Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tấm gương người khuyết tật được tôn vinh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt", năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tấm gương người khuyết tật được tôn vinh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt", năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - 50 tấm gương thanh niên khuyết tật đã mang đến nhiều điều bất ngờ, xúc động, về nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng.

Tối 13/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Công ty TNHH TCPVN phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, năm 2021 nhằm tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc.

Tới dự có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư; Thứ trưởng Bộ LĐ – TB - XH, ông Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam.

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp "tàn nhưng không phế", là tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

"Các bạn là những tấm gương "Toả sáng nghị lực Việt", là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho các bạn thanh niên khuyết tật khác thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống, thêm vững bước trên con đường đi đến bình đẳng và hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội".

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 2

Các đại biểu cũng được nghe những chia sẻ xúc động của những thanh niên khuyết tật phi thường, đã vươn lên số phận, có nhiều đóng góp cho cộng đồng như vận động viên Đoàn Ngọc Bảo, người mất một chân, đã đạt nhiều thành tích trong thể thao; anh Lê Văn Công, vận động viên cử tạ đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam. Anh Công đã đoạt nhiều huy chương tại các kỳ Đại hội Thể thao người khuyết tật toàn quốc, khu vực Đông Nam Á, châu Á, đặc biệt đã đoạt Huy chương Vàng ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Rio de Janeiro (Brazil), Huy chương Bạc ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Các bạn cũng chính là tấm gương về ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên cho các bạn thanh niên Việt Nam hôm nay", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Được khởi xướng vào năm 2013, chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đến nay đã tuyên dương hơn 546.000 thanh niên khuyết tật tiêu biểu theo các cấp Hội LHTN Việt Nam. Với thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”, năm 2021, T.Ư Hội đã nhận được 75 hồ sơ tham gia chương trình. Qua đây, đã lựa chọn được 50 thanh niên tiêu biểu, xuất sắc.

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 3

Chị Lương Thị Kiều Thúy người lên ý tưởng cho "Tiệm giặt là người điếc" ở Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong đó, có nhiều hạt nhân lan tỏa động lực, cảm hứng vượt khó vươn lên trong cuộc sống, giành nhiều thành tích nổi bật như vận động viên cử tạ Lê Văn Công với hàng loạt Huy chương Vàng, Bạc ở khu vực châu Á và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Ở lĩnh vực công tác xã hội, có thể kể đến nhà sáng lập chương trình truyền thông cho thanh niên khuyết tật chống dịch an toàn, đồng sáng lập “Tiệm giặt là người điếc” Lương Thị Kiều Thúy; hay chị Đỗ Thị Phương Loan chọn cho mình nghề may để có thể nuôi sống bản thân và hỗ trợ nhiều bạn cùng hoàn cảnh…

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng mỗi thanh niên khuyết tật tiêu biểu Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.