Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 9/1, tại trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM (cơ sở quận 10), đã diễn ra chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Trung tâm Truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa, cùng các đơn vị liên quan tổ chức, với sự tham dự của hơn 300 sinh viên.

Từ 7h sáng, nhiều sinh viên đã có mặt tại trường để tham gia Ngày hội, với không khí sôi nổi, hào hứng. Lực lượng tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên các bước đăng ký, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc trong suốt quá trình hiến máu.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 1
Các bạn sinh viên có mặt từ sớm để hỗ trợ Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XVI.
Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 2
Các bạn tình nguyện viên tất bật trong ngày hội hiến máu tình nguyện.
Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 3
Đông đảo sinh viên Bách khoa tham gia ngày hội hiến máu.

Trần Nguyễn Thanh Uyên (thành viên CLB Tình nguyện trẻ, trường ĐH Bách khoa, tham gia công tác hỗ trợ chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ') cho biết, Uyên đã có mặt trường từ 6h sáng để cùng mọi người chuẩn bị. Được biết, vì sức khỏe Uyên không đủ điều kiện hiến máu, nên cô đã tham gia công tác hỗ trợ hoạt động hiến máu từ hơn một năm nay.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 4
Trần Nguyễn Thanh Uyên nhiệt tình hỗ trợ các bạn sinh viên sau khi hiến máu.

“Đối với mình, đây là hoạt động rất ý nghĩa. Được đem những giọt máu của mình đến cho bệnh nhân đang cần là truyền thống tốt đẹp của sinh viên nói chung và sinh viên trường ĐH Bách khoa nói riêng”, Thanh Uyên chia sẻ.

Lần thứ 7 hiến máu tình nguyện, Nguyễn Chí Vỹ (khoa Cơ khí) chia sẻ: “Lần đầu tiên hiến máu, mình cũng hơi sợ, nhưng sau khi nhận được tin nhắn gửi về báo tin máu của mình được sử dụng cho người bệnh, mình thật sự rất vui. Mình thấy đây là một hoạt động vừa tốt cho cơ thể, vừa có thể giúp đỡ được cho người khác. Đó là động lực khiến mình tham gia hiến máu nhiều lần”.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 5
Sinh viên nhận giấy chứng nhận hiến máu.
Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 6
Chị Vũ Thanh Ngân - chuyên viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách khoa hiến máu lần thứ 6.

Năm 2003 là năm đầu tiên trường ĐH Bách khoa phối hợp cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức các buổi lấy máu lưu động tại trường, năm nay là vừa tròn 20 năm hiến máu tình nguyện Bách khoa – Chợ Rẫy.

“Thông qua chương trình hiến máu này, nhà trường kỳ vọng các đơn vị máu được đóng góp sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng thiếu máu cho các ngân hàng máu trong thành phố, hỗ trợ được những người bệnh. Đồng thời, cũng mong muốn rằng, thông qua hoạt động này, tinh thần tình nguyện của sinh viên Bách khoa được lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ/giảng viên và sinh viên Bách khoa”, Thầy Lê Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách khoa chia sẻ.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 7
Thầy Lê Minh Phương thăm hỏi sức khỏe các bạn sinh viên trong quá trình hiến máu.
Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 8
Lượng máu thu được tại trường ĐH Bách Khoa cơ sở sở Lý Thường Kiệt, quận 10 ước tính khoảng gần 300 đơn vị máu.
Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 9

Chị Đặng Thụy Đông Nghi (bên trái) - đại diện báo Tiền phong gửi thư cảm ơn đến đại diện trường ĐH Bách khoa.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 10
Từ trái qua phải: Diễn viên Anh Tài (áo đen), nghệ sĩ Việt Anh (áo cam), ca sĩ Minh Luân (áo xanh) hưởng ứng ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' hiến máu cứu người.

Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XVI với chủ đề "Tuổi trẻ Bách khoa chung tay vì cộng đồng" thu hút đông đảo các thầy cô cùng các bạn sinh viên trường đăng ký tham gia. Sau 2 ngày 8 - 9/1/2024, diễn ra lần lượt tại 2 cơ sở Dĩ An, Bình Dương và cơ sở Lý Thường Kiệt, quận 10 của trường, ước tính chương trình nhận được gần 600 đơn vị máu.

Đợt hiến máu lần này được tổ chức trong 2 ngày 8/1 và 9/1, là ngày kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024), đồng thời cũng là ngày làm Lễ ra quân Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' của trường. Đặc biệt, năm 2024 là năm với chủ đề 'Năm thanh niên tình nguyện', càng làm nổi bật thêm phần ý nghĩa cho chương trình hiến máu tình nguyện lần này.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 11
Phan Thị Bích Thảo - chỉ huy trưởng chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' (cầm cờ) và thầy Lê Minh Phương (áo trắng) làm nghi thức phất cờ tuyên bố chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' 2024 chính thức diễn ra.

Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' năm 2024 nhận được sự hưởng ứng và đăng ký tham gia của 1.235 chiến sĩ hoạt động tại mặt trận TP. HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Phước. Trong Chiến dịch năm nay, Ban Chỉ huy Chiến dịch xác định các hoạt động trọng điểm như: Tổ chức chương trình văn nghệ 'Tết Sinh viên'; Ngày làm việc tốt 'Hiến máu tình nguyện', với chỉ tiêu 600 lượt hiến máu tình nguyện; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình khó khăn tại huyện Hóc Môn và Chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Tuổi trẻ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) hào hứng hưởng ứng ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu cứu người ảnh 12

Ban chỉ huy chiến dịch 'Xuân tình nguyện' 2024 cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm trước khi buổi lễ kết thúc.

Bên cạnh đó, hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm 'Tuổi trẻ Bách khoa cùng Xuân bản sắc', trường ĐH Bách khoa phối hợp cùng Hệ thống Nha khoa Tâm Đức Smile tổ chức Lễ trao học bổng 'Tiếp sức sinh viên - Mừng Tết an vui'. Trong buổi lễ, Hệ thống Nha khoa Tâm Đức Smile đã trao tặng 150 suất học bổng với tổng giá trị 300 triệu đồng. Học bổng được trao đi với mong muốn tiếp thêm động lực cho các sinh viên khó khăn, có thành tích học tập tốt, đồng thời hỗ trợ cho các bạn chuẩn bị về quê đón Tết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.