Trường ĐH Sư phạm TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa có thông báo điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1. Lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường sẽ diễn ra chính thức từ ngày 26 đến 28/5.

Thời gian chính thức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/5, thay vì từ ngày 12 đến 14/5 như thông báo trước đó. Đồng thời, trường sẽ mở cổng đăng ký thi trực tuyến cho cả hai đợt từ 8h ngày 20/3 đến 23h59 ngày 10/5. Ở kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/6.

Đây là năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, với hai đợt thi. Kết quả kỳ thi được sử dụng kết hợp với kết quả xét học bạ để xét tuyển vào hệ đại học chính quy. Trường dự kiến dành 30 - 40% chỉ tiêu cho phương thức này.

Kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 ảnh 1

Năm 2022, kỳ thi tuyển sinh riêng do trường ĐH Sư phạm TP. HCM thu hút khoảng hơn 2.000 thí sinh tham gia với các bài thi Toán học, Vật lỹ, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong đó, các bài thi: Tán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút, với 50 câu hỏi. Riêng bài Ngữ văn gồm 20 câu trắc nghiệm và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội, thời gian làm bài 90 phút. Bài thi Tiếng Anh diễn ra trong 180 phút, gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nội dung bài thi trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%; còn lại là chương trình lớp 10, 11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.