Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nhiều người biết đến qua kênh TikTok “Hồng Sinh viên”, Dương Thị Hồng – cô sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội- lần đầu chia sẻ câu chuyện của bản thân với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 1

Dương Thị Hồng - TikToker "Hồng sinh viên".

Sinh ra ở một vùng nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Cô bạn Dương Hồng có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng, sinh năm 2000 trên mảnh đất làng Ngược, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Dương Hồng đang là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ May, trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Bên cạnh đó, cô nàng 2K cũng là chủ nhân của kênh TikTok “Hồng Sinh Viên” với hơn 100K followers. Sở thích của Hồng là chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của bản thân thông qua việc viết lách và tạo những video hài hước trên các trang mạng xã hội.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 2

Dương Hồng nổi lên trên TikTok với hình ảnh hài hước và giản dị, mọi người đặt cho cô nàng biệt danh là “MC Cấy” từ những video giới thiệu “thực trạng mùa cấy” tại quê hương. Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, nơi mà những máy móc công nghiệp hiện đại còn chưa chạm tới. Vì còn khó khăn nên người dân quê của cô nàng đều chuyển đi làm điện tử cho các khu công nghiệp gần đó (như Samsung Thái Nguyên) nên hầu như những dịp nghỉ lễ người ta sẽ hay bắt gặp sinh viên ra đồng làm phụ giúp bố mẹ. Hồng cũng vậy, ngoài những giờ học, cô nàng luôn dành thời gian làm công việc đồng áng, vườn tược, trong đó có hoạt động cấy lúa.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 3

Bén duyên với TikTok

Vào thời điểm dịch COVID - 19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, các chương trình học trực tuyến của sinh viên tạm khép lại, các lớp học online mở ra, Dương Hồng về quê nghỉ dịch và quyết tâm xây dựng kênh TikTok “Hồng Sinh viên" vào tháng 4 năm 2021. Đó cũng là cơ duyên để cô nàng Gen Z được nhiều người biết tới.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 4

Với kênh TikTok của một sinh viên Gen Z, Dương Hồng nhận thức được tài năng và thế mạnh của mình để tạo nên những video giải trí và chất lượng. Cô nàng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên; tình trạng sinh viên khi nghỉ dịch và đặc biệt là những video về chuyện đi cấy đã giúp Hồng được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đặt cho Hồng biệt danh là “MC cấy” bởi sự dí dỏm mà cô bạn mang lại.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 5
Hồng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên.

Sau hơn nửa năm hoạt động TikTok, Hồng tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình không chỉ được giới trẻ đón nhận mà còn được các bậc cô chú yêu quý, thậm chí nhiều người nhận ra khi mình đi ra ngoài ruộng. Được nhiều người yêu quý cũng gắn liền với việc là có thêm một lượng antifan và những câu chuyện cá nhân bắt đầu bị tìm kiếm nhiều hơn. Qua đây mình đã học được cách chấp nhận các luồng ý kiến dù hay hay dở và cố gắng ra những clip chỉn chu hơn để làm sao cho cả các bạn fan hay antifan đều thừa nhận, đồng thời thì sau khi nổi tiếng mình đã chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 6

Sau khi nổi tiếng Hồng chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài.

Vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ học vấn

Bên cạnh những gì mà mọi người đã thấy trên mạng xã hội, ở ngoài đời, Dương Hồng là một cô gái rất bản lĩnh, chăm chỉ và luôn nỗ lực. Xuất thân là con nhà nông, Hồng đã vượt lên rất nhiều khó khăn để theo đuổi con đường học vấn.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 7

Kể về quãng thời gian từng trải qua, Hồng nói: Năm 2018, điểm thi THPT của mình môn tiếng Anh là 2.6, với số điểm này gia đình hoàn toàn mất niềm tin vào mình để khẳng định bản thân. Khi lên đại học mình đã quyết định cải thiện môn tiếng Anh. Không đủ kinh phí đi học ở các trung tâm, không được gia đình hỗ trợ, mình quyết định tự đi làm để xoay sở”.

Để có tiền đi học tiếng Anh, cô nàng đã phải ăn đậu trong nửa tháng trời, kèm theo đó là đi làm may, làm sale tiếng Anh, làm công nhân điện tử tại khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh… Trong một tháng đi làm thêm đó, Hồng phải đều đặn thức dậy từ 5 giờ sáng và trở về phòng lúc 10 giờ đêm. Sau một năm cố gắng, hoàn thiện bản thân, từ 2.6 điểm thi tiếng Anh, giờ đây Hồng đã có cơ hội trở thành trợ giảng tiếng Anh tại một trung tâm nhỏ. Ngoài ra, cô nàng còn trở thành 1 trong 5 bạn sinh viên được đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cử tham gia cuộc thi “Tiếng Anh học sinh, sinh viên cấp Quốc gia”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 8

Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn Dương Hồng muốn chia sẻ tới các bạn trẻ một năng lượng tích cực rằng khi đứng trước bất kỳ khó khăn hay thử thách nào thì thay vì đưa ra lý do, chúng ta hãy tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Như việc điểm thi môn tiếng Anh THPT của Hồng chỉ là 2.6 nhưng nhờ sự nỗ lực cô bạn đã trở thành một trợ giảng tiếng Anh.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 9

Trong tương lai, Hồng chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục xây dựng kênh TikTok Hồng Sinh Viên lớn mạnh hơn, ngoài ra 2K Thái Nguyên vẫn liên tục làm mới và cập nhật bản thân để có thể thử sức với nhiều lĩnh vực hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.