Có 54 kết quả :

Nhạc sĩ Trần Tiến kể quá khứ nghèo khó

Nhạc sĩ Trần Tiến kể quá khứ nghèo khó

SVVN - Nhạc sĩ Trần Tiến sinh ra tại Hà Nội, những kỷ niệm ngày thơ ấu của ông gắn liền với Hà Nội. Ông ra Hà Nội theo lời mời của BTC triển lãm "Hà Nội trong mắt ai". Tại đây, ông có những chia sẻ về nơi ông lớn lên và những kỷ niệm trong hành trình sáng tác.
Họa sĩ Việt kiều vẽ hàng trăm bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Họa sĩ Việt kiều vẽ hàng trăm bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

SVVN - Triển lãm "Tấm lòng của họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trưng bày hơn 50 bức tranh đặc sắc được chọn ra từ hơn 100 bức tranh về Bác Hồ của họa sĩ Việt kiều Đào Trọng Lý. Ông Đào Trọng Lý từng là Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom, phụ trách quản lý Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan.
Ba tranh nude của họa sĩ sơn mài Việt Nam

Ba tranh nude của họa sĩ sơn mài Việt Nam

SVVN - "Dạo bước qua vùng đất của sơn mài" trưng bày gần 30 tác phẩm sơn mài tiêu biểu từ sự đóng góp của 10 họa sĩ nổi tiếng như Lý Trực Sơn, Nguyễn Quang Trung, Phan Cẩm Thượng... Khi mời những họa sĩ này, giám tuyển Vân Vi và các thành viên ban tổ chức cân nhắc kỹ các thế mạnh riêng của họ trên sơn mài.
Họa sĩ Bùi Chát được cấp phép triển lãm tranh

Họa sĩ Bùi Chát được cấp phép triển lãm tranh

SVVN - Từ ngày 18/3, họa sĩ Bùi Quang Viễn (Bùi Chát) tổ chức triển lãm tranh tại phòng tranh May Artspace (số 36/70 đường Nguyễn Gia Trí, Bình Thạnh, TPHCM). Đây là tin vui với chính họa sĩ bởi trước đây, ông đã suýt bị tiêu hủy tranh và bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng tại triển lãm tranh mang tên “Ứng tác” vào giữa tháng 7/2022.
Triển lãm 'Hồi sinh': Một hướng tiếp cận mới về chiến tranh và hòa bình

Triển lãm 'Hồi sinh': Một hướng tiếp cận mới về chiến tranh và hòa bình

SVVN - Mở cửa tự do đến 25/12/2022, tại Lotus Gallery, TP. HCM, triển lãm 'Hồi sinh' được ví như bản song tấu về một thời bom đạn và sự trở lại của cuộc sống tại những nơi mà trước kia chỉ có hoang tàn. Buổi triển lãm thu hút được nhiều người trẻ quan tâm và được giới chuyên môn đánh giá cao về hình thức lẫn thông điệp mang lại.
Phạm Luận – một cái nhìn mới

Phạm Luận – một cái nhìn mới

SVVN - Có thể dễ dàng nhận thấy họa sĩ Phạm Luận là người có niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, luôn tràn đầy ý tưởng và thử nghiệm không ngừng nghỉ để tạo ra các tác phẩm mới.
Một số tranh trong triển lãm không xin phép của Bùi Chát

Quanh vụ buộc tiêu hủy tranh hy hữu ở TPHCM: Giới họa sỹ lên tiếng

SVVN - Từ ngày 15/7/2022- 30/7/2022, họa sỹ Bùi Quang Viễn (tức Bùi Chát) tổ chức triển lãm cá nhân mang tên “Improvisation”, gồm 29 bức tranh nhưng không xin phép. Hậu quả, họa sỹ Bùi Chát bị xử phạt hành chính với số tiền 25 triệu đồng và bị yêu cầu tiêu hủy toàn bộ các tác phẩm đã triển lãm. Vụ việc này gây bất bình lớn không chỉ trong giới cầm cọ Việt Nam…
Tác phẩm của họa sĩ Bùi Quang Viễn được hạ xuống tại phòng tranh, chiều 16/8 Ảnh: Mai Nhật

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn: Nếu phải tiêu hủy thì rất đáng tiếc!

SVVN - Giới nghệ sĩ tạo hình nói riêng và dư luận nói chung đang xôn xao việc UBND TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy 29 tranh của họa sĩ Bùi Quang Viễn (nghệ danh Bùi Chát) vì lý do “tổ chức triển lãm tại Việt Nam mà không có giấy phép theo quy định”. Với tư cách Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn đã cởi mở bày tỏ những băn khoăn của ông qua vụ việc này.
Khách tham quan xếp hàng để xem những bức tranh triệu đô tại triển lãm

Bên lề triển lãm tranh... triệu đô

SVVN - Lần đầu tiên tại TPHCM, những người yêu tranh Việt được chiêm ngưỡng những bức tranh có giá “khủng” của “bộ tứ danh họa” người Việt sống ở nước ngoài gồm Lê Phổ, Mai Trung Thứ, Vũ Cao Đàm và Lê Thị Lựu do Sotheby’s (Hồng Kông - Trung Quốc) đứng ra tổ chức triển lãm.
Họa sĩ Ngô Thanh Hùng khởi 'Nghiệp"

'Nghiệp' với trâu, của Hùng

“Nghiệp”, triển lãm cá nhân với 30 tác phẩm sơn dầu, acrylic khổ lớn về chủ đề con Trâu của họa sĩ trẻ Ngô Thanh Hùng vừa khai mạc chiều 21/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đang thu hút người xem. 
Họa sỹ Văn Dương Thành bên bức chân dung Bùi Xuân Phái mà chị vẽ

Văn Dương Thành triển lãm tranh về Bùi Xuân Phái

SVVN - Ngày 10/12, triển lãm “100 năm Bùi Xuân Phái, tranh Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với 50 bức tranh của Văn Dương Thành; trong đó có các bức chân dung danh họa nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông ( 1920 - 2020), 50 bức tranh của các họa sỹ nhí.
Ảnh nude trong triển lãm “Miền cổ tích”.

Triển lãm nude Thái Phiên: Hở bạo

SVVN - Ở triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên tại Việt Nam của tác giả Hạo Nhiên, công chúng hứng thú nhưng vẫn thấy “thèm”. Thậm chí có người chấp nhận bị “ném đá” để được tự do thốt lên: “Trời! Xem xong mới biết đây là những ảnh khỏa thân… Hình như hơi khô khan và thiếu dấn thân? Vì thuần phong mỹ tục chăng?”. Nay, Thái Phiên “chiêu đãi” lớn: Hở bạo.
Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn ký sách Hơi thở nhẹ.

Lạc thú từng 'Hơi thở nhẹ'

SVVN - Thở nhẹ vốn là quán niệm của nhà Phật, có xung đột gì với sắc dục, phù phiếm, mà những ngả ngớn thân xác trên khung lụa là ấy tôi nhìn vào chỉ nghe dậy lên “những luồng run rẩy”… 
Vỏ Quý ruột Quỷ

Vỏ Quý ruột Quỷ

SVVN - Tối 9/11, triển lãm “Chân dung cuộc sống” lần thứ 6 của Trần Đức Quỷ với chủ đề “Cái túi” vừa khai mạc ở L’espace. Sảnh chính của Trung tâm văn hóa Pháp bày đầy những “túi da còn lại” của những “hòn đá cố chấp” sau khi sự sống và linh hồn mất đi, gây ấn tượng thị giác mạnh tới người xem.