Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Phái đoàn Giáo dục Nam Úc (Study Adelaide) với sự đồng hành của bà Bà Frances Adamson AC (Thống đốc Nam Úc) đã trao “Học bổng khuyến khích tài năng” cho 6 sinh viên tại TP. HCM .

"Giáo dục Nam Úc đã may mắn có sự hiện diện của bà Thống đốc và đại diện của các trường đại học Nam Úc và trường nghề Nam Úc tại buổi gặp mặt, thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Úc. Chúng tôi rất vui mừng được gặp 6 sinh viên đã nhận được học bổng, và để lắng nghe từ những người từng nhận học bổng, được hỗ trợ bởi các nhà hảo tâm hào phóng khác” - bà Johnston Giám đốc Điều hành tại Giáo dục Nam Úc cho biết.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng không phải mọi sinh viên đều có đủ phương tiện để học tập ở nước ngoài, và bất kể họ sống ở đâu, sinh viên trên toàn cầu đều khao khát được vươn tới các bậc học cao hơn. Do đó, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Hội Khuyến học TP. HCM tài trợ cho 6 sinh viên Việt Nam đạt được ước mơ theo học đại học tại Việt Nam. Chúng tôi chúc 6 sinh viên mọi điều tốt đẹp nhất với hành trình học tập, và mong muốn được nghe về sự tiến bộ và thành công của các cháu", bà Johnston tiếp lời trong buổi trao học bổng.

Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam ảnh 1

Bà Jane Johnston, Tổng Giám đốc Giáo dục Nam Úc (StudyAdelaide) trao Học bổng Khuyến học cho các sinh viên nghèo vượt khó tại thành phố Hồ Chí Minh với sự chứng kiến của Bà Frances Adamson AC, Thống đốc Bang Nam Úc.

Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam ảnh 2

Giáo dục Nam Úc và các tổ chức giáo dục của Nam Úc đã có chuyến thăm một tuần tại Việt Nam. Phái đoàn bao gồm đại diện từ các trường đại học, tổ chức giáo dục: ĐH Flinders, ĐH Adelaide, ĐH Nam Úc, Trường nghề Nam Úc, CĐ Eynesbury, Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc, ĐH - CĐ Adelaide, Trường Quốc tế Adelaide (AIS), Trường CĐ Quản lý Khách sạn Quốc tế (ICHM), Cao đẳng Stanley, ĐH Torrens.

Chuyến đi này còn có nhiều sự kiện với các đại diện của các tổ chức giáo dục tại TP. HCM và Hà Nội nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với đại diện của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam đã hỗ trợ quảng bá Nam Úc như một điểm đến giáo dục.

Dịp này, Phái đoàn Nam Úc cũng kết nối với cựu sinh viên của các cơ sở giáo dục tại Nam Úc và đến thăm các trường học Việt Nam có quan hệ đối tác với các trường và chương trình giảng dạy tại Nam Úc.

Giáo dục Nam Úc thuộc Chính phủ Bang Nam Úc, chịu trách nhiệm xúc tiến và quảng bá TP.Nam Úc như một điểm đến giáo dục toàn cầu, hỗ trợ sinh viên Việt Nam đạt mục tiêu học đại học. Hàng năm, Nam Úc thu hút hơn 2.000 sinh viên Việt Nam đến học tập. Những sinh viên đó cũng như sự tài trợ của các tổ chức giáo dục và các trường đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.