Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kết thúc Festival Kiến trúc toàn quốc 2022  trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được vinh danh với tổng cộng 15 giải chuyên môn, là một trong những đơn vị nhận nhiều giải nhất tại Festival.

Theo đó, các giải thưởng bao gồm: 1 giải Toàn năng dành cho các sinh viên trong nhóm có tổng số điểm các nội dung thi cao nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba. Đặc biệt, tập thể đội tuyển sinh viên Kiến trúc của trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc đoạt giải Ba toàn quốc trong phần thi thiết kế không gian triển lãm về trường ĐH Bách khoa.

Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 24/4, tại trường ĐH Xây dựng miền Trung (TP. Tuy Hòa tỉnh Phú Yên). Festival quy tụ hơn 600 sinh viên từ 24 cơ sở đào tạo Kiến trúc tại Việt Nam. Là ngày hội lớn của sinh viên Kiến trúc, Festival Kiến trúc toàn quốc diễn ra 2 năm một lần, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp cùng các trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước tổ chức.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 ảnh 1

Những thành viên đội thi trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022.

Qua cuộc thi, sinh viên Kiến trúc trên cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, chia sẻ các kiến thức chuyên môn, xây dựng tinh thần đoàn kết nhằm tạo ra các thế hệ kiến trúc sư trẻ năng động, sáng tạo trong tương lai.

Đây là cơ hội để các sinh viên được giao lưu học hỏi và trình diễn năng lực sáng tạo của mình. Tại Festival Kiến trúc 2022, ngoài nội dung thi thiết kế gian hàng triển lãm của từng trường đại học, Ban Tổ chức đã chia sinh viên các trường đại học vào các nhóm khác nhau để tranh tài ở 4 nội dung thi chuyên môn, với chủ đề "Hành trình di sản Ayaru - Phú Yên", gồm: Thiết kế nhanh A (dành cho sinh viên năm 1-3), Thiết kế nhanh B (dành cho sinh viên năm 4-5), Hội họa và Nhiếp ảnh.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 ảnh 2

Những giải thưởng mà đội thi trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) giành được tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022.

Trong những ngày diễn ra Festival, sinh viên từ 24 trường đã được tham quan các di sản và di tích kiến trúc nổi tiếng của TP. Tuy Hòa. Đồng thời, sinh viên được tham dự các hội thảo và seminar về di sản và phát triển kĩ năng nghề nghiệp. Đại diện các trường đại học cũng đã tham gia trồng cây xanh lưu niệm tại khuôn viên trường ĐH Xây dựng miền Trung.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.