Hai trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ tới ngày 5/3

SVVN - Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM và trường ĐH Công nghệ TPHCM cho sinh viên nghỉ học tới ngày 3/5/2020. Như vậy, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 đến cuối tháng 9/2020.

Ngày 25/3, trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) đã ra thông báo số 63/TB-UEF về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020. Theo đó, trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Như vậy, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 đến ngày 5/9/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Đối với sinh viên khóa 2016 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập theo Thông báo số 47/TB-UEF, ngày 5/3 nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo và thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ khóa học. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Trong thời gian nghỉ học, toàn trường cần nghiêm túc thực hiện theo đúng các hướng dẫn và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hai trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ tới ngày 5/3 ảnh 1 Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM cho sinh viên nghỉ đến ngày 3/5/2020 để chống dịch Covid-19.

Song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, trường vẫn đang thực hiện các công tác để phòng ngừa Covid-19 nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này.

Đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 khuyến cáo đội ngũ thầy cô đeo khẩu trang trong khi làm việc. Trường bố trí đo thân nhiệt hàng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà và các biện pháp vệ sinh phòng ngừa khác. Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, UEF tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên. Ở các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,... trường đều bố trí các bảng thông tin, standee tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách,...

Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về Covid-19 cho sinh viên qua hotline 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó. Thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) cũng ra thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết 3/5 do diễn biến dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp. Theo đó, kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 và kết thúc vào ngày 27/9/2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, trường sẽ có phương án phù hợp tiếp tục dời kế hoạch đào tạo học kỳ II, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho sinh viên.

Trong hời gian nghỉ tại nhà, HUTECH kêu gọi tất cả các bạn sinh viên, học viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, giữ vệ sinh chung và hạn chế tập trung nơi đông người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm