“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân

SVVN - Sáng kiến “Cây gạo” nghĩa tình sử dụng nhận diện gương mặt vừa được trường ĐH Kinh tế Quốc dân sử dụng. Chỉ mất chừng 3 giây nhận diện gương mặt, bà con sẽ được nhận ngay túi gạo 3 kg sẻ chia trong đại dịch.

Sáng 16/4, hàng trăm người dân nghèo đến xếp hàng theo thứ tự số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay, nhận 3 kg gạo sẻ chia. Mỗi người dân sẽ được nhận 3 kg/lần/tuần.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 1 Số phiếu được phát trước, đảm bảo giãn cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay nhận 3 kg gạo sẻ chia.

Thời gian phát từ 9h đến 16h hằng ngày, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hơn 60 tấn gạo được phát cho người dân từ ngày 16/4 đến 30/4. Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 2 Mỗi người dân sẽ được nhận 3kg/lần/tuần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 3 Đứng trước camera, bà con nói to, rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau đó tiến đến nhận gạo sẻ chia.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 4 Hệ thống sẽ nhận diện 10 điểm trên khuôn mặt của người nhận gạo và đẩy dữ liệu lên database.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 5 "Khi bà con đến hệ thống máy quét, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói của bà con. Đây là phần mềm do cán bộ công nghệ thông tin của trường tự thiết kế trong vòng 2 ngày, chúng tôi kiểm tra thử và phát huy tốt. Trước mắt, chúng tôi đóng xong 5 tấn gạo, sẽ phát cho bà con trong 2 tuần", đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết. "Cây gạo" áp dụng hệ thống nhận diện để tránh việc chen lấn hay đến nhận gạo nhiều lần trong ngày. Camera sẽ nhận diện chừng 10 điểm trên gương mặt, sẽ từ chối phát gạo ngay nếu phát hiện người dân đến nhiều lần.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 6 Người nghèo đến nhận gạo sẽ được nhà trường hướng dẫn cụ thể để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, xếp hàng, đứng cách nhau 2 m...
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 7 Mỗi người đứng cách nhau 2 m.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 8 Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân dứng xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 9 PGS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 10 Đây là hành động của trường ĐH Kinh tế quốc dân để cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 11 Ôm lấy bịch gạo, bà Nguyễn Thị Tỵ xúc động: "Mình nói địa chỉ, không nhớ số điện thoại mà các anh vẫn cho gạo. Hai mẹ con được 3 kg, mỗi ngày ăn hết nửa kg gạo. Chúng tôi cảm nhận được tình người trong lúc khó khăn, rất cảm ơn mà không biết nói gì hơn".
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 12 "Cây gạo - NEU giúp người nghèo vượt qua dịch COVID-19" là một hoạt động ý nghĩa của trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ người nghèo vượt qua dịch bệnh.
“Cây gạo” nghĩa tình: Ứng dụng công nghệ để tặng gạo cho người dân ảnh 13 Nhân dịp này, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã trích 100 triệu đồng trong tổng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động chuyển tới Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thay cho lời cảm ơn và kịp thời động viên, chia sẻ đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên cương của Tổ quốc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên trường ĐH Ngoại thương quay clip cổ động chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Sinh viên trường ĐH Ngoại thương quay clip cổ động chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Trong bối cảnh Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đang gồng mình để chống dịch COVID-19, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tuân thủ Quy tắc "5K" và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhóm sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Ngoại thương đã quay clip cổ động, nhằm lan tỏa thông điệp chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.
Nữ chính trong MV 'Sai cách yêu' là ai mà khiến dân cư mạng ngả nghiêng đến vậy?

Nữ chính trong MV 'Sai cách yêu' là ai mà khiến dân cư mạng ngả nghiêng đến vậy?

SVVN - Sau vài ngày công chiếu, MV “Sai cách yêu” của Lê Bảo Bình đã nhanh chóng đạt vị trí Top 1 trending nhờ giai điệu lôi cuốn, được đầu tư về kỹ thuật và có sự góp mặt của nhiều diễn viên hot. Đặc biệt vai nữ chính trong MV là một gương mặt đang khiến dân mạng chú ý nhiều ngày qua. Cô gái ấy là ai? Hãy cùng Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này.
Nữ sinh 19 tuổi giành nhiều học bổng du học

Nữ sinh 19 tuổi giành nhiều học bổng du học

SVVN - Lê Nam Thuận An (19 tuổi, sinh viên trường ĐH Cornell, Mỹ) đã giành được nhiều học bổng du học nhờ thành tích học tập xuất sắc và những hoạt động vì cộng đồng. Ở tuổi 15, An còn giành được học bổng du học THPT tại trường UWC ISAK Japan (Nhật Bản).