Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM giảm chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành mới năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2024, với một số điểm mới. Trong đó, trường mở mới 5 ngành và giảm chỉ tiêu ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm nay trường mở 5 ngành mới ở chương trình đại học chuẩn (hệ đại trà), gồm: Marketing, Công nghệ Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Khoa học Dữ liệu, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, trong ngành Kế toán, trường mở một chuyên ngành mới là Kiểm toán và Quản lý rủi ro.

Năm 2024, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM công bố sử dụng 5 phương thức tuyển sinh để xét tuyển cho 4.329 chỉ tiêu cho 12 ngành, với 34 chương trình đào tạo, giảm tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM giảm chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành mới năm 2024 ảnh 1

Các phương thức xét tuyển của trường:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT và của trường áp dụng cho tất các các ngành, chương trình đào tạo.
- Phương thức 2: Tổng hợp kết hợp kết quả học tập và thành tích cấp THPT để xét tuyển.
- Phương thức 3: Xét kết quả thi Đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức để xét tuyển.
- Phương thức 4: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
- Phương thức 5: Xét học bạ THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do trường đại học đối tác cấp bằng.

Tuy nhiên, năm nay, trường cũng đưa ra lưu ý, không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển đối với phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển được nêu cụ thể tại nguyên tắc xét tuyển theo từng phương thức.
Nếu xét tuyển theo từng phương thức trước đó không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức tiếp theo.
Thí sinh trúng tuyển chương trình đại học chính quy chất lượng cao (tiếng Anh bán phần) mã đăng ký xét tuyển: 7340001_TABP được chọn một trong các ngành: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và chọn ngành học sau khi trúng tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.