TP. HCM không có thí sinh nào phải hoãn thi vì COVID-19

SVVN - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã có văn bản cho biết không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Chỉ có 1 thí sinh phải cách ly 14 ngày nhưng cho đến ngày hôm nay đã hoàn tất và có kết quả xét nghiệm âm tính nên đủ điều kiện tham gia thi.

Sáng 9/8, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đã có buổi làm việc nhanh với Sở GD - ĐT TP. HCM để nắm tinh hình về công tác tổ chức thi sau khi đến kiểm tra tại hai điểm thi ở quận Thủ Đức.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM cho biết nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các trường được chọn làm điểm thi đã được Sở GD - ĐT yêu cầu chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở.

Ông Hiếu cũng cho biết, để công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 15-20 máy đo thân nhiệt, thành phố cũng hỗ trợ mỗi điểm thi 200 khẩu trang. Riêng danh sách cán bộ coi thi từ Đà Nẵng về đã được Sở rà soát trước kỳ thi và thực hiện thay thế.

TP. HCM không có thí sinh nào phải hoãn thi vì COVID-19 ảnh 1 Tất cả thí sinh ở TP. HCM đều tham dự kỳ thi trong trạng thái sức khỏe ổn định.

Về thí sinh, vào ngày 6/8, sau khi rà soát, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã có văn bản cho biết không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Chỉ có 1 thí sinh phải cách ly 14 ngày nhưng cho đến ngày hôm nay đã hoàn tất và có kết quả xét nghiệm âm tính nên đủ điều kiện tham gia thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. HCM dù đây là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, có nhiều người từ Đà Nẵng về.

Ông cũng cho rằng cán bộ, giáo viên coi thi đến hội đồng rất sớm, các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cũng được thể hiện nhuần nhuyễn... cho thấy tinh thần và trách nhiệm làm việc nghiêm túc.

“Tuy mọi thứ đang rất tốt nhưng TP. HCM không được chủ quan vì kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, với những tình huống phát sinh từng giờ, từng phút. Vì vậy, tôi mong thành phố cố gắng hết mình cùng cả nước để thực hiện thắng lợi kỳ thi năm nay”, Thứ trưởng Phúc nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TP. HCM có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng. Số cán bộ, giáo viên được Sở GD - ĐT TP. HCM huy động làm công tác coi thi là hơn 10.000 người. hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm