“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân

SVVN - Sáng kiến “Cây gạo” nghĩa tình sử dụng nhận diện gương mặt vừa được trường ĐH Kinh tế Quốc dân sử dụng. Chỉ mất chừng 3 giây nhận diện gương mặt, bà con sẽ được nhận ngay túi gạo 3 kg sẻ chia trong đại dịch.

Sáng 16/4, hàng trăm người dân nghèo đến xếp hàng theo thứ tự số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay, nhận 3 kg gạo sẻ chia. Mỗi người dân sẽ được nhận 3 kg/lần/tuần.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 1 Số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay nhận 3 kg gạo sẻ chia.

Thời gian phát từ 9h đến 16h hằng ngày, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hơn 60 tấn gạo được phát cho người dân từ ngày 16/4 đến 30/4. Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 2 Mỗi người dân sẽ được nhận 3kg/lần/tuần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 3 Đứng trước camera, bà con nói to, rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau đó tiến đến nhận gạo sẻ chia.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 4 Hệ thống sẽ nhận diện 10 điểm trên khuôn mặt của người nhận gạo và đẩy dữ liệu lên database.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 5 "Khi bà con đến hệ thống máy quét, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói của bà con. Đây là phần mềm do cán bộ công nghệ thông tin của trường tự thiết kế trong vòng 2 ngày, chúng tôi kiểm tra thử và phát huy tốt. Trước mắt, chúng tôi đóng xong 5 tấn gạo, sẽ phát cho bà con trong 2 tuần", đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết. "Cây gạo" áp dụng hệ thống nhận diện để tránh việc chen lấn hay đến nhận gạo nhiều lần trong ngày. Camera sẽ nhận diện chừng 10 điểm trên gương mặt, sẽ từ chối phát gạo ngay nếu phát hiện người dân đến nhiều lần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 6 Người nghèo đến nhận gạo sẽ được nhà trường hướng dẫn cụ thể để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, xếp hàng, đứng cách nhau 2 m...
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 7 Mỗi người đứng cách nhau 2 m.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 8 Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân dứng xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 9 PGS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 10 Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 11 Ôm lấy bịch gạo, bà Nguyễn Thị Tỵ xúc động: "Mình nói địa chỉ, không nhớ số điện thoại mà các anh vẫn cho gạo. Hai mẹ con được 3 kg, mỗi ngày ăn hết nửa kg gạo. Chúng tôi cảm nhận được tình người trong lúc khó khăn, rất cảm ơn mà không biết nói gì hơn".
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 12 "Cây gạo - NEU giúp người nghèo vượt qua dịch COVID-19" là một hoạt động ý nghĩa của trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người nghèo vượt qua dịch bệnh.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 13 Nhân dịp này, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã trích 100 triệu đồng trong tổng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động chuyển tới Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thay cho lời cảm ơn và kịp thời động viên, chia sẻ đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên cương của Tổ quốc.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.