‘Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Quý Tân (sinh năm 2000) vừa vinh dự nhận bảo trợ Tài năng trẻ ở lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật của Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. HCM năm 2023. Đây là giải thưởng dành cho các tài năng trẻ không quá 30 tuổi, có thành tích xuất sắc ở lĩnh vực đang hoạt động và có nhiều cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Quý Tân tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý Kỹ thuật Y sinh (khoa Khoa học Ứng dụng, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) và đang tiếp tục theo đuổi chuyên ngành này ở bậc cao học tại trường.

Tại đây, Tân thực hiện các nghiên cứu theo 2 hướng: Ứng dụng phương pháp quang học trong chẩn đoán ung thư vú ở giai đoạn sớm và ứng dụng các kỹ thuật quang học trong đánh giá chất lượng thực phẩm. Tân đã cùng tham gia nghiên cứu và có 3 bài báo đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/Scopus, 2 bài báo đăng trên tạp chí IEEE, 4 bài báo đăng trong các Hội nghị khoa học Quốc tế và 1 bài báo đăng tại Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ của ĐHQG TP. HCM.

Song song với việc học tập, nghiên cứu, Tân còn là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội từ khi là sinh viên trường, Quý Tân đã và đang dành nhiều tâm huyết cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với tâm niệm: “Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến”.

‘Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến’ ảnh 1

Quý Tân (bên trái) tại Lễ vinh danh Tài năng trẻ TP. HCM năm 2023, do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức.

Quý Tân chia sẻ, các phong trào Đoàn - Hội không phải là một phần riêng biệt mà luôn gắn liền và lồng ghép trong hầu hết các hoạt động của sinh viên Bách khoa, giúp các bạn dần trưởng thành lên từ đó. Qua mỗi phong trào thanh niên của Đoàn - Hội, Quý Tân thấy mình nhận được rất nhiều.

Quyết định theo đuổi song song hai mục tiêu là nghiên cứu khoa học và tham gia công tác Đoàn - Hội, Tân luôn cố gắng hoàn thành tốt cả hai để chứng minh rằng, công tác Đoàn - Hội chẳng những không gây ảnh hưởng đến học tập và nghiên cứu mà còn giúp anh rèn luyện các kỹ năng bổ trợ cho hoạt động này: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý công việc, kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ...

Quý Tân hy vọng rằng, các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cũng sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ của bản thân để cống hiến cho các phong trào Đoàn – Hội và các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

10 Tài năng trẻ TP. HCM được tuyên dương và trao bảo trợ năm 2024:

- Lê Nam Long (lĩnh vực Học tập).

- Đỗ Thị Thanh Bình (lĩnh vực Học tập).

- Lê Minh Đức (lĩnh vực Học tập).

- Võ Khắc Triệu (lĩnh vực Học tập).

- Vũ Quốc Lâm (lĩnh vực Học tập).

- Nguyễn Quốc Trung (lĩnh vực Học tập).

- Đoàn Châu Thành Vinh (lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật).

- Hà Quý Tân (lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật).

- Đặng Gia Thịnh (lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật).

- Vũ Thị Anh Thư (lĩnh vực Thể dục - Thể thao).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.