TP. HCM: Ra quân Đội hình trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ ra quân Đội hình Tình nguyện trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật hỗ trợ tại Tỉnh Đồng Tháp. Thông qua chương trình nhằm tập hợp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng trí thức trẻ, giúp cho đoàn viên thanh niên và người dân tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động khoa học công nghệ, chuyển đổi số cũng như hỗ trợ các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Đội hình lần này bao gồm 30 trí thức trẻ tình nguyện thường trực do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phụ trách được chia thành 6 đội hình chính bao gồm: Đội hình Tư vấn phát triển nông nghiệp; Đội hình Cải cách hành chính; Đội hình Tư vấn các kỹ năng sống cho học sinh; Đội hình Công nghệ thông tin; Đội hình Tổ chức Chuyến xe công nghệ; Đội hình Tư vấn và chăm sóc sức khoẻ.

Các đội hình triển khai các hoạt động trên địa bàn huyện Tháp Mười – tỉnh Đồng Tháp từ ngày 17/7 đến ngày 30/7. Chương trình với các hoạt động đa dạng như: tư vấn phát triển nông nghiệp, du lịch cộng đồng, cải cách hành chính, chuyển đổi số, tập huấn các kỹ năng sống và tổ chức sân chơi khoa học cho học sinh.

TP. HCM: Ra quân Đội hình trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật ảnh 1

Đội hình bao gồm nhiều sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP. HCM.

TP. HCM: Ra quân Đội hình trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật ảnh 2

Đội hình với nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, chương trình thực hiện chuyển giao mô hình nuôi vịt biển và trao tặng 2.000 con vịt giống cho người dân huyện Tháp Mười nhằm đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, nâng cao kinh nghiệm trong chăn nuôi và cải thiện đời sống một số hộ gia đình tại huyện Tháp Mười.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia cầm VIGOVA thuộc Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) cũng chuyển giao mô hình nuôi vịt biển và trao tặng 3000 con vịt biển giống cho bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư T. Ư Đoàn về việc thực hiện chương trình “Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên, người dân” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tri thức của giảng viên trẻ, sinh viên, nhà khoa học, thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật mới, mô hình mới vào sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp. Chương trình hướng tới xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp, làm cơ sở để tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.