Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 1/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách thay đổi cuộc đời", năm 2022.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại diện các đơn vị đồng hành, các tác giả đoạt giải, cùng đông đảo các bạn học sinh trường PTLC Phenikaa…

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022, với mong muốn lựa chọn ra các bài viết xuất sắc nhất, chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. BTC đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trao giải cho các tác giả cuộc thi.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: Giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (Quảng Nam), với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; Giải Nhì thuộc về tác giả Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu), với bài viết “Bạn làm gì Nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai), với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; Giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), với bài viết "Lòng biết ơn từ The Magic và một cuộc đời mới"; tác giả Tang Tử (tỉnh Thái Bình), với bài viết "Cuốn sách những ngày con ốm bệnh" và tác giả Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội), với bài viết Cuốn sách thay đổi cuộc đời - Thất lạc cõi người.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 2

Các tác giả đoạt giải thưởng của cuộc thi.

Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Phan Thị Ánh, với bài viết "Đại dương đen - Góc khuất của xã hội"; tác giả Dương Quốc Đỉnh, với bài viết "Lời chia tay đẹp nhất thế gian" - Noh Hee Kyung; tác giả Nguyễn Thùy Linh, với bài viết "Chúng ta đã từng...?"; tác giả Võ Trường Sinh, với bài viết "Về ăn một bữa cơm nhà" và tác giả Doanh Tú, với bài viết "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã "mở cửa" tâm hồn tôi như thế nào?.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết "Cuốn sách của đời tôi" của tác giả Nguyễn Văn Long (TP. Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.