‘Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Quý Tân (sinh năm 2000) vừa vinh dự nhận bảo trợ Tài năng trẻ ở lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật của Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. HCM năm 2023. Đây là giải thưởng dành cho các tài năng trẻ không quá 30 tuổi, có thành tích xuất sắc ở lĩnh vực đang hoạt động và có nhiều cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Quý Tân tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý Kỹ thuật Y sinh (khoa Khoa học Ứng dụng, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) và đang tiếp tục theo đuổi chuyên ngành này ở bậc cao học tại trường.

Tại đây, Tân thực hiện các nghiên cứu theo 2 hướng: Ứng dụng phương pháp quang học trong chẩn đoán ung thư vú ở giai đoạn sớm và ứng dụng các kỹ thuật quang học trong đánh giá chất lượng thực phẩm. Tân đã cùng tham gia nghiên cứu và có 3 bài báo đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/Scopus, 2 bài báo đăng trên tạp chí IEEE, 4 bài báo đăng trong các Hội nghị khoa học Quốc tế và 1 bài báo đăng tại Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ của ĐHQG TP. HCM.

Song song với việc học tập, nghiên cứu, Tân còn là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội từ khi là sinh viên trường, Quý Tân đã và đang dành nhiều tâm huyết cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với tâm niệm: “Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến”.

‘Tuổi trẻ là phải năng nổ, phải cống hiến’ ảnh 1

Quý Tân (bên trái) tại Lễ vinh danh Tài năng trẻ TP. HCM năm 2023, do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức.

Quý Tân chia sẻ, các phong trào Đoàn - Hội không phải là một phần riêng biệt mà luôn gắn liền và lồng ghép trong hầu hết các hoạt động của sinh viên Bách khoa, giúp các bạn dần trưởng thành lên từ đó. Qua mỗi phong trào thanh niên của Đoàn - Hội, Quý Tân thấy mình nhận được rất nhiều.

Quyết định theo đuổi song song hai mục tiêu là nghiên cứu khoa học và tham gia công tác Đoàn - Hội, Tân luôn cố gắng hoàn thành tốt cả hai để chứng minh rằng, công tác Đoàn - Hội chẳng những không gây ảnh hưởng đến học tập và nghiên cứu mà còn giúp anh rèn luyện các kỹ năng bổ trợ cho hoạt động này: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý công việc, kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ...

Quý Tân hy vọng rằng, các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cũng sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ của bản thân để cống hiến cho các phong trào Đoàn – Hội và các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

10 Tài năng trẻ TP. HCM được tuyên dương và trao bảo trợ năm 2024:

- Lê Nam Long (lĩnh vực Học tập).

- Đỗ Thị Thanh Bình (lĩnh vực Học tập).

- Lê Minh Đức (lĩnh vực Học tập).

- Võ Khắc Triệu (lĩnh vực Học tập).

- Vũ Quốc Lâm (lĩnh vực Học tập).

- Nguyễn Quốc Trung (lĩnh vực Học tập).

- Đoàn Châu Thành Vinh (lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật).

- Hà Quý Tân (lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật).

- Đặng Gia Thịnh (lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật).

- Vũ Thị Anh Thư (lĩnh vực Thể dục - Thể thao).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.