Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 1/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách thay đổi cuộc đời", năm 2022.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại diện các đơn vị đồng hành, các tác giả đoạt giải, cùng đông đảo các bạn học sinh trường PTLC Phenikaa…

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022, với mong muốn lựa chọn ra các bài viết xuất sắc nhất, chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. BTC đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trao giải cho các tác giả cuộc thi.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: Giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (Quảng Nam), với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; Giải Nhì thuộc về tác giả Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu), với bài viết “Bạn làm gì Nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai), với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; Giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), với bài viết "Lòng biết ơn từ The Magic và một cuộc đời mới"; tác giả Tang Tử (tỉnh Thái Bình), với bài viết "Cuốn sách những ngày con ốm bệnh" và tác giả Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội), với bài viết Cuốn sách thay đổi cuộc đời - Thất lạc cõi người.

Trao giải cuộc thi trực tuyến ‘Cuốn sách thay đổi cuộc đời’ ảnh 2

Các tác giả đoạt giải thưởng của cuộc thi.

Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Phan Thị Ánh, với bài viết "Đại dương đen - Góc khuất của xã hội"; tác giả Dương Quốc Đỉnh, với bài viết "Lời chia tay đẹp nhất thế gian" - Noh Hee Kyung; tác giả Nguyễn Thùy Linh, với bài viết "Chúng ta đã từng...?"; tác giả Võ Trường Sinh, với bài viết "Về ăn một bữa cơm nhà" và tác giả Doanh Tú, với bài viết "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã "mở cửa" tâm hồn tôi như thế nào?.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết "Cuốn sách của đời tôi" của tác giả Nguyễn Văn Long (TP. Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.