tháng 9/2022, ĐHQG Hà Nội sẽ đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại Hòa Lạc. Trường ưu tiên sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật…

Theo đó, năm học tới, trường sẽ đưa sinh viên một số ngành kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật học tập tập trung tại cơ sở Hòa Lạc. Những năm tiếp theo, trường sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc để giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 1
Một góc khuôn viên toà nhà chức năng ĐHQG Hà Nội nằm giữa những tán cây.

Đại diện lãnh đạo ĐHQG Hà Nội cho biết: Phương án hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí…

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 2
Đường vào khuôn viên ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 3
Toạ lạc quanh những ngọn đồi và cánh rừng với tổng diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân nhấn mạnh, tổ hợp các tòa nhà HT1 (quy mô 15.000m2 sàn xây dựng), HT2 (quy mô 20.000m2 sàn xây dựng) của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khu Ký túc xá số 4 đã sẵn sàng đáp ứng để tiếp nhận theo quy mô thiết kế là gần 4.000 sinh viên học tập và sinh sống với môi trường đại học hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 4

Các toà nhà chức năng đang được hoàn thiện.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 5

Ban Giám đốc ĐHQG Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Ban Đào tạo chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2022. Các chương trình đào tạo cần thiết kế theo hướng giáo dục khai phóng; sinh viên có thể được tùy chỉnh lựa chọn nhiều ngành học; chương trình đào tạo cũng phải gắn với chuyển đổi số nhằm thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu của năm học mà ĐHQG Hà Nội đã đặt ra.

Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 6
Khu nhà khách ĐHQG Hà Nội giành cho giảng viên, chuyên gia tham gia giảng dạy tại cơ sở Hoà Lạc.
Toàn cảnh ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc nhìn từ trên cao ảnh 7
Một góc hồ nằm trong khuôn viên ĐHQG Hà Nội.

Dự án đầu tư xây dựng ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 65.000 học sinh, sinh viên; diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu các dự án thành phần ĐHQG Hà Nội là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.