“Đột nhập” nơi được coi là “điểm nóng COVID-19” của các tỉnh, thành miền Bắc Trung Quốc

SVVN - Đại Liên hiện bị coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh thành miền Bắc Trung Quốc. Nơi này đang áp dụng các biện pháp như sử dụng "vòng tròn bao vây" và nguyên tắc "4 sớm" để kiểm soát tốc độ lây lan chóng mặt của COVID-19.

Theo tin tức Weibo chính thức của TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - Vào sáng ngày 28/7, Văn phòng Thông tin của Chính quyền thành phố đã tổ chức buổi họp lần thứ 23 về công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 tại Đại Liên. Tại cuộc họp, những người phụ trách đã cho biết toàn thể chính quyền địa phương vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm kiên trì phòng ngừa và kiểm soát chính xác. Về mặt khoa học, các nhân viên đang thực hiện tốt công việc truy xuất nguồn gốc của các cư dân thành phố. Chính quyền địa phương đã kiên quyết vẽ một "vòng tròn bao vây" lớn nhằm tập trung vào việc quản lý các mối liên hệ một cách chặt chẽ.

Các nhà dịch tễ học đã phân tích và nghiên cứu các trường hợp đã được xác nhận và lây nhiễm không triệu chứng và thấy rằng tất cả các đối tượng đều liên quan đến Công ty TNHH Thực phẩm Thế giới Khải Dương (Kaiyang). Kết luận này hỗ trợ thêm cho công tác phòng chống dịch bệnh của chính quyền thành phố, khoanh vùng trọng tâm nghiên cứu và đưa ra chiến lược kiểm soát.   

“Đột nhập” nơi được coi là “điểm nóng COVID-19” của các tỉnh, thành miền Bắc Trung Quốc ảnh 9  Theo các chuyên gia dịch tễ học, đợt dịch lần này diễn biến rất phức tạp. Đại Liên hiện đang được coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh, thành miền Bắc Trung Quốc. 

Cùng lúc tiến hành cách ly đối với các đối tượng tiếp xúc gần, các cơ quan thực thi cũng mở rộng phạm vi kiểm soát nhân sự, tìm kiếm các đối tượng F2, thực hiện các chính sách kiểm dịch chặt chẽ và đạt được "cách ly người cần cách ly", ngăn chặn dòng lây nhiễm phát tán; triển khai công tác xét nghiệm axit nucleic toàn thành phố, phát hiện sớm và điều trị sớm các trường hợp được chuẩn đoán trong cộng đồng, phát hiện sớm và cách ly sớm các trường hợp nhiễm bệnh không triệu chứng, đảm bảo khôi phục trật tự kinh tế và xã hội, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân. Không chỉ vậy, các cơ quan chức năng còn tận dụng toàn bộ dữ liệu lớn về an ninh công cộng để theo dõi quỹ đạo và phân tích truy xuất nguồn gốc. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc "bốn sớm", tìm ra nơi ở của bệnh nhân càng sớm càng tốt, tìm những người tiếp xúc gần gũi F1, chẩn đoán và cách ly họ sớm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dịch tễ học, đợt dịch lần này diễn biến rất phức tạp. Đại Liên hiện đang được coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh thành miền Bắc. Theo tin tức mới nhất , Bắc Kinh, Hắc Long Giang, Cát Lâm và những tỉnh, thành khác đã bắt đầu có những ca bệnh được xác định nguồn lây từ Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.  

Theo Baidu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm