Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên

SVVN - Chia sẻ khó khăn với phụ huynh và thí sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Văn Hiến áp dụng chính sách hỗ trợ gần 20% học phí toàn khóa trong năm tuyển sinh 2020.

Ngày 27/7, TS Lê Sĩ Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến cho biết, trường ĐH Văn Hiến quyết định hỗ trợ học phí toàn khóa cho thí sinh nhập học năm 2020 chỉ còn 99 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi thí sinh khi nhập học còn được hỗ trợ thêm học bổng bằng 40% giá trị học phí học kỳ 1.

“Học sinh tốt nghiệp THPT có nhiều lựa chọn cho riêng mình, học tiếp lên bậc đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Tuy nhiên, khi đã có ước mơ thì thí sinh nên nắm bắt cơ hội, chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực và sau đó là chọn trường học để giúp mình hiện thực hóa ước mơ”, ông Hải nói.

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến cũng khẳng định, với phương châm là không để thí sinh nào bị cản trở ước mơ đại học vì khó khăn tài chính, thời gian vừa qua trường ĐH Văn Hiến đã có nhiều cuộc họp trao đổi để đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời cho thí sinh sắp vào đại học trong năm nay.

Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên ảnh 1 Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên.

Ngoài việc ưu đãi giảm học phí còn 99 triệu đồng toàn khóa, thí sinh nhập học còn được hỗ trợ học bổng 40% học phí học phí 1. Như vậy, thí sinh chỉ phải đóng 5,4 triệu đồng cho học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, nếu thí sinh gặp khó khăn thì có thể đóng trước 3 triệu đồng để được nhập học.

Theo ông Lê Sĩ Hải, trường còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo, dịch vụ chăm sóc người học và việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Vì vậy, nhằm giúp sinh viên tự tin hòa nhập với thị trường việc làm trong và ngoài nước thì sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 - 7.0, tùy ngành đào tạo).

Năm 2020, trường ĐH Văn Hiến có 5 phương thức xét tuyển độc lập, việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức còn lại. Tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động hơn với tương lai của mình.

5 phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến năm 2020 gồm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường ĐH Văn Hiến, xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.