Trường đại học làm gì để bảo vệ sinh viên khi giảng đường xuất hiện F0?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên tục trong những ngày qua, nhiều trường đại học tại TP. HCM đã xuất hiện nhiều F0 là sinh viên. Do đó, các trường đã có nhiều biện pháp để bảo vệ sinh viên.

Giảng đường có F0

Trường ĐH Văn Lang vừa dạy học trực tiếp trở lại hơn tuần nay nhưng có hàng chục sinh viên mắc COVID-19. Hiện nay, trường đang tổng hợp số liệu để có biện pháp hỗ trợ sinh viên.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TP. HCM từ ngày 14/2 đến nay có khoảng 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại trường. Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế tài chính TP. HCM (UEF) cũng ghi nhận 3 nhân viên, 1 giảng viên và 8 sinh viên là F0.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM có khoảng 40 trường hợp sinh viên liên quan đến COVID-19 đang phải cách ly y tế tại nhà. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng có 4 trường hợp F0 tham gia học thí nghiệm thực hành.

Làm gì để bảo vệ sinh viên?

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Bình Thạnh và các cơ sở y tế khác tổ chức buổi tiêm vắc xin COVID-19 tăng cường cho sinh viên trường. Bên cạnh việc áp dụng nghiêm túc các quy định "5K", tổ chức tiêm ngừa COVID-19 là biện pháp quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, giúp các bạn cảm thấy yên tâm và tập trung hơn trong quá trình học tập sắp tới.

Trường đại học làm gì để bảo vệ sinh viên khi giảng đường xuất hiện F0? ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và các cơ sở y tế khác tổ chức buổi tiêm vắc xin COVID-19 tăng cường cho sinh viên trường.

Để chuẩn bị cho buổi tiêm phòng này, UEF đã mở link đăng ký online cho sinh viên đăng ký tự nguyện, đảm bảo rằng dù các bạn ở TP. HCM hay ở các tỉnh sắp quay lại thành phố, đều có thể đăng ký tiêm ngừa trước khi bắt đầu học tập trở lại. Đối tượng được đăng ký và tiêm chủng lần này là sinh viên UEF chưa tiêm bất kỳ mũi vắc xin phòng COVID-19 nào, hoặc đã tiêm mũi 1 nhưng chưa tiêm mũi 2, 3.

Trong suốt quá trình tiêm vắc xin, sinh viên UEF luôn tuân thủ các quy định phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế tại điểm tiêm. Tính đến ngày 25/2, đã có khoảng 500 sinh viên được tiêm vắc xin tại trường. Sắp tới, UEF sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin cho các bạn sinh viên.

Còn đại diện trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho biết, dù tổ chức dạy học trực tiếp nhưng lớp học vẫn được tổ chức và trang bị các tiện ích, công nghệ để lớp học có thể vận hành song song vừa trực tiếp, cũng vừa trực tuyến trong trường hợp cần thiết. Giảng viên lên lớp dạy trực tiếp phải đồng thời mở lớp học trực tuyến để các sinh viên cách ly tại nhà vẫn có thể học online.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.