Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kết thúc Festival Kiến trúc toàn quốc 2022  trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được vinh danh với tổng cộng 15 giải chuyên môn, là một trong những đơn vị nhận nhiều giải nhất tại Festival.

Theo đó, các giải thưởng bao gồm: 1 giải Toàn năng dành cho các sinh viên trong nhóm có tổng số điểm các nội dung thi cao nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba. Đặc biệt, tập thể đội tuyển sinh viên Kiến trúc của trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc đoạt giải Ba toàn quốc trong phần thi thiết kế không gian triển lãm về trường ĐH Bách khoa.

Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 24/4, tại trường ĐH Xây dựng miền Trung (TP. Tuy Hòa tỉnh Phú Yên). Festival quy tụ hơn 600 sinh viên từ 24 cơ sở đào tạo Kiến trúc tại Việt Nam. Là ngày hội lớn của sinh viên Kiến trúc, Festival Kiến trúc toàn quốc diễn ra 2 năm một lần, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp cùng các trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước tổ chức.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 ảnh 1

Những thành viên đội thi trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022.

Qua cuộc thi, sinh viên Kiến trúc trên cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, chia sẻ các kiến thức chuyên môn, xây dựng tinh thần đoàn kết nhằm tạo ra các thế hệ kiến trúc sư trẻ năng động, sáng tạo trong tương lai.

Đây là cơ hội để các sinh viên được giao lưu học hỏi và trình diễn năng lực sáng tạo của mình. Tại Festival Kiến trúc 2022, ngoài nội dung thi thiết kế gian hàng triển lãm của từng trường đại học, Ban Tổ chức đã chia sinh viên các trường đại học vào các nhóm khác nhau để tranh tài ở 4 nội dung thi chuyên môn, với chủ đề "Hành trình di sản Ayaru - Phú Yên", gồm: Thiết kế nhanh A (dành cho sinh viên năm 1-3), Thiết kế nhanh B (dành cho sinh viên năm 4-5), Hội họa và Nhiếp ảnh.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM đoạt 15 giải chuyên môn tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022 ảnh 2

Những giải thưởng mà đội thi trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) giành được tại Festival Kiến trúc toàn quốc 2022.

Trong những ngày diễn ra Festival, sinh viên từ 24 trường đã được tham quan các di sản và di tích kiến trúc nổi tiếng của TP. Tuy Hòa. Đồng thời, sinh viên được tham dự các hội thảo và seminar về di sản và phát triển kĩ năng nghề nghiệp. Đại diện các trường đại học cũng đã tham gia trồng cây xanh lưu niệm tại khuôn viên trường ĐH Xây dựng miền Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.