Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023

SVVN - Ngày 16/12, Bộ GD - ĐT tổ chức Gặp mặt và Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Điểm sáng được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao

Theo Ban Tổ chức, năm 2023 là một năm gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc của các đội tuyển tham dự Olympic quốc tế, khu vực và Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Việt Nam có 7 đoàn học sinh tham dự, với 36 lượt học sinh tham gia, gồm: Đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đoàn Vật lý tham dự Olympic khu vực Châu Á và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế (Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý và Tin học).

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023 ảnh 1

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và anh Vũ Gia Dân - Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế, năm 2023. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Các đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc: 8 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng và 4 Bằng khen. Các đoàn học sinh của Việt Nam dự thi liên tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất và có nhiều học sinh Việt Nam đạt điểm số cao nhất.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023 ảnh 2

Đại diện các thầy, cô giáo nhận Bằng khen của Bộ GD - ĐT. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD – ĐT) Nguyễn Ngọc Hà, kết quả Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023 đã khẳng định những chính sách đúng đắn, chiến lược phát triển giáo dục phù hợp của Bộ GD - ĐT. Cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, dưới sự chỉ dẫn của thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể đối với các học sinh trong suốt quá trình học tập. Đây cũng là kết quả của sự đổi mới của ngành giáo dục trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tự hào về sự đại diện quê hương Việt Nam trước bạn bè thế giới.

Ghi nhận và đánh giá cao thành tích của các đội tuyển cũng như sự cống hiến của các thầy cô giáo cũng như việc tạo điều kiện từ các địa phương, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Ngô Thị Minh nhận định: Để có thành tích của các em học sinh hôm nay không thể không kể đến sự đóng góp rất lớn của các địa phương, nhà trường, của gia đình, sự tận tụy của các thầy cô giáo để các em có điều kiện tiếp cận với đỉnh cao của tri thức. Đặc biệt là các sở GD - ĐT đã tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh, thành phố để được đầu tư về môi trường học tập, cơ sở vật chất để các em có môi trường học tập tốt nhất, có những đóng góp về học tập hôm nay.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023 ảnh 3

Tại chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng 186 triệu đồng cho học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế, năm 2023.

Gửi gắm tới các em học sinh, Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong rằng, với những thành tích đã đạt được, các em học sinh sẽ giữ mãi những kỉ niệm này và tiếp tục phấn đấu để có những kết quả cao hơn nữa theo những hướng đi phù hợp với khả năng của bản thân, tạo dựng cho mình một cuộc sống thật sự hạnh phúc để có những đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Dù học tập, làm việc ở môi trường trong nước hay nước ngoài vẫn luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2023 ảnh 4
Đồng hành cùng chương trình, ông Lê Đình Lực (CEO DOL English) mong rằng: “Với những đóng góp nhỏ bé của mình có thể phần nào giúp các bạn trẻ đầy tài năng có cơ hội hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu để từ đó có thể chinh phục được những cột mốc quan trọng cuộc đời; góp phần phát triển đất nước, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội”. Tại chương trình, DOL English đã trao 30 suất học bổng trọn gói (IELTS 8.0 và SAT 1.500, trị giá 100 triệu đồng/suất) cùng 30 suất học bổng tiền mặt (10 triệu đồng/ suất), với tổng giá trị tài trợ là 3,3 tỷ đồng.

Tại buổi lễ Gặp mặt và Tuyên dương, Bộ GD - ĐT đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho các học sinh đoạt giải, giáo viên ôn luyện đội tuyển và đại diện tập thể tiêu biểu.

Tin liên quan