Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng nay 18/7, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Năm nay, môn Ngữ Văn chỉ có 1 điểm 10 duy nhất thuộc về bạn Trần Ngọc Đan Thanh, lớp 12A4 trường THPT Nghĩa Minh, tỉnh Nam Định.
Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 1

Trần Ngọc Đan Thanh là học sinh trường THPT Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Đan Thanh là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Bài thi của Thanh dài 11 trang giấy thi. Trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Đan Thanh từng xuất sắc giành giải nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn.

Nhận định đề thi môn Ngữ Văn không quá khó, Đan Thanh tự tin vào bài làm của mình nhưng cũng bất ngờ vì đạt điểm tuyệt đối. Thanh chia sẻ: “Khi biết được kết quả của mình em vô cùng xúc động, vỡ oà khi thấy thành quả đạt được sau một hành trình dài nỗ lực và cố gắng. Em báo ngay kết quả cho bố mẹ biết và hai mẹ con ôm chầm lấy nhau.”

Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 2

Đan Thanh tâm sự: “Năm lớp 11 em xác định theo khối A01, nhưng trong suốt năm 11 đó, cô Lương đã theo sát quá trình học và nhận ra năng lực môn Ngữ văn của em, cô đã định hướng em chuyển sang khối xã hội. Nguyện vọng của em là ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học kinh tế Quốc dân và ngành Marketing của trường Đại học Ngoại thương.”

“Em muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, đã luôn bên cạnh, chăm lo và động viên em, em biết bố mẹ đã vất vả và hy sinh rất nhiều để em để em được an tâm theo đuổi con chữ. Cảm ơn các thầy cô đã đồng hành cùng em một hành trình dài và đáng nhớ, đặc biệt là cô Lương, cô vừa là giáo viên dạy Văn, vừa là cô giáo chủ nhiệm năm lớp 12 của em. Những gì cô dạy và chia sẻ đã có tác động rất lớn đến em, giúp em có những bước đi vững vàng và cánh cửa rộng mở hơn. Sau cùng em muốn cảm ơn chính bản thân mình vì đã kiên trì, không nản chí, theo đuổi đến cùng để vượt qua một chặng đường chông gai, một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời em”

Ngoài điểm 10 môn Ngữ Văn, kết quả của Thanh cũng vô cùng ấn tượng với môn Toán 8.00, Lịch Sử 9.00, Địa Lý 8.00, Tiếng Anh 9.00 và GDCD 9.75

Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 3

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 của Đan Thanh.

Bên cạnh niềm say mê với Văn học, Đan Thanh là lớp trưởng gương mẫu, luôn sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của nhà trường và phong trào thanh niên.

Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 4
Đan Thanh (bên phải) cô giáo Nguyễn Thị Lương.

Cô Nguyễn Thị Lương, giáo viên bộ môn Văn của Đan Thanh không giấu nổi niềm vui và tự hào về học trò của mình: “Đan Thanh là học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp tỉnh của cô, sau thành công của kỳ thi cấp tỉnh, cô và trò đã đặt mục tiêu điểm 10. Dù vậy nhưng sáng nay, khi nghe Thanh báo tin, cô và trò cũng bất ngờ và có thể nói là vỡ oà khi biết trò đạt điểm 10 và là điểm 10 duy nhất môn Văn trên toàn quốc. Cô rất tự hào về cô học trò của mình.”

“Trong quá trình học tập, Đan Thanh rất chăm chỉ, chăm đọc nên có vốn từ vựng phong phú, em có tư duy logic bởi trước đó theo học khối tự nhiên. Điểm 10 kết quả hoàn toàn xứng đáng cho sự nỗ lực của em, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.”

“Trong quá trình dạy, cô ôn kỹ tất cả các tác phẩm cho các em, trong tác phẩm cũng ôn tất cả các đoạn chứ không chỉ tập trung các đoạn tiêu biểu. Mình không hướng các em học tủ bao giờ và với những em có niềm đam mê môn Văn thì việc học đều tất cả các tác phẩm không có gì đáng ngại.”

Năm 2023, cả nước chỉ có duy nhất 1 điểm 10 môn Ngữ Văn, thành tích của Đan Thanh một lần nữa tiếp nối truyền thống và làm rạng danh “đất học” Nam Định. (Năm 2022, tỉnh Nam Định cũng có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn).

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.