“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân

SVVN - Sáng kiến “Cây gạo” nghĩa tình sử dụng nhận diện gương mặt vừa được trường ĐH Kinh tế Quốc dân sử dụng. Chỉ mất chừng 3 giây nhận diện gương mặt, bà con sẽ được nhận ngay túi gạo 3 kg sẻ chia trong đại dịch.

Sáng 16/4, hàng trăm người dân nghèo đến xếp hàng theo thứ tự số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay, nhận 3 kg gạo sẻ chia. Mỗi người dân sẽ được nhận 3 kg/lần/tuần.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 1 Số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay nhận 3 kg gạo sẻ chia.

Thời gian phát từ 9h đến 16h hằng ngày, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hơn 60 tấn gạo được phát cho người dân từ ngày 16/4 đến 30/4. Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 2 Mỗi người dân sẽ được nhận 3kg/lần/tuần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 3 Đứng trước camera, bà con nói to, rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau đó tiến đến nhận gạo sẻ chia.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 4 Hệ thống sẽ nhận diện 10 điểm trên khuôn mặt của người nhận gạo và đẩy dữ liệu lên database.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 5 "Khi bà con đến hệ thống máy quét, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói của bà con. Đây là phần mềm do cán bộ công nghệ thông tin của trường tự thiết kế trong vòng 2 ngày, chúng tôi kiểm tra thử và phát huy tốt. Trước mắt, chúng tôi đóng xong 5 tấn gạo, sẽ phát cho bà con trong 2 tuần", đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết. "Cây gạo" áp dụng hệ thống nhận diện để tránh việc chen lấn hay đến nhận gạo nhiều lần trong ngày. Camera sẽ nhận diện chừng 10 điểm trên gương mặt, sẽ từ chối phát gạo ngay nếu phát hiện người dân đến nhiều lần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 6 Người nghèo đến nhận gạo sẽ được nhà trường hướng dẫn cụ thể để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, xếp hàng, đứng cách nhau 2 m...
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 7 Mỗi người đứng cách nhau 2 m.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 8 Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân dứng xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 9 PGS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 10 Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 11 Ôm lấy bịch gạo, bà Nguyễn Thị Tỵ xúc động: "Mình nói địa chỉ, không nhớ số điện thoại mà các anh vẫn cho gạo. Hai mẹ con được 3 kg, mỗi ngày ăn hết nửa kg gạo. Chúng tôi cảm nhận được tình người trong lúc khó khăn, rất cảm ơn mà không biết nói gì hơn".
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 12 "Cây gạo - NEU giúp người nghèo vượt qua dịch COVID-19" là một hoạt động ý nghĩa của trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người nghèo vượt qua dịch bệnh.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 13 Nhân dịp này, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã trích 100 triệu đồng trong tổng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động chuyển tới Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thay cho lời cảm ơn và kịp thời động viên, chia sẻ đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên cương của Tổ quốc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.