Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn
SVVN - Các trường đại học khuyến cáo giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch và vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi TP. HCM cho phép.

Trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II, TP. HCM) vừa ra thông báo sinh viên, học viên các loại hình đào tạo tại trường chuyển sang học không tập trung (dạy online hệ thống LMS hoặc các phần mềm giảng dạy trực tuyến) từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới theo đúng thời khóa biểu đã triển khai từ đầu học kỳ.

Trong thời gian tổ chức giảng dạy không tập trung, trường cũng tạm hoãn việc tổ chức thi kết thúc học phần của tất cả các khóa, lớp, chương trình đào tạo. Ngay khi người học được phép học trực tiếp tại trường, sẽ dự thi ngay.

Đồng thời, nhà trường lưu ý, thời gian học tập trung trở lại sẽ theo thông báo của UBND TP. HCM. Do vậy, trường khuyến cáo: Giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch, vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi thành phố cho phép.

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn ảnh 1

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM triển khai giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các hệ đào tạo từ nay đến hết ngày 14/5. Hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện qua hệ thống BUH-LMS E-Learning, yêu cầu 100% sinh viên luôn đeo khẩu trang trong khi tham gia các kỳ thi kết thúc học phần.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đã quyết định ngừng dạy học lý thuyết tại trường và các hoạt động ngoại khóa từ ngày 10/5. Các hoạt động thi, kiểm tra vẫn thực hiện theo lịch thông báo.

Theo một cán bộ của trường, vì sinh viên được bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi, đảm bảo khoảng cách tối thiểu phòng, chống COVID-19 nên việc thi học kỳ vẫn được tiến hành.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng thông báo ngừng các hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ 10/5. Các lớp lý thuyết chuyển sang học online. Những lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch...

Các trường đại học chuyển đổi trạng thái dạy và học trong bối cảnh dịch COVID-19 ở TP. HCM đang diễn biến phức tạp. Hôm nay 7/5, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, yêu cầu tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng vào ngày 30/4 và 3/5, UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm nhà hàng, tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…) cũng bị dừng.

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND TP. HCM đã tạm dừng hoạt động đối với các loại hình dịch vụ vũ trường, quá bar, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca kịch…

UBND TP. HCM yêu cầu những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP. HCM ban hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.