Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa công bố 'nàng thơ' mới là Phương Anh Đào, Trấn Thành tiếp tục gây chú ý với những chia sẻ chưa từng kể về con đường phim ảnh của mình.

Qua Bố giàNhà bà Nữ, đạo diễn Trấn Thành đã liên tục mở rộng “địa hạt” điện ảnh của riêng mình, chinh phục người xem bởi phong cách kể chuyện rất riêng, dí dỏm, gần gũi, chân thành mà đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Ba năm với hai bộ phim điện ảnh ấn tượng mỗi dịp Tết đến, sự trở lại của đạo diễn Trấn Thành cùng dự án Mai vào Tết 2024 không khỏi làm khán giả mong chờ.

Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp ảnh 1

Dành nhiều tâm tư để khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, Trấn Thành chia sẻ: “Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ. Họ có rất nhiều góc khuất và câu chuyện chưa được nói ra, nên tôi muốn làm một điều gì đó để mọi người xem và cảm nhận, cùng nhau đồng cảm và trân trọng người phụ nữ nhiều hơn. Nhà bà NữMai là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật, cũng như câu chuyện và cả nội tâm từng nhân vật. Ở Nhà bà Nữ là những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác. Còn ở Mai, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác”.

Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp ảnh 2

Trong quá trình sản xuất dự án mới, Trấn Thành cũng có nhiều thay đổi so với công tác đạo diễn ở bộ phim thứ hai: “Ở Nhà bà Nữ, tôi không giữ được nhiều bình tĩnh như khi làm phim Mai, vì đó là lần đầu tiên tôi vừa chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy, vừa diễn vai của mình. Đến phim này, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bộ phim đã mang đến cho tôi nhiều năng lượng tích cực, quay được hình ảnh đẹp, có góc máy sáng tạo, diễn viên cũng vào vai rất tốt. Có lẽ, đây là những điều ai làm phim cũng mong muốn”.

Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp ảnh 3

Từ 3 năm trước, ngay sau khi hoàn thành Bố già, Trấn Thành đã bắt tay vào chuẩn bị kịch bản cho dự án Mai. Đây cũng là dự án mà Trấn Thành dành nhiều công sức và tâm huyết nhất cho đến thời điểm này. Trau chuốt từ kịch bản đến sự đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật, máy móc, khai thác và phục dựng những bối cảnh đặc biệt.

Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp ảnh 4

Phim điện ảnh này hứa hẹn đáp ứng kỳ vọng của khán giả về độ chỉn chu, chất lượng. Ba năm “ăn ngủ” cùng dự án, trải qua 47 ngày ghi hình và thời gian hậu kỳ kỹ lưỡng, đạo diễn Trấn Thành không giấu được sự hào hứng khi chuẩn bị giới thiệu tác phẩm mới với khán giả.

Trấn Thành lần đầu tiết lộ mất 3 năm để làm điều bứt phá cho sự nghiệp ảnh 5

Đồng thời, Phương Anh Đào còn là cái tên đã chứng minh được thực lực diễn xuất và nhận đánh giá cao từ giới chuyên môn thông qua hàng loạt tác phẩm mà cô từng tham gia. Sự kết hợp lần đầu tiên giữa Trấn Thành - đạo diễn với hai bộ phim bảo chứng về doanh thu và chất lượng cùng Phương Anh Đào - “nàng thơ” của điện ảnh Việt càng tạo sự tò mò, mong đợi cho khán giả về bộ phim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm