Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho phép thí sinh đổi ngành nghề xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS Lê Đình Kha – Hiệu trưởng trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết, năm 2022, trường tuyển sinh trình độ cao đẳng, với 18 ngành, nghề đào tạo, tổng chỉ tiêu dự kiến là 4.500.

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT được xét tuyển vào trường theo 3 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét học bạ THPT 3 học kỳ gồm HK I và II lớp 11, HK I lớp 12 ( tổ hợp A00, A01, D01, tất cả các tổ hợp có môn Toán hệ số 2).

Phương thức 2: Xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp môn xét tuyển của nhà trường (A00, A01, D01, tất cả các tổ hợp có môn Toán hệ số 2).

Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 của ĐHQG TP. HCM.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho phép thí sinh đổi ngành nghề xét tuyển ảnh 1

Sinh viên ngành Nhiệt lạnh trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong giờ thực hành.

Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ phải tốt nghiệp THPT (các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có thể bổ sung giấy chứng nhận TN THPT sau).

Trường dành khoảng 5% chỉ tiêu để xét những thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL năm 2022 của ĐHQG TP. HCM, khoảng 60% chỉ tiêu xét học bạ THPT và 35% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Hạn cuối đăng ký xét tuyển (dự kiến): Đối với phương thức xét bằng học bạ THPT: 10/7/2022, đối với phương thức xét bằng kết quả thi THPT ngày 30/7/2022 và với phương thức xét kết quả thi ĐGNL là ngày 20/7/2022. Thí sinh được thay đổi ngành, nghề đã đăng ký trước khi hết hạn đăng ký xét tuyển tương ứng với từng phương thức xét tuyển.

Theo nhà trường, thí sinh trúng tuyển các ngành sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông ĐH tại các nước Mỹ, Úc, Canada và nhiều nước phát triển khác. Ở các ngành học khác, sinh viên có thể học liên thông lên các trường: ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Jeonju (Hàn Quốc)…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.