Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 10/5, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc”. Cuộc thi do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức.

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/5 - 25/6/2023, với tổng giải thưởng là 200 triệu đồng. Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Tại lễ phát động, anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, mặc dù còn đến một tuần nữa thì cuộc thi mới chính thức bắt đầu nhưng Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 900 sinh viên đăng ký tham dự. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và hưởng ứng cũng như giá trị cuộc thi mang lại cho các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 1

Ban Tổ chức thông tin về cuộc thi tại lễ phát động.

“Đồng thời, cuộc thi hướng dẫn các cách thức đầu tư tài chính chính thống, nâng cao nhận thức sinh viên, giúp các bạn tránh các hình thức, thủ đoạn lừa đảo đầu tư qua mạng”, anh Dũng nói.

Đại diện Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam cũng khẳng định, cuộc thi chính là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với ứng viên tiềm năng là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với những ứng viên tiềm năng, qua đó giúp ích cho sự phát triển của thị trường tài chính và hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức tài chính chuyên sâu để đáp ứng những yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới.

Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 2

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” lần này sẽ có 2 vòng thi. Tại vòng thi đầu tiên, sinh viên sẽ được thực hành đầu tư chứng khoán trực tiếp trên nền tảng chứng khoán giả lập tại website https://dautruong.vietstock.vn trong vòng một tháng.

Mỗi tài khoản chứng khoán dự thi sẽ được cấp số tiền giả định ban đầu là 500 triệu đồng, thực hiện đầu tư cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư của mình với mục tiêu đạt được giá trị tài sản ròng tốt nhất.

Sau vòng thi thứ nhất, 40 sinh viên có giá trị tài sản ròng cao nhất, không vi phạm luật chơi và các quy định khác của cuộc thi sẽ giành chiến thắng và tiếp tục tranh tài ở vòng tiếp theo.

Tại vòng Vòng thi thứ 2, với tên gọi “Đấu trường chuyên gia chứng khoán”, các thí sinh sẽ được tranh tài về kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán theo hình thức trực tuyến, gồm 50 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán trong thời gian 60 phút.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 10 giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải và 26 giải Khuyến khích được nhận Học bổng học tại Vietstock, trị giá 3,6 triệu đồng/giải. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngày 9/7, tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.