Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

SVVN - Ngày 2/11, trường ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ và Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường 1993 - 2023. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự, trao Huân chương Lao động hạng Nhất tới nhà trường.

Hành trình 'Mở' 30 năm tự hào

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội cho biết, chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, nỗ lực không ngừng qua các thế hệ lãnh đạo, trường vẫn kiên định, bền bỉ, khẳng định mục tiêu sứ mạng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà cũng như sự phát triển giáo dục trong khu vực, tạo nên “Hành trình Mở” đáng tự hào. Chất lượng đào tạo của trường từng bước được khẳng định, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có trình độ với hơn 200.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ.

Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự trao Huân chương Lao động hạng Nhất tới nhà trường.

Trường ĐH Mở Hà Nội là đơn vị tiên phong thực hiện giáo dục mở và đào tạo từ xa, đặc biệt đào tạo trực tuyến, thực hiện việc bình đẳng trong tiếp cận giáo dục”.

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung

Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

“Qua từng chặng đường, trường ĐH Mở Hà Nội đã và đang tích cực thực hiện chủ trương đa dạng hóa hình thức đào tạo, góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. Trường là đơn vị tiên phong thực hiện giáo dục mở và đào tạo từ xa, đặc biệt đào tạo trực tuyến, thực hiện việc bình đẳng trong tiếp cận giáo dục”, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

Giáo dục mở kết hợp giữa đào tạo ứng dụng và khởi nghiệp sáng tạo

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn chúc mừng tập thể trường ĐH Mở Hà Nội. Thứ trưởng ghi nhận: "Cách đây 30 năm, Viện ĐH Mở Hà Nội ra đời với nhiệm vụ tập trung nghiên cứu và triển khai thực hiện phát triển giáo dục theo hướng mở. Từ phương pháp học tập truyền thống theo hình thức lớp học trong khuôn viên nhà trường, người học đã dần chuyển sang chủ động, tự giác học tập, nghiên cứu chiếm lĩnh tri thức để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, năng lực của mỗi người.

Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn chúc mừng tập thể trường ĐH Mở Hà Nội.

Trong đó, đào tạo từ xa là một phương thức được áp dụng rộng rãi trên thế giới nhằm hướng đến nền giáo dục đại học đại chúng, góp phần tạo nên một xã hội học tập, học thường xuyên, học suốt đời, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nền giáo dục của mọi người, vì mọi người, cho mọi người.

Thông qua môi trường giáo dục mở và đào tạo từ xa, chúng ta kỳ vọng phát triển một xã hội học tập đúng theo hướng của bốn trụ cột mà UNESCO đã công bố, đó là: Học để nâng cao hiểu biết, học để làm việc, học để biết chung sống và học để làm người”.

Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 4

Các đại biểu tham dự chương trình.

Trường ĐH Mở Hà Nội là đơn vị được biết đến với các hoạt động nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng gắn liền với triết lý đào tạo giàu tính nhân văn; nhà giáo và sinh viên của trường đã thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ấn tượng với tỷ lệ trên 90% sinh viên của trường ĐH Mở Hà Nội ra trường có việc làm ngay trong năm đầu tiên. Điều này chứng minh hiệu quả của phương pháp giáo dục mở cũng như hướng đi kết hợp giữa đào tạo ứng dụng và khởi nghiệp sáng tạo mà nhà trường đang theo đuổi.

Trường ĐH Mở Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 5

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cùng giáo viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước vì “thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình "Giáo dục mở" và đào tạo trực tuyến, góp phần xây dựng xã hội học tập và phục vụ cộng đồng”; Cờ thi đua của Chính phủ cho “Thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, năm học 2021 - 2022, dẫn đầu cụm thi đua của Bộ GD - ĐT”.

Tin liên quan