Trường ĐH Gia Định công bố điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Gia Định công bố điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Trường ĐH Gia Định (GDU) vừa công bố mức điểm xét tuyển các ngành theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, điểm các ngành xét tuyển với mức từ 15 điểm. Mức điểm xét tuyển sẽ đã bao gồm điểm khu vực, đối tượng ưu tiên.

ThS. LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Việc sớm công bố mức điểm xét tuyển, kịp thời thông tin các cách thức tuyển sinh sẽ giúp cho thí sinh, phụ huynh an tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Nhà trường đã chủ động triển khai hình thức “nhập học từ xa”, Quét mã QR code, thành lập Đội hỗ trợ tư vấn tuyển sinh 24/7 nhằm tăng cường hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn cao điểm như hiện nay”- ThS Chung nói.

Ngoài việc công bố điểm xét tuyển bằng phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường ĐH Gia Định cũng thông báo sẽ dành 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển ở các ngành đang đào tại tại trường để xét tuyển cho các thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp không thể thi do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chia sẻ về vấn đề này, TS Mai Đức Toàn - Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông, trường ĐH Gia Định cho biết: Các em có thể tham gia xét tuyển ở 2 hình thức: Xét tuyển bằng điểm kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 hoặc xét tuyển bằng kết quả điểm học bạ THPT.

Trường ĐH Gia Định công bố điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào GDU.

Với 2 hình thức này, các thí sinh có thể tham gia xét tuyển ngay trong thời gian nhà trường vẫn đang nhận hồ sơ.

Đặc biệt, thời gian bắt đầu từ ngày 1/8 đến ngày 30/8, nhà trường sẽ đồng thời tiếp nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh cho tổng 3 hình thức (Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT; xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM và xét điểm học bạ THPT).

“Với 5% chỉ tiêu dành riêng cho đối tượng các thí sinh đặc cách tốt nghiệp, các em có thể yên tâm với quyết định chọn trường ĐH Gia Định bằng cách tận dụng cơ hội xét học bạ hoặc xét điểm bằng kì thi đánh giá năng lực.

Mặc dù 3 hình thức xét tuyển khác nhau nhưng chương trình học ở các ngành và giá trị bằng cấp đào tạo là như nhau. Như vậy các em có thể yên tâm hơn trước chọn ngành nghề trong tình hình dịch bệnh hiện nay”, TS Toàn chia sẻ.

Trường ĐH Gia Định đang đào tạo 14 ngành bậc đại học chính quy, trong đó có nhiều ngành có sức hút rất lớn như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính Truyền thông và Dữ liệu, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn, Marketing, Đông phương học, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng….

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.