Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Điểm nổi bật tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 khai mạc ngày 9/8/2022, là trong chương trình Đại hội, thay vì chỉ tổ chức các tổ thảo luận văn kiện tại Đại hội, Đại hội đã thiết kế thành các diễn đàn “Khát vọng tuổi trẻ”. Đại biểu được cập nhật trước thông tin về các diễn đàn trên ứng dụng của Đại hội.

Sau Đại hội, thay vì tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội thì lần này, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” với các công trình, việc làm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội, hướng về cộng đồng, chung tay thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1
Các đại biểu về tham dự Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Tham dự Đại hội, anh Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Đồng Na cho biết, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 20022- 2027 là Đại hội điểm cấp tỉnh của Cụm Miền Đông Nam Bộ, đã mang tính đại diện, mẫu mực trong công tác chuẩn bị, điều hành và tổ chức Đại hội theo Quy định. Bên cạnh đó còn là hình mẫu của một kỳ Đại hội sôi nổi, ứng dụng sáng tạo công nghệ thông tin trong công tác thông tin và cung cấp tài liệu cho đại biểu dự Đại hội, có sự kết hợp hài hoà công tác tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, các tuyến tin bài báo chí với các sản phẩm và hoạt động truyền thông trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Sự tương tác của Đại biểu với Đại hội cũng được thể hiện sinh động qua các diễn đàn "Khát vọng tuổi trẻ" tại Đại hội và hoạt động gửi thư, gửi kỳ vọng từ Đại hội đến thế hệ trẻ toàn tỉnh. Các chuyên mục "Hiến kế cho Đoàn" và chương trình phát động "Ngày thanh niên cùng hành động" để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Đồng Nai. Ảnh: Mạnh Thắng

Kết quả của Đại hội Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã mang đến cho Tỉnh Đoàn Đồng Nai và các đơn vị Đoàn trong Cụm Miền Đông Nam Bộ nhiều kinh nghiệm thực tiễn sinh động, nhiều sự gợi mở về ý tưởng đổi mới, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tại Đại hội cũng như các hoạt động chào mừng, hưởng ứng và phát động khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương trong thời gian sớm nhất, hiệu quả, sáng tạo và đổi mới.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, Chị Trần Thị Diễm Trinh -Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương chia sẻ: “Ấn tượng nhất của Đại hội lần này là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế và tổ chức Đại hội như như điểm danh đại biểu, thảo luận tại diễn đàn, kiểm phiếu tự động bằng phần mềm; ứng dụng trên Zalo để cập nhật nội dung thông tin đại biểu, nội dung chương trình, văn kiện Đại hội. Đại hội còn xây dựng các chuyên mục “Hiến kế cho Đoàn”, 13 kỳ Đại hội Đoàn tỉnh...

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 4

Ba diễn đàn được thảo luận trong phiên khai mạc ngày 9/8. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Trên cơ sở đó, chị Trinh cho biết, trong Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI dự kiến vào cuối tháng Chín tới đây, Bình Dương sẽ học tập kinh nghiệm hay, tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh giai đoạn hiện nay. "Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ ứng dụng công nghệ trong triển lãm, quét mã QR để xem tài liệu, hình ảnh và có nhiều ấn phẩm tuyên truyền hấp dẫn, hiệu quả như tập san, kỷ yếu, MV Đại hội...", chị Trinh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.