Tuyên Quang: Hàng trăm 'áo xanh' hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đợt mưa lũ kéo dài, diễn biến phức tạp từ đêm 20 – 24/5 đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đợt mưa trên địa bàn tỉnh có 2 người thiệt mạng, 4 người thương nặng do sạt lở đất tại huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa và Yên Sơn cùng nhiều địa phương bị ảnh hưởng do mưa, lũ.

Tuyên Quang: Hàng trăm 'áo xanh' hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ ảnh 1

Chị Dương Minh Nguyệt – Bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cho biết: “Để giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, Tỉnh Đoàn đã cử lực lượng đoàn viên, thanh niên xuống địa bàn, giúp thu hoạch lúa, tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, đường xá, thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai…

“Đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trong những ngày tiếp theo. Đây là nhiệm vụ, trách nhiệm của tuổi trẻ để giúp đỡ người dân, đặc biệt những gia đình khó khăn, người già, sức khoẻ yếu thiếu sức lao động”, chị Dương Minh Nguyệt chia sẻ.

Tuyên Quang: Hàng trăm 'áo xanh' hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ ảnh 2

Trước tình hình đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã phối hợp tham gia gặt lúa giúp nhân dân, tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, vận chuyển đất, đá, cây đổ tại các tuyến đường nhằm hỗ trợ giao thông đi lại thuận tiện; hỗ trợ dọn dẹp giúp các hộ bị tốc mái, nghiêng nhà đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ…

Với tình hình mưa lũ, lượng nước các sông lên cao ảnh hưởng đến một số địa phương trong tỉnh; trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tiếp tục duy trì và phát triển các đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, tránh lũ thông qua các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội, hệ thống loa phát thanh lưu động tại các thôn, tổ dân phố.

Tuyên Quang: Hàng trăm 'áo xanh' hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ ảnh 3

Những việc làm, hành động ý nghĩa thiết thực tuổi trẻ Tuyên Quang đã để lại hình ảnh đẹp trong nhân dân, là nguồn năng lượng ấm áp gửi đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ, qua đó động viên tinh thần, giúp các hộ dân sớm ổn định lại cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm