Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuần qua Đảng ủy - Hội cựu chiến binh - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Hội trại truyền thống 'Thành Đoàn - Bản hùng ca', tại TP. Cần Thơ, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội trại truyền thống "Thành Đoàn - bản hùng ca" năm 2024 do Đảng ủy - Hội cựu chiến binh - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành Đoàn TP. HCM phối hợp tổ chức, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống yêu nước tuổi trẻ Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Hội trại năm nay có 200 trại sinh, chia thành 4 tiểu trại. Sau Lễ khai mạc, các đoàn xe bắt đầu lăn bánh, đưa các trại sinh và đại biểu đến TP. Cần Thơ, ghé thăm Khu di tích An Nam Cộng sản ĐảngKhu căn cứ Cách mạng Thành Đoàn.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 1

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM làm lễ xuất quân Hội trại truyền thống "Thành Đoàn bản hùng ca" năm 2024. (Ảnh: TLTĐ)

Tại khu căn cứ cách mạng Thành Đoàn, các trại sinh đã được thăm các hộ gia đình từng nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ tại thành phố Cần Thơ.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 2

Thăm hộ gia đình từng nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn. (Ảnh: TLTĐ)

Tiếp đến là hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Những câu chuyện kể về những ngày chiến đấu oai hùng đã trở thành nguồn động lực to lớn, tô đậm thêm sự biết ơn vô hạn của các bạn đoàn viên thanh niên cơ quan Thành Đoàn với sự hy sinh bảo vệ Tổ quốc của thế hệ đi trước, nhận thức rõ trách nhiệm không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân để góp sức phát triển thành phố và đất nước.

Các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên Cơ quan Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Khu di tích Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ - Chi bộ Đảng đầu tiên của TP. Cần Thơ.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 3

Các trại sinh dâng hương tại Khu di tích Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ - Chi bộ Đảng đầu tiên của TP. Cần Thơ. (Ảnh: TLTĐ)

Ngay sau hoạt động dâng hương, các trại sinh đã tổ chức trao tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi người đồng bào và trao tặng bộ sách về Bác cho Thư viện Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 4

Tặng quà cho các em học sinh trong khuôn khổ Hội trại. (Ảnh: TLTĐ)

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội trại, các trại sinh được tham gia buổi giao lưu truyền thống "Thành Đoàn - Bản hùng ca" và nghi thức thắp lửa truyền thống. Đây là dịp giúp giáo dục truyền thống, tiếp lửa nhiệt huyết cho thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên Cơ quan, đồng thời giúp trại sinh hiểu hơn về trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống cách mạng của Đảng bộ Cơ quan Thành Đoàn, qua đó tạo cơ hội giao lưu gắn kết các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong tập thể Cơ quan Thành Đoàn.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 5

Các trại sinh được giao lưu với cựu cán bộ Thành Đoàn. (Ảnh: TLTĐ)

Trong hành trình Hội trại, các trại sinh được đến Khu di tích Khám Lớn Cần Thơ, nơi đã từng là một trận địa thu nhỏ với nhiều lần đấu trí, đấu tranh trực diện đầy ác liệt của những người chiến sĩ cách mạng, người tù chính trị trước làn roi, mũi đạn của kẻ thù.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại truyền thống ‘Thành Đoàn - Bản hùng ca’ ảnh 6

Các trại sinh đến Khu di tích Khám Lớn Cần Thơ. (Ảnh: TLTĐ)

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Cần Thơ đã thực hiện ký kết phối hợp thực hiện các hoạt động giữa 2 đơn vị trong giai đoạn 2024 – 2027. Các hoạt động phối hợp gồm: Các chương trình, chiến dịch, phong trào tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội, công tác phối hợp, chỉ đạo, tổ chức xây dựng Đoàn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.