Có 6 kết quả :

Việt Nam thất thoát chất thải nhựa ra môi trường rất lớn

Việt Nam thất thoát chất thải nhựa ra môi trường rất lớn

SVVN - Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF Việt Nam) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam vừa công bố báo cáo tình hình phát sinh chất thải nhựa năm 2022 tại Việt Nam. Báo cáo cho thấy, chất thải nhựa ngày càng gia tăng với TPHCM, Hà Nội là điểm nóng.
Tạo nên một kỳ tích, phải xuất phát từ những điều nhỏ nhất

Tạo nên một kỳ tích, phải xuất phát từ những điều nhỏ nhất

SVVN - Đỗ Thúy Vy từng tốt nghiệp khoa Nhiếp ảnh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với số điểm tuyệt đối 10/10. Điểm số này từng được các thầy của cô nhận định: “Chục năm mới có một lần”. Hiện nay, Vy đang là nhiếp ảnh gia tự do, thường làm việc theo các dự án. 9X luôn “đau đáu” về những vấn đề môi trường đang diễn biến xung quanh mình. Và cô nhận ra, bản thân có thể làm nhiều hơn, lan toả những điều tích cực hơn thông qua nghề nghiệp của chính mình .
Cầu thôn Sát bê tông cốt thép kiên cố được xây dựng với chi phí chỉ 3,7 tỷ đồng nhưng giúp xoá cảnh sang suối bằng bè, lũ lên bị cô lập

Hơn 2.000 cầu dân sinh xoá cảnh cô giáo chui túi nilong, đu dây vượt suối

Sau sự kiện cô giáo chui túi nilong để quá suối tới trường (năm 2014), và hàng loạt phản ánh người dân phải đu dây vượt suối, chương trình cầu dân sinh đã ra đời và từng bước xoá bỏ cảnh tượng đó, gần 2.000 cầu đã được xây dựng trên cả nước và dự kiến sẽ có thêm hơn 2.400 cầu nữa sẽ được xây dựng.
Thảm hoạ môi trường từ túi nilon, rác thải nhựa

Thảm hoạ môi trường từ túi nilon, rác thải nhựa

SVVN - Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được người dân sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các chợ và những siêu thị. H àng ngày, môi trường đang phải chịu hàng triệu rác thải nhựa là túi nilon
Dùng thuế để giảm túi nilông

Dùng thuế để giảm túi nilông

Việc đánh thuế túi nilông có hiệu lực từ ngày 1-1-2012 khiến một số chuyên gia môi trường và cả người tiêu dùng băn khoăn về tác dụng “giảm lượng rác thải nilông” tại Việt Nam, như điều mà Luật thuế bảo vệ môi trường đang nhắm tới.