Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Tin học quốc tế 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2023 đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Huy chương Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Hai Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Trần Xuân Bách, lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội); Nguyễn Đức Thắng, lớp 11, trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ).

Huy chương Đồng thuộc về học sinh Nguyễn Quang Minh, lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Tin học quốc tế 2023 ảnh 1

4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2023 đều giành huy chương.

Olympic Tin học quốc tế năm 2023 được tổ chức từ ngày 28/8 đến 4/9, tại TP. Szeged, Hungary. Kỳ thi có sự tham gia chính thức của 351 thí sinh, từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, có 178 thí sinh đoạt huy chương (30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 90 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 50,7% số thí sinh tham dự và 40 thí sinh được tặng Bằng khen.

Với 100% thí sinh đoạt huy chương, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng trong nhóm 9 nước và vùng lãnh thổ đạt kết quả cao theo bảng tổng sắp juy chương, sau các nước: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel...

Theo quy chế của Hội đồng Olympic Tin học quốc tế năm 2023, kỳ thi có 2 ngày thi chính thức. Trong mỗi ngày thi, các thí sinh làm bài thi lập trình trên máy tính trong 5 giờ và giải 3 bài toán với nội dung phong phú. Kết quả được hệ thống chấm thi tự động trực tuyến và bảng điểm trực tiếp được công bố trong suốt hai ngày thi.

Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn các năm trước và có một số dạng bài toán khác lạ đòi hỏi khả năng vận dụng kiến thức linh hoạt và sự sáng tạo cao của thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.