Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM mở ngành Giáo dục Mầm non

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM mở ngành Giáo dục Mầm non
SVVN - Chiều nay, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022 với điểm mới là mở thêm ngành Giáo dục Mầm non, đào tạo bậc đại học.

Dự kiến trong năm 2022, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM vẫn tiếp tục tuyển sinh các ngành như năm 2021. Nhưng điểm mới trong đề án năm nay là trường sẽ mở ngành Giáo dục Mầm non, đào tạo bậc ĐH, tại phân hiệu Ninh Thuận. Theo đó, năm 2022 trường tuyển sinh theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) dự kiến xét tuyển khoảng 30 - 40% tổng chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển tại cơ sở chính là xét tuyển dựa trên điểm trung bình 5 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ I năm lớp 10 đến học kỳ I năm lớp 12). Điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên.

Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM mở ngành Giáo dục Mầm non ảnh 1

Năm 2022, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM mở mới ngành Giáo dục Mầm non.

Tại Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, phương thức này sẽ áp dụng với hai nhóm đối tượng. Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ I lớp 10 đến học kỳ I lớp 12). Tổng điểm của 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ của môn đó).

Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2021: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 6 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ I lớp 10 đến học kỳ II lớp 12). Điều kiện xét tuyển là tổng điểm của 3 môn tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên, không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5 điểm điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ của môn đó).

Đối với ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp; Giáo dục Mầm non (ngành mới – dự kiến) và Giáo dục Mầm non (hệ CĐ) , điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD – ĐT.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, dự kiến xét tuyển khoảng 50 - 60% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, dự kiến xét tuyển khoảng 10 - 15% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

MỚI - NÓNG
'Hiện tượng âm nhạc' MAYDAYs với 'bản hit' độc đáo được giới trẻ chia sẻ rần rần mùa kết thúc năm học
'Hiện tượng âm nhạc' MAYDAYs với 'bản hit' độc đáo được giới trẻ chia sẻ rần rần mùa kết thúc năm học
SVVN - Từ đoạn nhạc chữa lành trên mạng xã hội, 'Phép màu' bất ngờ lan tỏa rộng rãi suốt kỳ Đại lễ 30/4 và mùa tổng kết năm học. Sau loạt thành tích ấn tượng và gần đây nhất là vị trí đầu bảng xếp hạng 'The official Vietnam chart' (IFPI), ca khúc indie này đã vượt qua loạt đối thủ 'nặng ký' như 'Bắc bling', chính thức trở thành 'bản hit quốc dân' mới.

Có thể bạn quan tâm

TS Đào Lê Hòa An truyền cảm hứng mạnh mẽ tại Talkshow dành cho sĩ tử Cần Thơ

TS Đào Lê Hòa An truyền cảm hứng mạnh mẽ tại Talkshow dành cho sĩ tử Cần Thơ

SVVN - ‘Không phải ai giỏi nhất cũng là người chiến thắng, mà là người biết giữ bình tĩnh, làm chủ bản thân và phát huy đúng phong độ vào đúng thời điểm’. Đó là thông điệp mạnh mẽ được TS Tâm lý học Đào Lê Hòa An gửi gắm đến hơn 2.000 học sinh THPT trong chương trình Talkshow ‘Vững tâm lý – Vượt mùa thi’, vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ.
PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

SVVN - Tại talk show ‘Thi cử nhẹ nhàng cùng AI – Nhẹ nhàng vượt ngàn bài thi’ thuộc chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2025’, PGS. TS Trần Thành Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) đã có những chia sẻ sâu sắc, giúp học sinh định vị lại vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình ôn thi, đồng thời cảnh báo những rủi ro nếu sử dụng AI thiếu định hướng.
Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

SVVN - Thông tin tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, đại diện Asia Vietnam (AUV) cho biết, Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, tập trung vào những lĩnh vực mũi nhọn của thời đại như Công nghệ bán dẫn, Quản trị kinh doanh và Tài chính. 
Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

SVVN - 'Học sinh không nên chạy theo ngành hot, mà cần đi tìm ngành đúng với năng lực, đam mê và bối cảnh thực tiễn', GS. TS  Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) gửi lời khuyên đến các sĩ tử tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ.
Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

SVVN - Lần đầu tiên, học sinh từ hơn 30 trường THPT có cơ hội trực tiếp bước vào những không gian nghiên cứu hàng đầu, lắng nghe câu chuyện từ các nhà khoa học tên tuổi và tìm hiểu sâu sắc về các ngành học trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ không chỉ là một sự kiện định hướng nghề nghiệp, mà còn là hành trình truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

SVVN - Trong hai ngày 17 – 18/5, kỳ thi Đánh giá năng lực, do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức, đã thu hút gần 17.500 thí sinh dự thi tại 20 điểm thi trên toàn quốc. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, kể từ khi kỳ thi được tổ chức, cho thấy xu hướng ngày càng gia tăng của thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển này.
Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

SVVN - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ( British University Vietnam - BUV) sẽ góp mặt tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, diễn ra từ 7h đến 15h Chủ nhật, 18/5/2025 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hà Nội). Tại gian tư vấn, BUV mang đến thông tin tuyển sinh 2025, học bổng đến 100%, chương trình chuẩn Anh quốc, cùng nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn dành cho học sinh và phụ huynh.