Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong một cuộc trò chuyện cùng các bạn trẻ mới đây, nữ MC Trác Thúy Miêu đã có những chia sẻ để định vị lại hình ảnh bản thân. Cô có phát ngôn thú vị: “Ngang ngược là đặc sản của tôi từ trước tới giờ".

Dù ở cương bị một nghệ sĩ sân khấu hay nhà sáng tạo nội dung, việc xây dựng được một “thương hiệu cá nhân” hay nói cách khác là “chân dung nhân hiệu” tích cực quyết định phần lớn sự thành công của người đó trên con đường sự nghiệp. Nhưng làm sao để thực hiện một cách hiệu quả và tích cực? Để giải đáp câu hỏi này, MC Trác Thúy Miêu thực hiện workshop mang tên Ngang & Ngược, để “khai phá” thương hiệu cá nhân của chính mình, dành cho những người quan tâm đến nhân hiệu và tiếng nói cá nhân.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 1

Nhắc đến Trác Thúy Miêu, người ta định hình ngay được hình ảnh một nữ MC, nhà báo sở hữu sự sắc sảo, thần thái, phong cách riêng biệt, cùng những phát ngôn thể hiện góc nhìn đặc biệt và khác. Sự thành công của Trác Thúy Miêu là đã xây dựng được một chân dung nhân hiệu riêng không lẫn vào đâu và khó có ai bắt chước được.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 2

Đi qua các từ khóa “Đừng là chính mình”, “Ảo lên em ơi”, “Hãy chủ quan”, “Từ nhân hiệu đến nhân văn” để Trác Thúy Miêu đi đến một kết luận chính: Tự “định giá” và xây dựng bản sắc cá nhân giúp nghệ sĩ hay bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào kiến tạo nên cộng đồng của riêng mình, trong đó các nền tảng mạng xã hội là công cụ giúp mỗi người đạt điều này.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 3

MC Trác Thúy Miêu chia sẻ: “Đến bạn còn không muốn là chính mình, tại sao người khác phải muốn giống như bạn? Tại sao phải là chính mình trong khi bạn có thể là một thứ gì đó hay ho, minh mẫn và hữu ích hơn? Ngang & Ngược là chủ đề Miêu chọn cho buổi nói chuyện lần này. “Ngang ngược” là đặc sản của tôi từ trước tới giờ. Nếu ‘ngang’ là cách mọi người hay nói về lối thể hiện của Miêu, thì ‘ngược’ chính là công thức tư duy của cá nhân Miêu - tư duy ngược”.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 4

Cô nói thêm: “Đôi khi, nhìn ngược vấn đề, tôi thấy điều người khác không thấy. Bạn cũng có thể nhìn chính mình và thế giới từ một chiều, một góc độ khác, và cuộc chơi kiến tạo nhân hiệu sẽ thú vị hơn. Ít nhất, bạn sẽ có cái đáng coi hơn. Sự băn khoăn ‘tôi không thú vị’ có thể là câu hỏi tu từ bổ ích nhất cho hành trình kiến tạo hoặc cải thiện nhân hiệu. Chúng ta gặp nhau không để nói về thực tế ảo, mà ta sẽ nói với nhau về cách xây dựng một thực tế mới cho tới khi nó không còn mới nữa, ta vẫn có thể xây thêm một thực tế khác”.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 5

Xây dựng thương hiệu cá nhân được công thức nhưng phải có trải nghiệm thực tế để tìm ra hướng thiết lập mối quan hệ, tạo dựng nền tảng thành công và hiệu quả. Góp mặt ở vị trí khách mời, có anh Trần Minh Chánh - content creator có kinh nghiệm hơn 10 năm, founder đã đưa Tuyết Bích Collection trở thành page yêu thích hàng đầu của các bạn trẻ, và gần đây đã đạt cột mốc “Phim hoạt hình ngắn của Việt Nam đạt kỷ lục 100 triệu lượt xem trên YouTube Shorts”.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 6

Trong câu chuyện xây dựng nhân hiệu, Minh Chánh chia sẻ, sau những “lăn xả” thực tế: “Khi mọi người viết nên câu chuyện của mình thì điều quan trọng là kể ra sao cho hiệu quả nhất, mạch lạc nhất,bthì đó là sự thành công rất lớn rồi. Kể câu chuyện của mình một cách rõ ràng để người ta nhìn vô biết đó chính là mình. Làm content cho Tuyết Bích Collection nằm ở việc mình biết cái gì đang trending và mình ‘bắt trend’ giữa rất nhiều người làm điều đó thì tại sao mọi người lại coi video của mình. Khi mình đặt cá tính và nhân hiệu của nhân vật vô thì mọi người sẽ nhớ đến mình. Cái việc viral nó là từng bước, điều quan trọng là mọi người phải dành thời gian và kiên trì với việc xây dựng nhân hiệu của mình”.

Trác Thúy Miêu: 'Tại sao phải là chính mình trong khi có thể là thứ gì hữu ích hơn' ảnh 7

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều nhà sáng tạo nội dung, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và cả các bạn sinh viên cùng quan tâm sâu sắc đến nội dung trên. Khi đứng ở workshop để chia sẻ về những góc nhìn, trải nghiệm của bản thân, Trác Thúy Miêu cùng Minh Chánh hy vọng sẽ truyền được cảm hứng tới những nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và các thế hệ trẻ một “ngọn lửa” xây dựng nhân hiệu và thành công với nhân hiệu của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.