‘Thay áo’ cho những bức tường, cột điện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trang trí các bức tường, vẽ cột điện là một trong nhiều hoạt động thiết thực của các đội hình tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ nhằm mang lại không gian tươi mới cho người dân xung quanh.

Vào 8h sáng ngày 15/7, trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM), Đội hình chuyên Văn minh Học Đường trực thuộc trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã triển khai dự án mang tên “Tuyến đường văn minh”. Đội hình chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 2 đến 3 người mang theo các dụng cụ để cải tạo các cột điện. Tuy số lượng mỗi nhóm chia vài người, nhưng đội hình đã phân chia mỗi người một công việc rất cụ thể. Dự tính theo kế hoạch sẽ có hơn 50 ‘cột điện nở hoa’ trên địa bàn TP. Thủ Đức.

‘Thay áo’ cho những bức tường, cột điện ảnh 1

Các chiến sĩ 'Mùa Hè Xanh' đang vệ sinh các cột điện trước khi tô điểm cho chúng.

Đầu tiên là xóa bỏ những vết bẩn, gỡ bỏ những tờ rơi quảng cáo đã dán lên các cột điện. Sau đó mới bắt tay vào ‘thay áo’ cho những cột điện trên tuyến đường vào ngày 21/7. Ngô Thành Đạt (sinh viên Ngữ văn Pháp, trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Tuy công việc có hơi khó khăn dưới thời tiết nắng nóng. Nhưng quan trọng là cả Đội hình có nhiều trải nghiệm cùng nhau trong các hoạt động như thế này. Nhiều người dân thấy chúng mình cạo cột điện còn mang bánh trái và nước ra tặng, thậm chí có chú tốt bụng còn mài dụng cụ để dễ dàng cạo hơn nữa. Mong rằng những người dân quanh đây sẽ cố gắng giữ gìn những hình ảnh này thật lâu khi Đội hình hoàn thành các bức vẽ”.

Được nhiều người dân tại địa phương khen ngợi khi các chiến sĩ ở Đội hình Linh Chiểu – Thủ Đức kết hợp cùng Đội hình chuyên Không gian xanh của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện hoạt động ‘Tô vẽ mảng tường' trên con đường Tô Vĩnh Diện.

‘Thay áo’ cho những bức tường, cột điện ảnh 2

Những mảng tường được các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) 'thay áo mới'.

Bằng những đôi bàn tay khéo léo, từ những chất liệu đơn giản, gam màu tươi trẻ… các thanh niên tình nguyện đã trang trí lại các bức tường với chủ đề “Bảo vệ môi trường” để che lấp đi những vết khô tróc, phai màu, cũ kỹ trên tuyến phố. Việc tạo ra một sắc diện mới đã làm không gian trở nên xanh, sạch, đẹp và nâng cao ý thức cho người dân về việc giữ gìn môi trường xung quanh.

Sau buổi vẽ tường cùng Đội hình, Trần Lê Trọng Văn (Đội hình thường trực xã Long Thới – huyện Nhà Bè) kể: “Chúng mình hoàn thành trong vòng 2 ngày hơn, bản thân rất hào hứng với công trình này. Vì đây là hoạt động có ý nghĩa và giúp gắn kết được tình cảm chiến sĩ trong Đội hình. Dù trời mưa, nhưng may mắn là sơn đã kịp khô. Phần khó nhất trong công trình này đó chính là pha sơn, vì nếu quá lỏng thì khi sơn sẽ không đều và đẹp”.

‘Thay áo’ cho những bức tường, cột điện ảnh 3

Những bức tranh với thông điệp về môi trường được các chiến sĩ 'Mùa Hè Xanh' hoàn thiện.

Ngoài ra, Đội hình còn sơn sửa sân chơi cho thiếu nhi tại trường mầm non Đồng Xanh. Những bức tranh sinh động cùng các thông điệp thể hiện lối sống văn minh, phòng chống tệ nạn, bảo vệ môi trường như: “Ma túy – Thử một lần, hỏng một đời”, “Lái xe bất cẩn – Ân hận cả đời”, hay “Nói không với rác thải nhựa”… và nhiều nội dung tuyên truyền ý nghĩa khác.

‘Thay áo’ cho những bức tường, cột điện ảnh 4

Một bức tranh tường của các chiến chiến sĩ 'Mùa Hè Xanh' của trường ĐH Tài chính - Marketing.

Bà Huỳnh Thị Minh Thu (sống tại TP. HCM) cho biết: “Trước đây, các bức tường, cột điện xung quanh đều bị dán đầy những quảng cáo trái phép. Không có quảng cáo thì cũng là bị tróc sơn, bạc màu do nắng mưa của Sài Gòn. Nay thấy các cháu ‘áo xanh’ tình nguyện sơn lại các bức tường, vẽ lên cột điện làm cảnh quan trở nên tươi tắn và mang thông điệp có ý nghĩa hơn rất nhiều. Là người dân sống ở đây, tôi vô cùng cảm ơn các cháu”.

Hướng đến mục tiêu nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện xây dựng môi trường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”, các chiến sĩ trường ĐH Tài Chính – Marketing đã thực hiện hoạt động “Thành phố sắc màu” tại các địa bàn đóng quân để tô vẽ lên những bức tường trống một màu sắc mới, sức sống mới trên đại bàn quận 7, quận Phú Nhuận, quận 1 và TP. Thủ Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.