Góp sức trẻ xây dựng Thủ đô xanh

Góp sức trẻ xây dựng Thủ đô xanh
SVVN - Khẩu hiệu “Tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập” là tinh thần của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15,16/10/2019 tại Cung Thanh niên Hà Nội

Thông tin này được Thành đoàn Hà Nội cung cấp tại hội nghị thông tin báo chí về Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức sáng 8/10. Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chủ trì hội nghị.

Với chủ đề “Phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, văn hiến, hiện đại” và tinh thần “Tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập”, Đại hội là diễn đàn quan trọng của thanh niên, phát huy lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và trí tuệ của 400 đại biểu tiêu biểu đến từ 47 cơ sở Hội và câu lạc bộ trực thuộc, đại diện cho hơn 3 triệu thanh niên Hà Nội.

Góp sức trẻ xây dựng Thủ đô xanh ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thông tin tại hội nghị.

Theo anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, ngoài việc ứng dụng công nghệ thông tin, đại hội diễn ra với nhiều điểm nổi bật, trong đó có không gian sáng tạo của tuổi trẻ. Các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô sẽ được trưng bày trong khuôn viên bao gồm: Mẫu xe F1 chạy bằng điện đầu tiên do người Việt xây dựng; mẫu máy bay không người lái dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, hệ thống âm thanh do người Việt xây dựng, Hệ thống chuyển đổi giọng nói thành chữ viết, nền tảng giao dịch tài sản số trực tuyến, máy in 3D sử dụng trong lĩnh vực y tế, gười máy tương tác, chăm sóc người có tuổi,...

Bên cạnh đó, đại hội còn có ba trung tâm thảo luận với các chủ đề được thanh niên quan tâm hiện nay: “Giải pháp duy trì hoạt động chi hội, câu lạc bộ thanh niên trong khu chung cư, khu đô thị mới”; “Con đường khởi nghiệp: Những góc nhìn” và “Làm gì để hoạt động tình nguyện trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo thành phần thanh niên tham gia”.

Phiên trọng thể của đại hội sẽ diễn ra vào chiều 16/10. Tại phiên làm việc này, Đại hội vinh dự được chào đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội, các sở ban ngành, quận, huyện, thị ủy đến dự, động viên công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

Tại chương trình, đại hội được lắng nghe ý kiến phát biểu đánh giá, chỉ đạo và định hướng của lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

“Đại hội không chỉ thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu của thanh niên Thủ đô mà còn khơi dậy và phát huy bản lĩnh, trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể thanh niên sẽ góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại“ – anh Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm