T.Ư Đoàn chung tay hỗ trợ người dân vùng hạn mặn

SVVN - Chương trình do T.Ư Đoàn thực hiện với sự đồng hành của Tập Đoàn Sơn Hà và đối tác Chân Thật nhằm hỗ trợ 2 tỉnh Cà Mau và Bến Tre – địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn. 

Đây là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn trong việc khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Chương trình cũng góp phần khuyến khích bạn trẻ đề ra các giải pháp thiết thực, có hiệu quả trong việc trữ nước; vận động các nguồn lực, kinh phí, trang thiết bị, dụng cụ và hỗ trợ chuyên chở, vận chuyển, cung cấp nước ngọt miễn phí đến người dân.

T.Ư Đoàn chung tay hỗ trợ người dân vùng hạn mặn ảnh 1 Trung ương Đoàn sẽ hỗ trợ các tỉnh Bến Tre và Cà Mau bồn chứa nước ngọt.

Trước mắt, T.Ư Đoàn, Tập đoàn Sơn Hà và đối tác Chân Thật sẽ hỗ trợ một máy lọc nước công suất lớn cho tỉnh Cà Mau; 100 bồn nước hiệu Toàn Mỹ, loại 500L (tỉnh Cà Mau 50 chiếc, tỉnh Bến Tre 50 chiếc).

Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn cũng hỗ trợ mô hình sinh kế nhằm thích ứng và giảm thiểu thiệt hại do xâm nhập mặn gây ra, ngay sau khi tình hình xâm nhập mặn và hạn hán giảm.

T.Ư Đoàn chung tay hỗ trợ người dân vùng hạn mặn ảnh 2 T.Ư Đoàn cùng các đối tác sẽ hỗ trợ một máy lọc nước công suất lớn cho tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, T.Ư Đoàn sẽ hỗ trợ 20 mô hình nuôi gà, chia đều cho hai tỉnh, mỗi mô hình 50 con gà giống và thức ăn từ khi nuôi đến khi xuất chuồng; 20 mô hình nuôi vịt biển (Cà Mau 10 mô hình, Bến Tre 10 mô hình); 10 mô hình nuôi ong ở rừng ngập mặn tại Cà Mau.

Về lâu dài, T.Ư Đoàn tiếp tục phối hợp với đơn vị liên quan, nghiên cứu các mô hình sinh kế để thích nghi với các điều kiện biến đổi của tình hình hạn hán và xâm nhập mặn để chuyển giao cho bà con nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm