Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM giảm chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành mới năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2024, với một số điểm mới. Trong đó, trường mở mới 5 ngành và giảm chỉ tiêu ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm nay trường mở 5 ngành mới ở chương trình đại học chuẩn (hệ đại trà), gồm: Marketing, Công nghệ Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Khoa học Dữ liệu, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, trong ngành Kế toán, trường mở một chuyên ngành mới là Kiểm toán và Quản lý rủi ro.

Năm 2024, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM công bố sử dụng 5 phương thức tuyển sinh để xét tuyển cho 4.329 chỉ tiêu cho 12 ngành, với 34 chương trình đào tạo, giảm tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM giảm chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành mới năm 2024 ảnh 1

Các phương thức xét tuyển của trường:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT và của trường áp dụng cho tất các các ngành, chương trình đào tạo.
- Phương thức 2: Tổng hợp kết hợp kết quả học tập và thành tích cấp THPT để xét tuyển.
- Phương thức 3: Xét kết quả thi Đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức để xét tuyển.
- Phương thức 4: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
- Phương thức 5: Xét học bạ THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do trường đại học đối tác cấp bằng.

Tuy nhiên, năm nay, trường cũng đưa ra lưu ý, không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển đối với phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển được nêu cụ thể tại nguyên tắc xét tuyển theo từng phương thức.
Nếu xét tuyển theo từng phương thức trước đó không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức tiếp theo.
Thí sinh trúng tuyển chương trình đại học chính quy chất lượng cao (tiếng Anh bán phần) mã đăng ký xét tuyển: 7340001_TABP được chọn một trong các ngành: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và chọn ngành học sau khi trúng tuyển.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.