Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 244 nhà giáo đã được trao Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2022, đây là sự ghi nhận, đồng thời cũng là phần thưởng xứng đáng cho những thành tích và đóng góp nổi bật trong suốt 2 năm qua mà đội ngũ các giáo trẻ đã cố gắng.

Tối 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2022. Có 244 nhà giáo trẻ cùng đông đảo học sinh và gia đình đã có mặt tại chương trình để chung vui và đón nhận thành tích này.

Giá trị không dừng ở phạm vi cá nhân

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM đánh giá cao sự nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ nhà giáo trong suốt thời gian qua, đặc biệt là thế hệ nhà giáo trẻ. “Để thực hiện tốt những nhiệm vụ của TP. HCM đề ra, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Hơn ai hết, đội ngũ các thầy, cô giáo được xem là những chiến sĩ của ngành giáo dục và đào tạo. Góp phần kiến tạo nền tảng căn bản nhất cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và TP. HCM”, ông Nguyễn Hồ Hải khẳng định.

Không giới hạn trong phạm vi một cá nhân, chương trình đồng thời cũng tạo thêm động lực phát triển những hoạt động, phong trào trong khối giáo viên, giảng viên trẻ; phát huy tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên đang làm công tác giảng dạy tại nhà trường.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 1

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo trẻ.

Trong số 244 nhà giáo được tuyên dương tại chương trình, thầy Phạm Mạnh Thắng, giảng viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM là một tấm gương cho những nỗ lực như thế. Dù đã 35 tuổi - độ tuổi giới hạn được tham gia xét chọn Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh”, nhưng bằng nỗ lực không ngừng suốt 2 năm vừa qua, thầy Thắng đã có lần đầu tiên đạt được thành tích mà bản thân kỳ vọng từ rất lâu.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 2

Nhiều nhà giáo trẻ xúc động khi nhận giải thưởng.

“Trong suốt 10 năm qua, tôi luôn nỗ lực để có thể một lần được nhận tấm bằng khen này. Đặc biệt, với việc Giải thưởng chuyển sang đánh giá trong vòng 2 năm thì tôi đã phấn đấu trở thành Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở trong suốt chừng ấy thời gian. Ngoài ra, để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Giải thưởng, tôi luôn chú trọng vào việc học ngoại ngữ, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và xã hội, tham gia các công trình khoa học và viết bài báo khoa học. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch năm ngoái, tôi cũng tích cực tham gia cùng Thành phố hỗ trợ chống dịch. Và có lẽ từ những nỗ lực đó đã mang đến thành tích ngày hôm nay”, thầy Thắng chia sẻ.

Học sinh là nguồn động lực lớn nhất

Theo chia sẻ của thầy Vũ Minh Vương, giáo viên trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh), người đã có lần thứ 7 đạt được danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” thì yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công của một nhà giáo chính là tình yêu dành cho học sinh của mình. Thầy Vương cho rằng bản thân mình cũng như những đồng nghiệp khác nếu muốn phát triển và tiến bộ luôn luôn phải đặt song hành với sự tiến bộ của học sinh. “Qua 7 lần nhận giải, tôi luôn tự nhắc bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với phần thưởng mà mình đã nhận. Với tôi, phần thưởng không chỉ đơn thuần là sự khẳng định sau những cố gắng, mà nó còn là bằng chứng cho thấy sự tin yêu mà học sinh cũng như gia đình và đồng nghiệp đã dành cho mình”, thầy Vương bộc bạch.

Còn khi nói về người thầy của mình, em Ngô Phương Anh, lớp 8/5, trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh) cho biết, trong lớp, thầy Vương là người rất nghiêm khắc với học sinh, nhưng không vì thế mà trong các buổi học của thầy, không khí trở nên căng thẳng. Phương Anh cho biết, sau những buổi học, thầy luôn có cách để làm cả lớp vui vẻ, từ đó học sinh càng thêm yêu quý thầy.

Đối với thầy Nguyễn Văn Tường, giảng viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), mỗi thầy, cô được nhận Giải thưởng này không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm. Đòi hỏi nhà giáo trẻ càng phải trau dồi kiến thức và cả đạo đức nhiều hơn nữa, tránh việc giậm chân tại chỗ. Đặc biệt, mục tiêu trên hết là mang đến cho học trò của mình những kiến thức và hành trang bổ ích nhất để các em vững bước trên con đường sắp tới. Khi đó thì nhiệm vụ của một “người lái đò” mới cơ bản hoàn thành.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM trao giải cho các nhà giáo trẻ.

Trước đó, chương trình đã nhận về 1.556 hồ sơ chính thức từ 76 đơn vị đề cử tham gia bình chọn giải thưởng. Sau khi tuyển chọn và đánh giá, Hội đồng bầu chọn đã chọn ra 244 nhà giáo trẻ ưu tú nhất, mang trong mình đầy đủ những giá trị của tài và đức để trao giải. Ngoài ra, những nhà giáo trẻ có trên 2 lần nhận giải thưởng sẽ được Thành Đoàn TP. HCM đề xuất UBND TP. HCM trao tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.