Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn
SVVN - Các trường đại học khuyến cáo giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch và vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi TP. HCM cho phép.

Trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II, TP. HCM) vừa ra thông báo sinh viên, học viên các loại hình đào tạo tại trường chuyển sang học không tập trung (dạy online hệ thống LMS hoặc các phần mềm giảng dạy trực tuyến) từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới theo đúng thời khóa biểu đã triển khai từ đầu học kỳ.

Trong thời gian tổ chức giảng dạy không tập trung, trường cũng tạm hoãn việc tổ chức thi kết thúc học phần của tất cả các khóa, lớp, chương trình đào tạo. Ngay khi người học được phép học trực tiếp tại trường, sẽ dự thi ngay.

Đồng thời, nhà trường lưu ý, thời gian học tập trung trở lại sẽ theo thông báo của UBND TP. HCM. Do vậy, trường khuyến cáo: Giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch, vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi thành phố cho phép.

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn ảnh 1

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM triển khai giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các hệ đào tạo từ nay đến hết ngày 14/5. Hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện qua hệ thống BUH-LMS E-Learning, yêu cầu 100% sinh viên luôn đeo khẩu trang trong khi tham gia các kỳ thi kết thúc học phần.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đã quyết định ngừng dạy học lý thuyết tại trường và các hoạt động ngoại khóa từ ngày 10/5. Các hoạt động thi, kiểm tra vẫn thực hiện theo lịch thông báo.

Theo một cán bộ của trường, vì sinh viên được bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi, đảm bảo khoảng cách tối thiểu phòng, chống COVID-19 nên việc thi học kỳ vẫn được tiến hành.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng thông báo ngừng các hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ 10/5. Các lớp lý thuyết chuyển sang học online. Những lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch...

Các trường đại học chuyển đổi trạng thái dạy và học trong bối cảnh dịch COVID-19 ở TP. HCM đang diễn biến phức tạp. Hôm nay 7/5, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, yêu cầu tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng vào ngày 30/4 và 3/5, UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm nhà hàng, tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…) cũng bị dừng.

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND TP. HCM đã tạm dừng hoạt động đối với các loại hình dịch vụ vũ trường, quá bar, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca kịch…

UBND TP. HCM yêu cầu những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP. HCM ban hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.