Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tấm gương người khuyết tật được tôn vinh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt", năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tấm gương người khuyết tật được tôn vinh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt", năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - 50 tấm gương thanh niên khuyết tật đã mang đến nhiều điều bất ngờ, xúc động, về nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng.

Tối 13/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Công ty TNHH TCPVN phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, năm 2021 nhằm tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc.

Tới dự có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư; Thứ trưởng Bộ LĐ – TB - XH, ông Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam.

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp "tàn nhưng không phế", là tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

"Các bạn là những tấm gương "Toả sáng nghị lực Việt", là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho các bạn thanh niên khuyết tật khác thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống, thêm vững bước trên con đường đi đến bình đẳng và hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội".

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 2

Các đại biểu cũng được nghe những chia sẻ xúc động của những thanh niên khuyết tật phi thường, đã vươn lên số phận, có nhiều đóng góp cho cộng đồng như vận động viên Đoàn Ngọc Bảo, người mất một chân, đã đạt nhiều thành tích trong thể thao; anh Lê Văn Công, vận động viên cử tạ đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam. Anh Công đã đoạt nhiều huy chương tại các kỳ Đại hội Thể thao người khuyết tật toàn quốc, khu vực Đông Nam Á, châu Á, đặc biệt đã đoạt Huy chương Vàng ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Rio de Janeiro (Brazil), Huy chương Bạc ở Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Các bạn cũng chính là tấm gương về ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên cho các bạn thanh niên Việt Nam hôm nay", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Được khởi xướng vào năm 2013, chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đến nay đã tuyên dương hơn 546.000 thanh niên khuyết tật tiêu biểu theo các cấp Hội LHTN Việt Nam. Với thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”, năm 2021, T.Ư Hội đã nhận được 75 hồ sơ tham gia chương trình. Qua đây, đã lựa chọn được 50 thanh niên tiêu biểu, xuất sắc.

Tuyên dương 50 tấm gương khuyết tật vươn lên trong cuộc sống ảnh 3

Chị Lương Thị Kiều Thúy người lên ý tưởng cho "Tiệm giặt là người điếc" ở Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong đó, có nhiều hạt nhân lan tỏa động lực, cảm hứng vượt khó vươn lên trong cuộc sống, giành nhiều thành tích nổi bật như vận động viên cử tạ Lê Văn Công với hàng loạt Huy chương Vàng, Bạc ở khu vực châu Á và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Ở lĩnh vực công tác xã hội, có thể kể đến nhà sáng lập chương trình truyền thông cho thanh niên khuyết tật chống dịch an toàn, đồng sáng lập “Tiệm giặt là người điếc” Lương Thị Kiều Thúy; hay chị Đỗ Thị Phương Loan chọn cho mình nghề may để có thể nuôi sống bản thân và hỗ trợ nhiều bạn cùng hoàn cảnh…

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng mỗi thanh niên khuyết tật tiêu biểu Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.