Trường ĐH Gia Định: Tân sinh viên được trả góp học phí với lãi suất 0 đồng

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Gia Định: Tân sinh viên được trả góp học phí với lãi suất 0 đồng
SVVN - Mùa tuyển sinh 2021, trường ĐH Gia Định (GDU) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như được đóng trước 50% học phí, trả góp học phí với lãi suất 0 đồng, mở rộng mức học bổng giá trị từ 20 - 100% học phí….

Trong năm học 2021 - 2022, trường ĐH Gia Định áp dụng mức học phí hệ đại học chính quy là 11 triệu đồng/học kỳ và ổn định trong suốt khóa học (3 năm/8 học kỳ). Hơn nữa, trong giai đoạn nhập học, tân sinh viên được phép đóng trước 50% học phí học kỳ I.

Cùng với đó, nhà trường đang triển khai chương trình "Nhập học trước, hoàn tất học phí sau", hỗ trợ sinh viên khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế.

Trường ĐH Gia Định: Tân sinh viên được trả góp học phí với lãi suất 0 đồng ảnh 1

Trường ĐH Gia Định đang triển khai chương trình "Nhập học trước, hoàn tất học phí sau", hỗ trợ sinh viên khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế.

ThS. LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Gia Định cho biết: “Có rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ với chúng tôi là trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, nếu muốn con được vào đại học thì họ buộc phải đi vay tiền người thân quen, thậm chí phải vay lãi bên ngoài. Vì thế, nhà trường đã liên kết với ngân hàng để phụ huynh vay vốn ưu đãi với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng bằng hình thức tín chấp. Nhà trường sẽ đứng ra trực tiếp bảo lãnh nên phụ huynh không cần chứng minh thu nhập.

Ông Chung cho biết thêm, thực chất nhà trường đã hỗ trợ phần lãi vay này cho phụ huynh trong vòng 12 tháng. Đây là chương trình chỉ thực hiện trong năm học 2021 - 2022. Với chương trình này, nhà trường không hạn chế số lượng tân sinh viên được tham gia và ngoài ra, các bạn sinh viên đang theo học tại GDU cũng được hỗ trợ chính sách này”.

Đội ngũ Tư vấn tuyển sinh 24/7 và Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên sẽ đồng hành cùng tân sinh viên xuyên suốt quá trình nhập học, hướng dẫn phụ huynh hoàn thành các giấy tờ để được hưởng chính sách học phí. Hồ sơ đăng ký chương trình với thủ tục xét duyệt dễ dàng bằng hình thức online trong vòng 48 giờ sẽ giúp sinh viên có thể nhập học ngay.

Trường ĐH Gia Định: Tân sinh viên được trả góp học phí với lãi suất 0 đồng ảnh 2

Trường ĐH Gia Định tiếp tục triển khai chính sách học bổng khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên.

Ngoài ra, trong đợt nhập học tiếp theo từ ngày 6 - 9/9/2021, trường ĐH Gia Định tiếp tục triển khai chính sách học bổng khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên. Nhà trường dành 100 suất “Học bổng tiếp sức” với trị giá 20% học phí học kỳ I cho thí sinh có hoàn cảnh gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, 50 suất “Học bổng Tài năng” với trị giá 100% học phí học kỳ I dành cho thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét với mức điểm từ 20 điểm trở lên.

Đặc biệt, dự kiến trong dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, trường ĐH Gia Định tiếp tục trao tặng các suất học bổng cho sinh viên đến từ các doanh nghiệp đối tác đã ký kết hợp tác với nhà trường..

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.