Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại

SVVN - Ngày 4/5, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chào đón sinh viên quay trở lại học tập sau đợt nghỉ dài ngày vì dịch COVID-19. Lãnh đạo nhà trường đã đến từng lớp học để chúc mừng các giảng viên, sinh viên ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại.
Ngay từ nhiều ngày trước, để đón sinh viên quay trở lại học tập trung sau đợt nghỉ dài ngày vì dịch COVID-19. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên quay trở lại học tập, nghiên cứu tại trường.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 1 GS.TS Trần Thọ Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các giảng viên và sinh viên.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 2 Lãnh đạo nhà trường đã đến từng lớp học để thăm và chúc mừng các giảng viên, sinh viên ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 3 PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chúc mừng các giảng viên và sinh viên.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 4 Theo đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch, từ đó góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn trường.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 5 Xây dựng hệ thống khai báo online lịch sử dịch tễ, tình trạng sức khoẻ cho tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường; lắp đặt camera kiểm soát thân nhiệt hiện đại tại cổng ra vào nhằm kiểm tra thân nhiệt đối tất cả mọi người khi vào khu vực trường trong thời gian liên tục từ 6h45 đến 20h hằng ngày.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 6 Các trường hợp máy phát hiện có thân nhiệt cao sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn để được đo lại một cách chính xác hơn. Nhà trường cũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, làm việc tại trường và nơi công cộng; Hạn chế tiếp xúc cá nhân, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn trong lớp học; cùng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 7 Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong lớp học.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 8 Không chỉ nhận được những lời chúc, các bạn sinh viên còn được nhận những món quà may mắn từ các thầy, cô trong Ban Giám hiệu trao đến tận tay, đồng thời dặn dò siny viên thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn đối với người xung quanh.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ sinh viên phòng dịch trong ngày đi học trở lại ảnh 9 Được biết, khi quay trở lại học tập trung, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ triển khai kế hoạch học bổ sung và củng cố kiến thức cho sinh viên; tiếp tục nắm bắt, rà soát các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để nhà trường có giải pháp hỗ trợ.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.