Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại

SVVN - Ngày 4/5, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chào đón sinh viên quay trở lại học tập sau đợt nghỉ dài ngày vì dịch COVID-19. Lãnh đạo nhà trường đã đến từng lớp học để chúc mừng các giảng viên, sinh viên ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại.

Ngay từ nhiều ngày trước, để đón sinh viên quay trở lại học tập trung sau đợt nghỉ dài ngày vì dịch COVID-19. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên quay trở lại học tập, nghiên cứu tại trường.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 1 GS.TS Trần Thọ Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các giảng viên và sinh viên.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 2 Lãnh đạo nhà trường đã đến từng lớp học để thăm và chúc mừng các giảng viên, sinh viên ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 3 PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chúc mừng các giảng viên và sinh viên.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 4 Theo đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch, từ đó góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn trường.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 5 Xây dựng hệ thống khai báo online lịch sử dịch tễ, tình trạng sức khoẻ cho tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường; lắp đặt camera kiểm soát thân nhiệt hiện đại tại cổng ra vào nhằm kiểm tra thân nhiệt đối tất cả mọi người khi vào khu vực trường trong thời gian liên tục từ 6h45 đến 20h hằng ngày.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 6 Các trường hợp máy phát hiện có thân nhiệt cao sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn để được đo lại một cách chính xác hơn. Nhà trường cũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, làm việc tại trường và nơi công cộng; Hạn chế tiếp xúc cá nhân, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn trong lớp học; cùng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 7 Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong lớp học.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 8 Không chỉ nhận được những lời chúc, các bạn sinh viên còn được nhận những món quà may mắn từ các thầy, cô trong Ban Giám hiệu trao đến tận tay, đồng thời dặn dò siny viên thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn đối với người xung quanh.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 9 Được biết, khi quay trở lại học tập trung, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ triển khai kế hoạch học bổ sung và củng cố kiến thức cho sinh viên; tiếp tục nắm bắt, rà soát các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để nhà trường có giải pháp hỗ trợ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.