Trường ĐH Sư phạm TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa có thông báo điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1. Lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường sẽ diễn ra chính thức từ ngày 26 đến 28/5.

Thời gian chính thức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/5, thay vì từ ngày 12 đến 14/5 như thông báo trước đó. Đồng thời, trường sẽ mở cổng đăng ký thi trực tuyến cho cả hai đợt từ 8h ngày 20/3 đến 23h59 ngày 10/5. Ở kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/6.

Đây là năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, với hai đợt thi. Kết quả kỳ thi được sử dụng kết hợp với kết quả xét học bạ để xét tuyển vào hệ đại học chính quy. Trường dự kiến dành 30 - 40% chỉ tiêu cho phương thức này.

Kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 ảnh 1

Năm 2022, kỳ thi tuyển sinh riêng do trường ĐH Sư phạm TP. HCM thu hút khoảng hơn 2.000 thí sinh tham gia với các bài thi Toán học, Vật lỹ, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong đó, các bài thi: Tán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút, với 50 câu hỏi. Riêng bài Ngữ văn gồm 20 câu trắc nghiệm và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội, thời gian làm bài 90 phút. Bài thi Tiếng Anh diễn ra trong 180 phút, gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nội dung bài thi trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%; còn lại là chương trình lớp 10, 11.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.