Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Điểm nổi bật tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 khai mạc ngày 9/8/2022, là trong chương trình Đại hội, thay vì chỉ tổ chức các tổ thảo luận văn kiện tại Đại hội, Đại hội đã thiết kế thành các diễn đàn “Khát vọng tuổi trẻ”. Đại biểu được cập nhật trước thông tin về các diễn đàn trên ứng dụng của Đại hội.

Sau Đại hội, thay vì tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội thì lần này, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” với các công trình, việc làm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội, hướng về cộng đồng, chung tay thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1
Các đại biểu về tham dự Đại hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Tham dự Đại hội, anh Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Đồng Na cho biết, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 20022- 2027 là Đại hội điểm cấp tỉnh của Cụm Miền Đông Nam Bộ, đã mang tính đại diện, mẫu mực trong công tác chuẩn bị, điều hành và tổ chức Đại hội theo Quy định. Bên cạnh đó còn là hình mẫu của một kỳ Đại hội sôi nổi, ứng dụng sáng tạo công nghệ thông tin trong công tác thông tin và cung cấp tài liệu cho đại biểu dự Đại hội, có sự kết hợp hài hoà công tác tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, các tuyến tin bài báo chí với các sản phẩm và hoạt động truyền thông trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Sự tương tác của Đại biểu với Đại hội cũng được thể hiện sinh động qua các diễn đàn "Khát vọng tuổi trẻ" tại Đại hội và hoạt động gửi thư, gửi kỳ vọng từ Đại hội đến thế hệ trẻ toàn tỉnh. Các chuyên mục "Hiến kế cho Đoàn" và chương trình phát động "Ngày thanh niên cùng hành động" để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Đồng Nai. Ảnh: Mạnh Thắng

Kết quả của Đại hội Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã mang đến cho Tỉnh Đoàn Đồng Nai và các đơn vị Đoàn trong Cụm Miền Đông Nam Bộ nhiều kinh nghiệm thực tiễn sinh động, nhiều sự gợi mở về ý tưởng đổi mới, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tại Đại hội cũng như các hoạt động chào mừng, hưởng ứng và phát động khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương trong thời gian sớm nhất, hiệu quả, sáng tạo và đổi mới.

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Chị Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, Chị Trần Thị Diễm Trinh -Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương chia sẻ: “Ấn tượng nhất của Đại hội lần này là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế và tổ chức Đại hội như như điểm danh đại biểu, thảo luận tại diễn đàn, kiểm phiếu tự động bằng phần mềm; ứng dụng trên Zalo để cập nhật nội dung thông tin đại biểu, nội dung chương trình, văn kiện Đại hội. Đại hội còn xây dựng các chuyên mục “Hiến kế cho Đoàn”, 13 kỳ Đại hội Đoàn tỉnh...

Ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 4

Ba diễn đàn được thảo luận trong phiên khai mạc ngày 9/8. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Trên cơ sở đó, chị Trinh cho biết, trong Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI dự kiến vào cuối tháng Chín tới đây, Bình Dương sẽ học tập kinh nghiệm hay, tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh giai đoạn hiện nay. "Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ ứng dụng công nghệ trong triển lãm, quét mã QR để xem tài liệu, hình ảnh và có nhiều ấn phẩm tuyên truyền hấp dẫn, hiệu quả như tập san, kỷ yếu, MV Đại hội...", chị Trinh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.