TP. HCM không có thí sinh nào phải hoãn thi vì COVID-19

SVVN - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã có văn bản cho biết không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Chỉ có 1 thí sinh phải cách ly 14 ngày nhưng cho đến ngày hôm nay đã hoàn tất và có kết quả xét nghiệm âm tính nên đủ điều kiện tham gia thi.

Sáng 9/8, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc đã có buổi làm việc nhanh với Sở GD - ĐT TP. HCM để nắm tinh hình về công tác tổ chức thi sau khi đến kiểm tra tại hai điểm thi ở quận Thủ Đức.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM cho biết nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các trường được chọn làm điểm thi đã được Sở GD - ĐT yêu cầu chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở.

Ông Hiếu cũng cho biết, để công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 15-20 máy đo thân nhiệt, thành phố cũng hỗ trợ mỗi điểm thi 200 khẩu trang. Riêng danh sách cán bộ coi thi từ Đà Nẵng về đã được Sở rà soát trước kỳ thi và thực hiện thay thế.

TP. HCM không có thí sinh nào phải hoãn thi vì COVID-19 ảnh 1 Tất cả thí sinh ở TP. HCM đều tham dự kỳ thi trong trạng thái sức khỏe ổn định.

Về thí sinh, vào ngày 6/8, sau khi rà soát, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã có văn bản cho biết không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Chỉ có 1 thí sinh phải cách ly 14 ngày nhưng cho đến ngày hôm nay đã hoàn tất và có kết quả xét nghiệm âm tính nên đủ điều kiện tham gia thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. HCM dù đây là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, có nhiều người từ Đà Nẵng về.

Ông cũng cho rằng cán bộ, giáo viên coi thi đến hội đồng rất sớm, các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cũng được thể hiện nhuần nhuyễn... cho thấy tinh thần và trách nhiệm làm việc nghiêm túc.

“Tuy mọi thứ đang rất tốt nhưng TP. HCM không được chủ quan vì kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, với những tình huống phát sinh từng giờ, từng phút. Vì vậy, tôi mong thành phố cố gắng hết mình cùng cả nước để thực hiện thắng lợi kỳ thi năm nay”, Thứ trưởng Phúc nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TP. HCM có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng. Số cán bộ, giáo viên được Sở GD - ĐT TP. HCM huy động làm công tác coi thi là hơn 10.000 người. hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.