Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 244 nhà giáo đã được trao Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2022, đây là sự ghi nhận, đồng thời cũng là phần thưởng xứng đáng cho những thành tích và đóng góp nổi bật trong suốt 2 năm qua mà đội ngũ các giáo trẻ đã cố gắng.

Tối 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2022. Có 244 nhà giáo trẻ cùng đông đảo học sinh và gia đình đã có mặt tại chương trình để chung vui và đón nhận thành tích này.

Giá trị không dừng ở phạm vi cá nhân

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM đánh giá cao sự nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ nhà giáo trong suốt thời gian qua, đặc biệt là thế hệ nhà giáo trẻ. “Để thực hiện tốt những nhiệm vụ của TP. HCM đề ra, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Hơn ai hết, đội ngũ các thầy, cô giáo được xem là những chiến sĩ của ngành giáo dục và đào tạo. Góp phần kiến tạo nền tảng căn bản nhất cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và TP. HCM”, ông Nguyễn Hồ Hải khẳng định.

Không giới hạn trong phạm vi một cá nhân, chương trình đồng thời cũng tạo thêm động lực phát triển những hoạt động, phong trào trong khối giáo viên, giảng viên trẻ; phát huy tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên đang làm công tác giảng dạy tại nhà trường.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 1

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo trẻ.

Trong số 244 nhà giáo được tuyên dương tại chương trình, thầy Phạm Mạnh Thắng, giảng viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM là một tấm gương cho những nỗ lực như thế. Dù đã 35 tuổi - độ tuổi giới hạn được tham gia xét chọn Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh”, nhưng bằng nỗ lực không ngừng suốt 2 năm vừa qua, thầy Thắng đã có lần đầu tiên đạt được thành tích mà bản thân kỳ vọng từ rất lâu.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 2

Nhiều nhà giáo trẻ xúc động khi nhận giải thưởng.

“Trong suốt 10 năm qua, tôi luôn nỗ lực để có thể một lần được nhận tấm bằng khen này. Đặc biệt, với việc Giải thưởng chuyển sang đánh giá trong vòng 2 năm thì tôi đã phấn đấu trở thành Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở trong suốt chừng ấy thời gian. Ngoài ra, để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Giải thưởng, tôi luôn chú trọng vào việc học ngoại ngữ, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và xã hội, tham gia các công trình khoa học và viết bài báo khoa học. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch năm ngoái, tôi cũng tích cực tham gia cùng Thành phố hỗ trợ chống dịch. Và có lẽ từ những nỗ lực đó đã mang đến thành tích ngày hôm nay”, thầy Thắng chia sẻ.

Học sinh là nguồn động lực lớn nhất

Theo chia sẻ của thầy Vũ Minh Vương, giáo viên trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh), người đã có lần thứ 7 đạt được danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” thì yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công của một nhà giáo chính là tình yêu dành cho học sinh của mình. Thầy Vương cho rằng bản thân mình cũng như những đồng nghiệp khác nếu muốn phát triển và tiến bộ luôn luôn phải đặt song hành với sự tiến bộ của học sinh. “Qua 7 lần nhận giải, tôi luôn tự nhắc bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với phần thưởng mà mình đã nhận. Với tôi, phần thưởng không chỉ đơn thuần là sự khẳng định sau những cố gắng, mà nó còn là bằng chứng cho thấy sự tin yêu mà học sinh cũng như gia đình và đồng nghiệp đã dành cho mình”, thầy Vương bộc bạch.

Còn khi nói về người thầy của mình, em Ngô Phương Anh, lớp 8/5, trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh) cho biết, trong lớp, thầy Vương là người rất nghiêm khắc với học sinh, nhưng không vì thế mà trong các buổi học của thầy, không khí trở nên căng thẳng. Phương Anh cho biết, sau những buổi học, thầy luôn có cách để làm cả lớp vui vẻ, từ đó học sinh càng thêm yêu quý thầy.

Đối với thầy Nguyễn Văn Tường, giảng viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), mỗi thầy, cô được nhận Giải thưởng này không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm. Đòi hỏi nhà giáo trẻ càng phải trau dồi kiến thức và cả đạo đức nhiều hơn nữa, tránh việc giậm chân tại chỗ. Đặc biệt, mục tiêu trên hết là mang đến cho học trò của mình những kiến thức và hành trang bổ ích nhất để các em vững bước trên con đường sắp tới. Khi đó thì nhiệm vụ của một “người lái đò” mới cơ bản hoàn thành.

Tưởng thưởng sự nỗ lực của các nhà giáo trẻ TP. HCM ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM trao giải cho các nhà giáo trẻ.

Trước đó, chương trình đã nhận về 1.556 hồ sơ chính thức từ 76 đơn vị đề cử tham gia bình chọn giải thưởng. Sau khi tuyển chọn và đánh giá, Hội đồng bầu chọn đã chọn ra 244 nhà giáo trẻ ưu tú nhất, mang trong mình đầy đủ những giá trị của tài và đức để trao giải. Ngoài ra, những nhà giáo trẻ có trên 2 lần nhận giải thưởng sẽ được Thành Đoàn TP. HCM đề xuất UBND TP. HCM trao tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.