Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sài Gòn (TP. HCM) vừa có thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính do trường tổ chức năm 2023. Kỳ thi bắt đầu tổ chức từ tháng 4/2023 đến tháng 6/2023 và chia thành 6 đợt thi. Thời gian đăng ký thi dự kiến trong tháng Ba này. Địa điểm thi sẽ diễn ra tại cơ sở chính của trường (số 273, An Dương Vương, quận 5, TP. HCM)

Với kỳ thi này, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn trên máy tính của trường.

Thí sinh đăng kí thi theo môn, gồm 7 môn: Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý). Trong đó, môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút, các môn còn lại trong 60 phút. Mỗi đề thi có ba dạng câu hỏi gồm trắc nghiệm đúng sai, trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (ghép hợp) và trắc nghiệm trả lời ngắn.

Nội dung thi trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 (khoảng 90%), còn lại là kiến thức thuộc lớp 10, 11.

Trường cũng lưu ý thí sinh có thể đăng ký thi nhiều môn và nhiều đợt thi. Kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng ảnh 1

Theo chia sẻ của đại diện trường trước đó, kết quả kỳ thi này dùng để xét tuyển vào trường với tỉ lệ tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành. Tuy nhiên, trường không xét tuyển phương thức này đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng ảnh 2
Cấu trúc bài thi đánh giá đầu vào đại học của trường ĐH Sài Gòn.

Bên cạnh đó, kết quả thi cũng sẽ được ba trường, gồm trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Tài chính - Marketing cùng ký kết hợp tác công nhận để xét tuyển vào đại học. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển quy về thang 30 cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực theo quy định. Riêng môn Ngữ văn (nếu có) trong các tổ hợp xét tuyển sẽ được lấy từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.