Có 16 kết quả :

Hợp thức hóa hồ sơ khai thác thủy sản sẽ bị xử lý hình sự

Hợp thức hóa hồ sơ khai thác thủy sản sẽ bị xử lý hình sự

SVVN - Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu đảm bảo 100% tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên bốc dỡ sản phẩm thủy sản khai thác tại cảng cá phải được giám sát và truy xuất nguồn gốc, thực hiện đúng quy định công tác xác nhận, chứng nhận sản phẩm thủy sản khai thác trong nước, nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp hợp thức hóa hồ sơ.
Bí quyết đưa bưởi Múc ra khỏi Lào Cai, giúp người dân phát triển kinh tế

Bí quyết đưa bưởi Múc ra khỏi Lào Cai, giúp người dân phát triển kinh tế

SVVN - Bưởi Múc là loại cây ăn quả ngon nức tiếng của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, nhưng đến mùa, người dân chỉ tiêu thụ ở những vùng lân cận, ít được người cả nước biết đến. Nhờ bàn tay của chị Lưu Nguyệt Anh, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Bưởi Múc, loại quả này đã và đang bay xa, bay cao trên thị trường.
Truy xuất từ... ngọn

Truy xuất từ... ngọn

SVVN - Chuyện TPHCM thực hiện đeo vòng cho lợn (heo) để truy xuất nguồn gốc là điều mới, chưa tỉnh thành nào làm được. Tất nhiên, mọi nỗ lực để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân đều đáng ghi nhận, đáng hoan nghênh.
Người tiêu dùng vẫn đang “chịu trận” với nạn lạm dụng kháng sinh của người chăn nuôi. Ảnh: Bình Phương.

Bữa ăn ngập kháng sinh

SVVN - Bộ NN&PTNT đưa ra lộ trình cấm kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản từ năm 2018. Tuy nhiên, với thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ như hiện nay, mục tiêu thực phẩm “sạch” cho người tiêu dùng vẫn còn xa vời…