Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nhiều người biết đến qua kênh TikTok “Hồng Sinh viên”, Dương Thị Hồng – cô sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội- lần đầu chia sẻ câu chuyện của bản thân với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 1

Dương Thị Hồng - TikToker "Hồng sinh viên".

Sinh ra ở một vùng nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Cô bạn Dương Hồng có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng, sinh năm 2000 trên mảnh đất làng Ngược, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Dương Hồng đang là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ May, trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Bên cạnh đó, cô nàng 2K cũng là chủ nhân của kênh TikTok “Hồng Sinh Viên” với hơn 100K followers. Sở thích của Hồng là chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của bản thân thông qua việc viết lách và tạo những video hài hước trên các trang mạng xã hội.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 2

Dương Hồng nổi lên trên TikTok với hình ảnh hài hước và giản dị, mọi người đặt cho cô nàng biệt danh là “MC Cấy” từ những video giới thiệu “thực trạng mùa cấy” tại quê hương. Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, nơi mà những máy móc công nghiệp hiện đại còn chưa chạm tới. Vì còn khó khăn nên người dân quê của cô nàng đều chuyển đi làm điện tử cho các khu công nghiệp gần đó (như Samsung Thái Nguyên) nên hầu như những dịp nghỉ lễ người ta sẽ hay bắt gặp sinh viên ra đồng làm phụ giúp bố mẹ. Hồng cũng vậy, ngoài những giờ học, cô nàng luôn dành thời gian làm công việc đồng áng, vườn tược, trong đó có hoạt động cấy lúa.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 3

Bén duyên với TikTok

Vào thời điểm dịch COVID - 19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, các chương trình học trực tuyến của sinh viên tạm khép lại, các lớp học online mở ra, Dương Hồng về quê nghỉ dịch và quyết tâm xây dựng kênh TikTok “Hồng Sinh viên" vào tháng 4 năm 2021. Đó cũng là cơ duyên để cô nàng Gen Z được nhiều người biết tới.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 4

Với kênh TikTok của một sinh viên Gen Z, Dương Hồng nhận thức được tài năng và thế mạnh của mình để tạo nên những video giải trí và chất lượng. Cô nàng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên; tình trạng sinh viên khi nghỉ dịch và đặc biệt là những video về chuyện đi cấy đã giúp Hồng được biết đến nhiều hơn. Nhiều người đặt cho Hồng biệt danh là “MC cấy” bởi sự dí dỏm mà cô bạn mang lại.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 5
Hồng thường hay chia sẻ về những câu chuyện xung quanh đời sống sinh viên.

Sau hơn nửa năm hoạt động TikTok, Hồng tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình không chỉ được giới trẻ đón nhận mà còn được các bậc cô chú yêu quý, thậm chí nhiều người nhận ra khi mình đi ra ngoài ruộng. Được nhiều người yêu quý cũng gắn liền với việc là có thêm một lượng antifan và những câu chuyện cá nhân bắt đầu bị tìm kiếm nhiều hơn. Qua đây mình đã học được cách chấp nhận các luồng ý kiến dù hay hay dở và cố gắng ra những clip chỉn chu hơn để làm sao cho cả các bạn fan hay antifan đều thừa nhận, đồng thời thì sau khi nổi tiếng mình đã chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 6

Sau khi nổi tiếng Hồng chú ý hơn đến cách ăn mặc của bản thân khi đi ra ngoài.

Vượt lên mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ học vấn

Bên cạnh những gì mà mọi người đã thấy trên mạng xã hội, ở ngoài đời, Dương Hồng là một cô gái rất bản lĩnh, chăm chỉ và luôn nỗ lực. Xuất thân là con nhà nông, Hồng đã vượt lên rất nhiều khó khăn để theo đuổi con đường học vấn.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 7

Kể về quãng thời gian từng trải qua, Hồng nói: Năm 2018, điểm thi THPT của mình môn tiếng Anh là 2.6, với số điểm này gia đình hoàn toàn mất niềm tin vào mình để khẳng định bản thân. Khi lên đại học mình đã quyết định cải thiện môn tiếng Anh. Không đủ kinh phí đi học ở các trung tâm, không được gia đình hỗ trợ, mình quyết định tự đi làm để xoay sở”.

Để có tiền đi học tiếng Anh, cô nàng đã phải ăn đậu trong nửa tháng trời, kèm theo đó là đi làm may, làm sale tiếng Anh, làm công nhân điện tử tại khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh… Trong một tháng đi làm thêm đó, Hồng phải đều đặn thức dậy từ 5 giờ sáng và trở về phòng lúc 10 giờ đêm. Sau một năm cố gắng, hoàn thiện bản thân, từ 2.6 điểm thi tiếng Anh, giờ đây Hồng đã có cơ hội trở thành trợ giảng tiếng Anh tại một trung tâm nhỏ. Ngoài ra, cô nàng còn trở thành 1 trong 5 bạn sinh viên được đại diện trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cử tham gia cuộc thi “Tiếng Anh học sinh, sinh viên cấp Quốc gia”.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 8

Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn Dương Hồng muốn chia sẻ tới các bạn trẻ một năng lượng tích cực rằng khi đứng trước bất kỳ khó khăn hay thử thách nào thì thay vì đưa ra lý do, chúng ta hãy tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Như việc điểm thi môn tiếng Anh THPT của Hồng chỉ là 2.6 nhưng nhờ sự nỗ lực cô bạn đã trở thành một trợ giảng tiếng Anh.

Hồng Sinh Viên: TikToker 'đi cấy' và hành trình vượt lên theo đuổi con đường học vấn ảnh 9

Trong tương lai, Hồng chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục xây dựng kênh TikTok Hồng Sinh Viên lớn mạnh hơn, ngoài ra 2K Thái Nguyên vẫn liên tục làm mới và cập nhật bản thân để có thể thử sức với nhiều lĩnh vực hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.