SVVN - Trong thế giới nghệ thuật, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Có người may mắn tỏa sáng ngay từ những bước đi đầu tiên, nhưng cũng có không ít người phải kiên trì, vượt qua thử thách và thất bại để chạm đến ước mơ. Lê Mạnh Tường một chàng trai đến từ Quảng Bình chính là minh chứng rõ nét cho sự bền bỉ và niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.
SVVN - Bàng - loài cây bình dị, có ở hầu khắp các con phố, đường làng Việt Nam - lại trở thành “chứng nhân lịch sử”, chứng kiến bao cảnh sống gian khổ và những cuộc đấu tranh hào hùng của cựu tù chính trị Hỏa Lò năm xưa. Với ý nghĩa này, Nhà tù Hỏa Lò đã thực hiện triển làm chuyên đề "Bàng ơi...!" để tri ân công lao, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ bị bắt giam tại đây.
SVVN - Trong hai ngày 4 và 5/4, Đảng ủy - Hội cựu chiến binh - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức hội trại truyền thống "Thành đoàn - Bản hùng ca" tại TP. Cần Thơ cùng nhiều hoạt động ý nghĩa.
SVVN - Những kiến trúc cổ còn lưu lại đã xuống cấp theo thời gian. Qua 160 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM được xác lập kỷ lục là bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam.
SVVN - Ngày 7/3, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Hội Tù chính trị yêu nước và CLB Doanh nghiệp nữ Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân, với sự tham gia của 65 đại biểu đại diện cho gần 950 nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
SVVN - Ngày 18/4, những người biểu tình ở Donetsk đặt điều kiện cho việc họ rời các tòa nhà chính quyền địa phương đồng thời giao nộp vũ khí cho nhà chức trách.
SVVN - Vợ của Adam Osmaev, kẻ mưu sát Putin, viết đơn đề nghị ban lãnh đạo mới của Ukraine công nhận Osmaev là tù chính trị và do đó phải được trả tự do và phục hồi danh dự.