Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 17/4, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi 'Đại sứ sinh viên ĐH Đà Nẵng MISS & MR UD 2024', với chủ đề 'Hướng tới tương lai'.

24 thí sinh, gồm 12 thí sinh đơn nữ và 12 thí sinh đơn nam, trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trình diễn trang phục dạ hội. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc đến với phần thi ứng xử.

Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng' ảnh 1

Phần thi trang phục truyền thống của các thí sinh.

Câu hỏi ứng xử của top 5 đơn nữ: “Là một đại sứ sinh viên, bạn nghĩ như thế nào về vai trò của việc gắn kết cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng quốc tế trong quá trình phát triển của xã hội?”.

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Yến Nhi (trường ĐH Kinh tế) cho rằng, đại sứ sinh viên chính là người đại diện cho hình ảnh, cho tiếng nói của cộng đồng sinh viên, hội tụ đầy đủ tố chất “đức, trí, thể, mỹ". “Trong quá trình phát triển của xã hội, đặc biệt là việc gắn kết cộng đồng, hội nhập quốc tế, em nghĩ rằng, ở vị trí là đại sứ sinh viên, chúng ta cần phải thể hiện sự nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi để thích nghi, sẵn sàng hòa nhập nhưng vẫn giữ vững bản sắc dân tộc, hòa nhập nhưng không hòa tan”, Yến Nhi nêu quan điểm.

Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng' ảnh 2

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Yến Nhi đã giành danh hiệu “Miss UD-2024”.

Vượt các thí sinh, Huỳnh Nguyễn Yến Nhi đã giành danh hiệu “Miss UD-2024”, với vương miện Hoa khôi; thí sinh Ngô Nhật Nguyên (trường ĐH Kinh tế) đã giành danh hiệu “Mr UD-2024” cùng vinh dự nhận các phần thưởng của cuộc thi.

Giải Nhì và Ba đơn nữ lần lượt thuộc về Lê Nhã Uyên (trường ĐH Sư phạm), Đoàn Thị Diệu Huyền (trường ĐH CNTT và TT Việt – Hàn). Giải Nhì và Ba đơn nam thuộc về Nguyễn Hữu Đức Tâm (trường ĐH Bách khoa) và Trương Quang Hào (trường ĐH Kinh tế).

Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng' ảnh 3

Ngô Nhật Nguyên là "Mr UD - 2024".

Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao các giải thưởng phụ giành cho các thí sinh với các danh hiệu: Giải thưởng nhóm Dự án cộng đồng “Làng Hy Vọng”; Thí sinh trình diễn áo dài và dạ hội ấn tượng nhất; Thí sinh thân thiện nhất; Thí sinh ứng xử và hùng biện hay nhất; Giải thưởng Đại sứ truyền thông và Thí sinh được yêu thích nhất.

Anh Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng cho biết, cuộc thi diễn ra với nhiều hoạt động đồng hành như: Truyền thông, tình nguyện, bảo vệ môi trường và dự án nhân ái để thể hiện sự nỗ lực, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các thí sinh. “Đây không phải là sự đầu tư cho bản thân mà còn là sự cam kết và trách nhiệm của mỗi thí sinh đối với cộng đồng sinh viên và xã hội”, anh nói.

Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng' ảnh 4
Các thí sinh nhận các giải: Hùng biện, Ứng xử, Đại sứ truyền thông, Được bình chọn nhiều nhất.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".