Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nhiều người biết đến qua kênh TikTok “Hồng Sinh viên”, Dương Thị Hồng – cô sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội- lần đầu chia sẻ câu chuyện của bản thân với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 1

Dương Thị Hồng - TikToker "Hồng sinh viên".

Sinh ra ở một vùng nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Cô bạn Dương Hồng có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng, sinh năm 2000 trên mảnh đất làng Ngược, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Dương Hồng đang là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ May, trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Bên cạnh đó, cô nàng 2K cũng là chủ nhân của kênh TikTok “Hồng Sinh Viên” với hơn 100K followers. Sở thích của Hồng là chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của bản thân thông qua việc viết lách và tạo những video hài hước trên các trang mạng xã hội.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 2

Dương Hồng nổi lên trên TikTok với hình ảnh hài hước và giản dị, mọi người đặt cho cô nàng biệt danh là “MC Cấy” từ những video giới thiệu “thực trạng mùa cấy” tại quê hương. Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, nơi mà những máy móc công nghiệp hiện đại còn chưa chạm tới. Vì còn khó khăn nên người dân quê của cô nàng đều chuyển đi làm điện tử cho các khu công nghiệp gần đó (như Samsung Thái Nguyên) nên hầu như những dịp nghỉ lễ người ta sẽ hay bắt gặp sinh viên ra đồng làm phụ giúp bố mẹ. Hồng cũng vậy, ngoài những giờ học, cô nàng luôn dành thời gian làm công việc đồng áng, vườn tược, trong đó có hoạt động cấy lúa.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 3

Bén duyên với TikTok

Vào thời điểm dịch COVID - 19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, các chương trình học trực tuyến của sinh viên tạm khép lại, các lớp học online mở ra, Dương Hồng về quê nghỉ dịch và quyết tâm xây dựng kênh TikTok “Hồng Sinh viên" vào tháng 4 năm 2021. Đó cũng là cơ duyên để cô nàng Gen Z được nhiều người biết tới.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 4

Với kênh TikTok của một sinh viên Gen Z, Dương Hồng nhận thức được tài năng và thế mạnh của mình để tạo nên những video giải trí và chất lượng. Cô nàng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên; tình trạng sinh viên khi nghỉ dịch và đặc biệt là những video về chuyện đi cấy đã giúp Hồng được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đặt cho Hồng biệt danh là “MC cấy” bởi sự dí dỏm mà cô bạn mang lại.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 5
Hồng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên.

Sau hơn nửa năm hoạt động TikTok, Hồng tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình không chỉ được giới trẻ đón nhận mà còn được các bậc cô chú yêu quý, thậm chí nhiều người nhận ra khi mình đi ra ngoài ruộng. Được nhiều người yêu quý cũng gắn liền với việc là có thêm một lượng antifan và những câu chuyện cá nhân bắt đầu bị tìm kiếm nhiều hơn. Qua đây mình đã học được cách chấp nhận các luồng ý kiến dù hay hay dở và cố gắng ra những clip chỉn chu hơn để làm sao cho cả các bạn fan hay antifan đều thừa nhận, đồng thời thì sau khi nổi tiếng mình đã chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 6

Sau khi nổi tiếng Hồng chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài.

Vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ học vấn

Bên cạnh những gì mà mọi người đã thấy trên mạng xã hội, ở ngoài đời, Dương Hồng là một cô gái rất bản lĩnh, chăm chỉ và luôn nỗ lực. Xuất thân là con nhà nông, Hồng đã vượt lên rất nhiều khó khăn để theo đuổi con đường học vấn.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 7

Kể về quãng thời gian từng trải qua, Hồng nói: Năm 2018, điểm thi THPT của mình môn tiếng Anh là 2.6, với số điểm này gia đình hoàn toàn mất niềm tin vào mình để khẳng định bản thân. Khi lên đại học mình đã quyết định cải thiện môn tiếng Anh. Không đủ kinh phí đi học ở các trung tâm, không được gia đình hỗ trợ, mình quyết định tự đi làm để xoay sở”.

Để có tiền đi học tiếng Anh, cô nàng đã phải ăn đậu trong nửa tháng trời, kèm theo đó là đi làm may, làm sale tiếng Anh, làm công nhân điện tử tại khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh… Trong một tháng đi làm thêm đó, Hồng phải đều đặn thức dậy từ 5 giờ sáng và trở về phòng lúc 10 giờ đêm. Sau một năm cố gắng, hoàn thiện bản thân, từ 2.6 điểm thi tiếng Anh, giờ đây Hồng đã có cơ hội trở thành trợ giảng tiếng Anh tại một trung tâm nhỏ. Ngoài ra, cô nàng còn trở thành 1 trong 5 bạn sinh viên được đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cử tham gia cuộc thi “Tiếng Anh học sinh, sinh viên cấp Quốc gia”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 8

Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn Dương Hồng muốn chia sẻ tới các bạn trẻ một năng lượng tích cực rằng khi đứng trước bất kỳ khó khăn hay thử thách nào thì thay vì đưa ra lý do, chúng ta hãy tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Như việc điểm thi môn tiếng Anh THPT của Hồng chỉ là 2.6 nhưng nhờ sự nỗ lực cô bạn đã trở thành một trợ giảng tiếng Anh.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 9

Trong tương lai, Hồng chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục xây dựng kênh TikTok Hồng Sinh Viên lớn mạnh hơn, ngoài ra 2K Thái Nguyên vẫn liên tục làm mới và cập nhật bản thân để có thể thử sức với nhiều lĩnh vực hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.