Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới

SVVN - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022, kể từ ngày 31/3/2020.

Sáng ngày 31/3, PGS.TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen đã công bố quyết định bổ nhiệm tân iệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen theo Quyết định số 603/QĐ-ĐHHS ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen.

Tại buổi lễ công bố, PGS.TS Thái Bá Cần cho biết, sau hơn một năm về công tác tại trường và giữ chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen (HSU), nay vì lý do cá nhân, ngày 23/3/2020, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã cùng nhà trường thỏa thuận thanh lý hợp đồng lao động số1138.2018/HĐLĐ-NS ký ngày 2/12/2018.

Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện.

Sáng ngày 26/3/2020 Hội đồng trường ĐH Hoa Sen đã họp và thống nhất quyết nghị việc miễn nhiệm chức danh hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường đã ký quyết định miễn nhiệm theo nghị quyết nêu trên.

Trong thời gian công tác tại trường ĐH Hoa Sen, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, sắp xếp ổn định đội ngũ nguồn nhân lực và góp phần đem lại niềm tin cho sinh viên cũng như phụ huynh. Để điều hành nhà trường trong thời gian tới, hội đồng trường đã mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đảm nhận chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Qua những lần trao đổi suy nghĩ về tương lai của đại học tư thục, tôi tìm được tiếng nói chung trong việc đề ra giải pháp cho bài toán phát triển trường ĐH Hoa Sen trong dài hạn. Chính kết quả tích cực của những cuộc đối thoại đó, cùng với sự ủng hộ của GS.TS Mai Hồng Quỳ, người tiền nhiệm đồng thời là một trong những người bạn của tôi, đã trở thành cơ duyên để tôi bắt đầu hành trình mới tại trường ĐH Hoa Sen”.

Ông cho biết trường ĐH Hoa Sen sẽ tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế quản lý, ngôn ngữ, du lịch khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật.

“Tôn chỉ của trường ĐH Hoa Sen là đáp ứng nhu cầu xã hội về nhân lực có chất lượng, nhưng phải ưu tiên cho việc ươm mầm tinh hoa. Rõ hơn, bên cạnh việc tăng cường chất lượng đào tạo của tất cả các chương trình giáo dục, trường ĐH Hoa Sen sẽ quan tâm đầu tư nghiêm túc cho các chương trình chất lượng cao đúng nghĩa với điều kiện về đầu vào tương đối khắt khe”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chia sẻ.

 PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện tốt nghiệp cử nhân ngành Luật công chứng tại trường ĐH Công chứng Paris (Pháp, 1995) và bằng Luật tư pháp tại trường ĐH Luật Hà Nội (1990). Tiếp đó, ông tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luật tại trường ĐH Paris II (Pháp, 1996) và bằng tiến sĩ chuyên ngành Luật tại trường ĐH Panthéon-Assas Paris II (Pháp, 1997).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.