Việt Nam có 7 trường góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Phenikaa, trường ĐH Duy Tân, trường ĐH Kinh tế Quốc dân và trường ĐH FPT là 7 trường đại học Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới.

Mới đây, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Đây là bảng xếp hạng lấy việc tiên phong thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc làm tiêu chí để xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

Cụ thể, ĐHQG Hà Nội (vị trí 601-800), trường ĐH Tôn Đức Thắng (vị trí 601-800), trường ĐH Bách khoa Hà Nội (vị trí 601-800) và trường ĐH Phenikaa (vị trí 801-1000) là những cái tên góp mặt trong bảng xếp hạng. Ba trường đại học mới được xếp hạng trong năm 2022 là: Trường ĐH Duy Tân (vị trí 601-800), trường ĐH Kinh tế Quốc dân (vị trí 601- 800) và trường ĐH FPT (vị trí 801-1000).

Cả 7 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam đều được xếp hạng cao ở SDG số 8 (Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững), trong đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thứ hạng cao nhất với 70,3 điểm.

Việt Nam có 7 trường góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới ảnh 1

Việt Nam ngày càng có nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng thế giới trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Nếu như năm 2020, Việt Nam chỉ có 2 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, năm 2021 đã có 4 cơ sở giáo dục được xếp hạng và năm 2022, Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng này.

Các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam đã hướng nhiều hơn đến các mục tiêu phát triển bền vững và phục vụ cộng đồng khi năm 2022 có thêm 3 trường được xếp hạng.

THE Impact Rankings hướng tới đo lường sự thành công của tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (có hiệu lực kể từ ăm 2016), kêu gọi hành động toàn cầu với mục tiêu xây dựng xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng. Nói cách khác, bảng xếp hạng này đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người và bảo vệ môi trường sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.