Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới

SVVN - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022, kể từ ngày 31/3/2020.

Sáng ngày 31/3, PGS.TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen đã công bố quyết định bổ nhiệm tân iệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen theo Quyết định số 603/QĐ-ĐHHS ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen.

Tại buổi lễ công bố, PGS.TS Thái Bá Cần cho biết, sau hơn một năm về công tác tại trường và giữ chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen (HSU), nay vì lý do cá nhân, ngày 23/3/2020, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã cùng nhà trường thỏa thuận thanh lý hợp đồng lao động số1138.2018/HĐLĐ-NS ký ngày 2/12/2018.

Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện.

Sáng ngày 26/3/2020 Hội đồng trường ĐH Hoa Sen đã họp và thống nhất quyết nghị việc miễn nhiệm chức danh hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường đã ký quyết định miễn nhiệm theo nghị quyết nêu trên.

Trong thời gian công tác tại trường ĐH Hoa Sen, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, sắp xếp ổn định đội ngũ nguồn nhân lực và góp phần đem lại niềm tin cho sinh viên cũng như phụ huynh. Để điều hành nhà trường trong thời gian tới, hội đồng trường đã mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đảm nhận chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Qua những lần trao đổi suy nghĩ về tương lai của đại học tư thục, tôi tìm được tiếng nói chung trong việc đề ra giải pháp cho bài toán phát triển trường ĐH Hoa Sen trong dài hạn. Chính kết quả tích cực của những cuộc đối thoại đó, cùng với sự ủng hộ của GS.TS Mai Hồng Quỳ, người tiền nhiệm đồng thời là một trong những người bạn của tôi, đã trở thành cơ duyên để tôi bắt đầu hành trình mới tại trường ĐH Hoa Sen”.

Ông cho biết trường ĐH Hoa Sen sẽ tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế quản lý, ngôn ngữ, du lịch khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật.

“Tôn chỉ của trường ĐH Hoa Sen là đáp ứng nhu cầu xã hội về nhân lực có chất lượng, nhưng phải ưu tiên cho việc ươm mầm tinh hoa. Rõ hơn, bên cạnh việc tăng cường chất lượng đào tạo của tất cả các chương trình giáo dục, trường ĐH Hoa Sen sẽ quan tâm đầu tư nghiêm túc cho các chương trình chất lượng cao đúng nghĩa với điều kiện về đầu vào tương đối khắt khe”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chia sẻ.

 PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện tốt nghiệp cử nhân ngành Luật công chứng tại trường ĐH Công chứng Paris (Pháp, 1995) và bằng Luật tư pháp tại trường ĐH Luật Hà Nội (1990). Tiếp đó, ông tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luật tại trường ĐH Paris II (Pháp, 1996) và bằng tiến sĩ chuyên ngành Luật tại trường ĐH Panthéon-Assas Paris II (Pháp, 1997).
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.