Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”

SVVN - Nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Hà Nội triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”, trong đó điểm nhấn là Chương trình truyền hình "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác", được tổ chức vào ngày 17/5.
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 1

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin của thanh thiếu nhi đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác.

Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 2 Đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” được các cấp bộ Đoàn Thủ đô triển khai trong tháng 5/2020, cao điểm từ ngày 14/5 đến ngày 21/5/2020, với các nội dung như: Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; những kết quả nổi bật trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; tổ chức học tập 2 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ; học tập các bài học lý luận chính trị; biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW của Bộ Chính trị…
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 3 Điểm nhấn là chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”, được tổ chức vào 9h ngày 17/5/2020. Chương trình được Thành Đoàn Hà Nội thực hiện, với mong muốn khắc họa nên hình ảnh của những người trẻ Thủ đô: Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 4 Tuổi trẻ Thủ đô bước vào năm 2020, với khí thế, ngọn lửa nhiệt huyết của người trẻ, xác định chương trình công tác với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chào mừng nhiều ngày lễ, sự kiện quan trọng của Thủ đô, đất nước, đặc biệt hướng tới chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… Thế nhưng, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; với tinh thần và khí thế mới của lớp người trẻ “thế hệ Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã họp và kịp thời chỉ đạo, điều chỉnh các nội dung hoạt động, chương trình công tác của tuổi trẻ Thủ đô theo hướng mới: Thay đổi phương thức, lựa chọn nội dung, sáng tạo cách làm, đi vào chiều sâu, thực sự khác biệt. Tuổi trẻ Thủ đô đã lập nên một “phòng tuyến” áo xanh cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, với vai trò tiên phong, tình nguyện trên khắp các mặt trận.
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 5 Chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được thực hiện với mong muốn sẽ đem lại cho người xem một cái nhìn toàn cảnh về những công trình, phần việc, mô hình “thanh niên làm theo lời Bác” đã được tuổi trẻ Thủ đô triển khai từ đầu năm 2020 đến nay, gắn liền với công tác phòng, chống dịch và cùng cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thủ đô; kết thành những bó hoa tươi đẹp dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 6 Chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được thực hiện như một thước phim của người trẻ Thủ đô, với những điểm sáng trên từng nội dung, lĩnh vực hoạt động. Những tấm gương, điển hình nổi bật sẽ trực tiếp giao lưu, chia sẻ trên sân khấu chương trình, trực tiếp là những người “truyền cảm hứng” cho tuổi trẻ Thủ đô; hoặc là những điểm sáng, dấu ấn của tuổi trẻ được điểm lại qua những phóng sự ngắn; hay chỉ đơn giản là những câu nói “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được 1.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô ghi lại và cùng hô vang để hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của T.Ư Hội LHTN Việt Nam…
Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ảnh 7 Trước đó, trong ngày 15/5, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động: Chương trình kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Triển lãm tranh “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”, Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội"; tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc Thủ đô học tập và làm theo lời Bác, diễn ra cả ngày tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.