Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên

SVVN - Chia sẻ khó khăn với phụ huynh và thí sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường ĐH Văn Hiến áp dụng chính sách hỗ trợ gần 20% học phí toàn khóa trong năm tuyển sinh 2020.

Ngày 27/7, TS Lê Sĩ Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến cho biết, trường ĐH Văn Hiến quyết định hỗ trợ học phí toàn khóa cho thí sinh nhập học năm 2020 chỉ còn 99 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi thí sinh khi nhập học còn được hỗ trợ thêm học bổng bằng 40% giá trị học phí học kỳ 1.

“Học sinh tốt nghiệp THPT có nhiều lựa chọn cho riêng mình, học tiếp lên bậc đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Tuy nhiên, khi đã có ước mơ thì thí sinh nên nắm bắt cơ hội, chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực và sau đó là chọn trường học để giúp mình hiện thực hóa ước mơ”, ông Hải nói.

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến cũng khẳng định, với phương châm là không để thí sinh nào bị cản trở ước mơ đại học vì khó khăn tài chính, thời gian vừa qua trường ĐH Văn Hiến đã có nhiều cuộc họp trao đổi để đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời cho thí sinh sắp vào đại học trong năm nay.

Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên ảnh 1 Trường ĐH Văn Hiến giảm 20% học phí cho tân sinh viên.

Ngoài việc ưu đãi giảm học phí còn 99 triệu đồng toàn khóa, thí sinh nhập học còn được hỗ trợ học bổng 40% học phí học phí 1. Như vậy, thí sinh chỉ phải đóng 5,4 triệu đồng cho học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, nếu thí sinh gặp khó khăn thì có thể đóng trước 3 triệu đồng để được nhập học.

Theo ông Lê Sĩ Hải, trường còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo, dịch vụ chăm sóc người học và việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Vì vậy, nhằm giúp sinh viên tự tin hòa nhập với thị trường việc làm trong và ngoài nước thì sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 - 7.0, tùy ngành đào tạo).

Năm 2020, trường ĐH Văn Hiến có 5 phương thức xét tuyển độc lập, việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức còn lại. Tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động hơn với tương lai của mình.

5 phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến năm 2020 gồm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường ĐH Văn Hiến, xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.