Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Phái đoàn Giáo dục Nam Úc (Study Adelaide) với sự đồng hành của bà Bà Frances Adamson AC (Thống đốc Nam Úc) đã trao “Học bổng khuyến khích tài năng” cho 6 sinh viên tại TP. HCM .

"Giáo dục Nam Úc đã may mắn có sự hiện diện của bà Thống đốc và đại diện của các trường đại học Nam Úc và trường nghề Nam Úc tại buổi gặp mặt, thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Úc. Chúng tôi rất vui mừng được gặp 6 sinh viên đã nhận được học bổng, và để lắng nghe từ những người từng nhận học bổng, được hỗ trợ bởi các nhà hảo tâm hào phóng khác” - bà Johnston Giám đốc Điều hành tại Giáo dục Nam Úc cho biết.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng không phải mọi sinh viên đều có đủ phương tiện để học tập ở nước ngoài, và bất kể họ sống ở đâu, sinh viên trên toàn cầu đều khao khát được vươn tới các bậc học cao hơn. Do đó, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Hội Khuyến học TP. HCM tài trợ cho 6 sinh viên Việt Nam đạt được ước mơ theo học đại học tại Việt Nam. Chúng tôi chúc 6 sinh viên mọi điều tốt đẹp nhất với hành trình học tập, và mong muốn được nghe về sự tiến bộ và thành công của các cháu", bà Johnston tiếp lời trong buổi trao học bổng.

Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam ảnh 1

Bà Jane Johnston, Tổng Giám đốc Giáo dục Nam Úc (StudyAdelaide) trao Học bổng Khuyến học cho các sinh viên nghèo vượt khó tại thành phố Hồ Chí Minh với sự chứng kiến của Bà Frances Adamson AC, Thống đốc Bang Nam Úc.

Trao ‘Học bổng khuyến khích tài năng’ cho 6 sinh viên Việt Nam ảnh 2

Giáo dục Nam Úc và các tổ chức giáo dục của Nam Úc đã có chuyến thăm một tuần tại Việt Nam. Phái đoàn bao gồm đại diện từ các trường đại học, tổ chức giáo dục: ĐH Flinders, ĐH Adelaide, ĐH Nam Úc, Trường nghề Nam Úc, CĐ Eynesbury, Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc, ĐH - CĐ Adelaide, Trường Quốc tế Adelaide (AIS), Trường CĐ Quản lý Khách sạn Quốc tế (ICHM), Cao đẳng Stanley, ĐH Torrens.

Chuyến đi này còn có nhiều sự kiện với các đại diện của các tổ chức giáo dục tại TP. HCM và Hà Nội nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với đại diện của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam đã hỗ trợ quảng bá Nam Úc như một điểm đến giáo dục.

Dịp này, Phái đoàn Nam Úc cũng kết nối với cựu sinh viên của các cơ sở giáo dục tại Nam Úc và đến thăm các trường học Việt Nam có quan hệ đối tác với các trường và chương trình giảng dạy tại Nam Úc.

Giáo dục Nam Úc thuộc Chính phủ Bang Nam Úc, chịu trách nhiệm xúc tiến và quảng bá TP.Nam Úc như một điểm đến giáo dục toàn cầu, hỗ trợ sinh viên Việt Nam đạt mục tiêu học đại học. Hàng năm, Nam Úc thu hút hơn 2.000 sinh viên Việt Nam đến học tập. Những sinh viên đó cũng như sự tài trợ của các tổ chức giáo dục và các trường đại học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.