Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 1/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách thay đổi cuộc đời", năm 2022.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại diện các đơn vị đồng hành, các tác giả đoạt giải, cùng đông đảo các bạn học sinh trường PTLC Phenikaa…

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022, với mong muốn lựa chọn ra các bài viết xuất sắc nhất, chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. BTC đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trao giải cho các tác giả cuộc thi.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: Giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (Quảng Nam), với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; Giải Nhì thuộc về tác giả Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu), với bài viết “Bạn làm gì Nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai), với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; Giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), với bài viết "Lòng biết ơn từ The Magic và một cuộc đời mới"; tác giả Tang Tử (tỉnh Thái Bình), với bài viết "Cuốn sách những ngày con ốm bệnh" và tác giả Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội), với bài viết Cuốn sách thay đổi cuộc đời - Thất lạc cõi người.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 2

Các tác giả đoạt giải thưởng của cuộc thi.

Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Phan Thị Ánh, với bài viết "Đại dương đen - Góc khuất của xã hội"; tác giả Dương Quốc Đỉnh, với bài viết "Lời chia tay đẹp nhất thế gian" - Noh Hee Kyung; tác giả Nguyễn Thùy Linh, với bài viết "Chúng ta đã từng...?"; tác giả Võ Trường Sinh, với bài viết "Về ăn một bữa cơm nhà" và tác giả Doanh Tú, với bài viết "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã "mở cửa" tâm hồn tôi như thế nào?.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết "Cuốn sách của đời tôi" của tác giả Nguyễn Văn Long (TP. Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.