Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nhiều người biết đến qua kênh TikTok “Hồng Sinh viên”, Dương Thị Hồng – cô sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội- lần đầu chia sẻ câu chuyện của bản thân với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 1

Dương Thị Hồng - TikToker "Hồng sinh viên".

Sinh ra ở một vùng nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Cô bạn Dương Hồng có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng, sinh năm 2000 trên mảnh đất làng Ngược, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Dương Hồng đang là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ May, trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Bên cạnh đó, cô nàng 2K cũng là chủ nhân của kênh TikTok “Hồng Sinh Viên” với hơn 100K followers. Sở thích của Hồng là chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của bản thân thông qua việc viết lách và tạo những video hài hước trên các trang mạng xã hội.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 2

Dương Hồng nổi lên trên TikTok với hình ảnh hài hước và giản dị, mọi người đặt cho cô nàng biệt danh là “MC Cấy” từ những video giới thiệu “thực trạng mùa cấy” tại quê hương. Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, nơi mà những máy móc công nghiệp hiện đại còn chưa chạm tới. Vì còn khó khăn nên người dân quê của cô nàng đều chuyển đi làm điện tử cho các khu công nghiệp gần đó (như Samsung Thái Nguyên) nên hầu như những dịp nghỉ lễ người ta sẽ hay bắt gặp sinh viên ra đồng làm phụ giúp bố mẹ. Hồng cũng vậy, ngoài những giờ học, cô nàng luôn dành thời gian làm công việc đồng áng, vườn tược, trong đó có hoạt động cấy lúa.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 3

Bén duyên với TikTok

Vào thời điểm dịch COVID - 19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, các chương trình học trực tuyến của sinh viên tạm khép lại, các lớp học online mở ra, Dương Hồng về quê nghỉ dịch và quyết tâm xây dựng kênh TikTok “Hồng Sinh viên" vào tháng 4 năm 2021. Đó cũng là cơ duyên để cô nàng Gen Z được nhiều người biết tới.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 4

Với kênh TikTok của một sinh viên Gen Z, Dương Hồng nhận thức được tài năng và thế mạnh của mình để tạo nên những video giải trí và chất lượng. Cô nàng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên; tình trạng sinh viên khi nghỉ dịch và đặc biệt là những video về chuyện đi cấy đã giúp Hồng được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đặt cho Hồng biệt danh là “MC cấy” bởi sự dí dỏm mà cô bạn mang lại.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 5
Hồng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên.

Sau hơn nửa năm hoạt động TikTok, Hồng tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình không chỉ được giới trẻ đón nhận mà còn được các bậc cô chú yêu quý, thậm chí nhiều người nhận ra khi mình đi ra ngoài ruộng. Được nhiều người yêu quý cũng gắn liền với việc là có thêm một lượng antifan và những câu chuyện cá nhân bắt đầu bị tìm kiếm nhiều hơn. Qua đây mình đã học được cách chấp nhận các luồng ý kiến dù hay hay dở và cố gắng ra những clip chỉn chu hơn để làm sao cho cả các bạn fan hay antifan đều thừa nhận, đồng thời thì sau khi nổi tiếng mình đã chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 6

Sau khi nổi tiếng Hồng chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài.

Vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ học vấn

Bên cạnh những gì mà mọi người đã thấy trên mạng xã hội, ở ngoài đời, Dương Hồng là một cô gái rất bản lĩnh, chăm chỉ và luôn nỗ lực. Xuất thân là con nhà nông, Hồng đã vượt lên rất nhiều khó khăn để theo đuổi con đường học vấn.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 7

Kể về quãng thời gian từng trải qua, Hồng nói: Năm 2018, điểm thi THPT của mình môn tiếng Anh là 2.6, với số điểm này gia đình hoàn toàn mất niềm tin vào mình để khẳng định bản thân. Khi lên đại học mình đã quyết định cải thiện môn tiếng Anh. Không đủ kinh phí đi học ở các trung tâm, không được gia đình hỗ trợ, mình quyết định tự đi làm để xoay sở”.

Để có tiền đi học tiếng Anh, cô nàng đã phải ăn đậu trong nửa tháng trời, kèm theo đó là đi làm may, làm sale tiếng Anh, làm công nhân điện tử tại khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh… Trong một tháng đi làm thêm đó, Hồng phải đều đặn thức dậy từ 5 giờ sáng và trở về phòng lúc 10 giờ đêm. Sau một năm cố gắng, hoàn thiện bản thân, từ 2.6 điểm thi tiếng Anh, giờ đây Hồng đã có cơ hội trở thành trợ giảng tiếng Anh tại một trung tâm nhỏ. Ngoài ra, cô nàng còn trở thành 1 trong 5 bạn sinh viên được đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cử tham gia cuộc thi “Tiếng Anh học sinh, sinh viên cấp Quốc gia”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 8

Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn Dương Hồng muốn chia sẻ tới các bạn trẻ một năng lượng tích cực rằng khi đứng trước bất kỳ khó khăn hay thử thách nào thì thay vì đưa ra lý do, chúng ta hãy tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Như việc điểm thi môn tiếng Anh THPT của Hồng chỉ là 2.6 nhưng nhờ sự nỗ lực cô bạn đã trở thành một trợ giảng tiếng Anh.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 9

Trong tương lai, Hồng chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục xây dựng kênh TikTok Hồng Sinh Viên lớn mạnh hơn, ngoài ra 2K Thái Nguyên vẫn liên tục làm mới và cập nhật bản thân để có thể thử sức với nhiều lĩnh vực hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.