Tuyên dương 54 tấm gương ‘Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc lần thứ 14, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 13/5, tại Bình Dương, T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 14, năm 2023.

Tại chương trình, 54 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu đã được tuyên dương, trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023 và Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn; trong đó có 4 gương tiêu biểu là nữ; có 4 gương tiêu biểu là người dân tộc Tày, Thổ, Khmer, Nùng; có 14 gương tiêu biểu là công nhân sản xuất, kỹ thuật viên và 40 gương tiêu biểu là kỹ sư.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc được T.Ư Đoàn tổ chức 2 năm một lần, nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Tuyên dương 54 tấm gương ‘Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc lần thứ 14, năm 2023 ảnh 1

54 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc đã được vinh danh trong dịp này. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Đây còn là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của những người thợ trẻ được vinh danh.

Tuyên dương 54 tấm gương ‘Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc lần thứ 14, năm 2023 ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, với phương châm giáo dục thông qua các tấm gương điển hình, việc trao Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi hằng năm ngoài ý nghĩa tôn vinh thành tích của chính các gương tiêu biểu đoạt giải, Giải thưởng còn có ý nghĩa quan trọng là khơi dậy khát vọng phấn đấu của thanh niên cả nước.

Tuyên dương 54 tấm gương ‘Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc lần thứ 14, năm 2023 ảnh 3

3 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” giao lưu tại chương trình. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Anh Bùi Quang Huy cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai, tổ chức tốt các phong trào thi đua tăng năng suất lao động, nâng cao trình độ tay nghề, thông qua các hoạt động, tạo môi trường cho những người thợ trẻ đảm nhận nghiên cứu, ứng dụng, vận hành các chương trình, đề án, dây chuyền, thiết bị hiện đại; đề xuất sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu; nghiên cứu sáng tác mẫu mã, kiểu dáng, nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất kinh doanh...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.