Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 1/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách thay đổi cuộc đời", năm 2022.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại diện các đơn vị đồng hành, các tác giả đoạt giải, cùng đông đảo các bạn học sinh trường PTLC Phenikaa…

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022, với mong muốn lựa chọn ra các bài viết xuất sắc nhất, chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. BTC đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trao giải cho các tác giả cuộc thi.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: Giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (Quảng Nam), với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; Giải Nhì thuộc về tác giả Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu), với bài viết “Bạn làm gì Nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai), với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; Giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), với bài viết "Lòng biết ơn từ The Magic và một cuộc đời mới"; tác giả Tang Tử (tỉnh Thái Bình), với bài viết "Cuốn sách những ngày con ốm bệnh" và tác giả Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội), với bài viết Cuốn sách thay đổi cuộc đời - Thất lạc cõi người.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 2

Các tác giả đoạt giải thưởng của cuộc thi.

Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Phan Thị Ánh, với bài viết "Đại dương đen - Góc khuất của xã hội"; tác giả Dương Quốc Đỉnh, với bài viết "Lời chia tay đẹp nhất thế gian" - Noh Hee Kyung; tác giả Nguyễn Thùy Linh, với bài viết "Chúng ta đã từng...?"; tác giả Võ Trường Sinh, với bài viết "Về ăn một bữa cơm nhà" và tác giả Doanh Tú, với bài viết "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã "mở cửa" tâm hồn tôi như thế nào?.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết "Cuốn sách của đời tôi" của tác giả Nguyễn Văn Long (TP. Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.