Trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc cùng Á hậu Phương Nga

SVVN - Thực hiện giao dịch thanh toán thẻ chip đầu tiên, mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020, Á hậu Phương Nga hào hứng chia sẻ công nghệ mới tới các bạn trẻ, khi toàn bộ thời gian giao dịch chỉ tính bằng giây.

Thời gian giao dịch tính bằng giây

Tại họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền phong – Trưởng BTC chương trình) và Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga (Đại sứ chương trình) đã thực hiện giao dịch thẻ chip đầu tiên, gói gọn quá trình thanh toán trong vài giây.

Trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc cùng Á hậu Phương Nga ảnh 1 Á hậu Phương Nga thực hiện giao dịch thẻ chip đầu tiên, mở màn chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020

So sánh với thẻ thông thường, thẻ chip không chạm (contact-less) mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ về tốc độ xử lý nhanh chóng, sự thuận tiện trong giao dịch và tính bảo mật thẻ.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch  Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) cho rằng, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip là một bước tiến lớn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Một mặt nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho hoạt động thanh toán ngân hàng. Bên cạnh đó, công nghệ chip đã tạo nhiều dịch vụ tiên tiến, hiện đại, mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng.

Trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc cùng Á hậu Phương Nga ảnh 2 Chủ tịch Napas Nguyễn Quang Hưng giới thiệu mẫu thẻ chip phát hành tại chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020

Theo đó, thẻ chip có nhiều ưu điểm vượt trội so với thẻ từ, khó làm thẻ giả, khó sao chép. Hiện tại, các ngân hàng có quỵ định giới hạn chi tiêu để đảm an toàn cho người dùng. Quy định này không chỉ ở Việt Nam, mà các tổ chức thanh toán quốc tế cũng áp dụng, cân bằng giữa tiện lợi và công nghệ.

Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần chạm thẻ để thanh toán mà không cần lo lắng về tiền thừa/tiền lẻ đối với các giao dịch giá trị nhỏ. Đặc biệt, khách hàng không cần ký tên trên hóa đơn giao dịch với giá trị dưới 1 triệu đồng.

Phát miễn phí 10.000 thẻ chip có sẵn tiền

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020, Napas cùng các đối tác công nghệ hỗ trợ các ngân hàng phát hành 10.000 thẻ chip, trong mỗi thẻ này, ban tổ chức đã định sẵn 50.000 đồng/ thẻ để khách mời có cơ hội tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại, dùng sẵn khoản tiền nhỏ đó để trải nghiệm công nghệ thẻ. 

Trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc cùng Á hậu Phương Nga ảnh 3

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện, ngân hàng Vietcombank xác nhận, hầu hết các sản phẩm thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank đã sử dụng công nghê chip contact-less, áp dụng đồng bộ thẻ nội địa và quốc tế. 

Đến nay Vietcombank đã phát hành và chuyển đổi trên 1 triệu thẻ Chip Contactless và nâng cấp trên 50% EDC, gần 70% ATM chấp nhận thẻ Chip theo Bộ tiêu chuẩn cơ sở trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của tội phạm an ninh mạng, việc khách hàng nâng cấp tiêu chuẩn thẻ chip nội địa dựa trên tiêu chuẩn an toàn bảo mật tốt nhất hiện nay, tương thích với chuẩn EMV của quốc tế là vô cùng cần thiết.

Với vai trò đại sứ chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga cam kết nỗ lực hết sức để truyền đi thông điệp của BTC, nhất là mục tiêu khuyến khích giới trẻ và đối tượng khách hàng trẻ chính là hạt nhân xây dựng kinh tế đất nước, nâng cao nhận thức và thay đổi phương thức tiêu dùng từ tiền mặt sang hình thức thanh toán thẻ nhiều hơn. 

“Phương Nga vừa bảo vệ luận án tốt nghiệp đại học về đề tài sử dụng thanh toán thẻ thay cho tiền mặt. Thực tế, việc sử dụng tiền mặt ngày càng bộc lộ những bất lợi và phiền toái nhất định như không vệ sinh, gây ra sự thiếu minh bạch trong tài chính…

Chính vì vậy, thanh toán thẻ hiện nay mang một ý nghĩa quan trọng và cần thiết để giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng và văn minh hơn, cũng như tiếp cận xu hướng thanh toán quốc tế. Bản thân Phương Nga trong cuộc sống hằng ngày sử dụng thẻ trong việc trả tiền học, mua sắm tại siêu thị... và thực sự thấy rất ưu việt”, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ.

 

Lần đầu tiên chuỗi sự kiện Ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước nay sẽ diễn ra tại Việt Nam hứa hẹn có nhiều bất ngờ để khách hàng trải nghiệm. Tìm hiểu ngay thông tin về Ngày Thẻ Việt Nam - Khơi dậy nội lực tại: Website: https://thevietnam.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaytheVN

Trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc cùng Á hậu Phương Nga ảnh 4

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 -  “Sóng Festival”  nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm:  ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank. 

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.