Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn
SVVN - Các trường đại học khuyến cáo giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch và vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi TP. HCM cho phép.

Trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II, TP. HCM) vừa ra thông báo sinh viên, học viên các loại hình đào tạo tại trường chuyển sang học không tập trung (dạy online hệ thống LMS hoặc các phần mềm giảng dạy trực tuyến) từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới theo đúng thời khóa biểu đã triển khai từ đầu học kỳ.

Trong thời gian tổ chức giảng dạy không tập trung, trường cũng tạm hoãn việc tổ chức thi kết thúc học phần của tất cả các khóa, lớp, chương trình đào tạo. Ngay khi người học được phép học trực tiếp tại trường, sẽ dự thi ngay.

Đồng thời, nhà trường lưu ý, thời gian học tập trung trở lại sẽ theo thông báo của UBND TP. HCM. Do vậy, trường khuyến cáo: Giảng viên, học viên, sinh viên không nên di chuyển khỏi TP. HCM để vừa phòng dịch, vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi thành phố cho phép.

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn ảnh 1

Trường đại học khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi Sài Gòn.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM triển khai giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các hệ đào tạo từ nay đến hết ngày 14/5. Hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện qua hệ thống BUH-LMS E-Learning, yêu cầu 100% sinh viên luôn đeo khẩu trang trong khi tham gia các kỳ thi kết thúc học phần.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đã quyết định ngừng dạy học lý thuyết tại trường và các hoạt động ngoại khóa từ ngày 10/5. Các hoạt động thi, kiểm tra vẫn thực hiện theo lịch thông báo.

Theo một cán bộ của trường, vì sinh viên được bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi, đảm bảo khoảng cách tối thiểu phòng, chống COVID-19 nên việc thi học kỳ vẫn được tiến hành.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng thông báo ngừng các hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ 10/5. Các lớp lý thuyết chuyển sang học online. Những lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch...

Các trường đại học chuyển đổi trạng thái dạy và học trong bối cảnh dịch COVID-19 ở TP. HCM đang diễn biến phức tạp. Hôm nay 7/5, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, yêu cầu tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng vào ngày 30/4 và 3/5, UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm nhà hàng, tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…) cũng bị dừng.

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND TP. HCM đã tạm dừng hoạt động đối với các loại hình dịch vụ vũ trường, quá bar, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca kịch…

UBND TP. HCM yêu cầu những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP. HCM ban hành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.