Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 10/5, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc”. Cuộc thi do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức.

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/5 - 25/6/2023, với tổng giải thưởng là 200 triệu đồng. Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Tại lễ phát động, anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, mặc dù còn đến một tuần nữa thì cuộc thi mới chính thức bắt đầu nhưng Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 900 sinh viên đăng ký tham dự. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và hưởng ứng cũng như giá trị cuộc thi mang lại cho các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 1

Ban Tổ chức thông tin về cuộc thi tại lễ phát động.

“Đồng thời, cuộc thi hướng dẫn các cách thức đầu tư tài chính chính thống, nâng cao nhận thức sinh viên, giúp các bạn tránh các hình thức, thủ đoạn lừa đảo đầu tư qua mạng”, anh Dũng nói.

Đại diện Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam cũng khẳng định, cuộc thi chính là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với ứng viên tiềm năng là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với những ứng viên tiềm năng, qua đó giúp ích cho sự phát triển của thị trường tài chính và hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức tài chính chuyên sâu để đáp ứng những yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới.

Phát động cuộc thi ‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ ảnh 2

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” lần này sẽ có 2 vòng thi. Tại vòng thi đầu tiên, sinh viên sẽ được thực hành đầu tư chứng khoán trực tiếp trên nền tảng chứng khoán giả lập tại website https://dautruong.vietstock.vn trong vòng một tháng.

Mỗi tài khoản chứng khoán dự thi sẽ được cấp số tiền giả định ban đầu là 500 triệu đồng, thực hiện đầu tư cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư của mình với mục tiêu đạt được giá trị tài sản ròng tốt nhất.

Sau vòng thi thứ nhất, 40 sinh viên có giá trị tài sản ròng cao nhất, không vi phạm luật chơi và các quy định khác của cuộc thi sẽ giành chiến thắng và tiếp tục tranh tài ở vòng tiếp theo.

Tại vòng Vòng thi thứ 2, với tên gọi “Đấu trường chuyên gia chứng khoán”, các thí sinh sẽ được tranh tài về kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán theo hình thức trực tuyến, gồm 50 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán trong thời gian 60 phút.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 10 giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải và 26 giải Khuyến khích được nhận Học bổng học tại Vietstock, trị giá 3,6 triệu đồng/giải. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngày 9/7, tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.