Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Chiều ngày 9/1, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2024); Tuyên dương ‘Sinh viên 5 tốt’ các cấp và Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2023.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên Hà Nội nói riêng.

Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Những nữ sinh năng động Học viện Tài chính thể hiện màn múa hát tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhấn mạnh, nhìn lại lịch sử 74 năm qua, dưới ngọn cờ cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và sự dẫn dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã trưởng thành qua các thời kỳ cách mạng và trở thành niềm tự hào của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Ngày 17/11/1988, Hội Sinh viên TP. Hà Nội được thành lập, dưới sự chỉ đạo của tổ chức Hội, các phong trào sinh viên Thủ đô tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong phong trào thanh niên tình nguyện. Phong trào đã khích lệ cổ vũ thu hút hàng triệu lượt học sinh, sinh viên tiên phong đi đến những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước để chuyển giao tri thức, khoa học kỹ thuật, giúp đỡ thanh thiếu nhi, người dân các địa phương cải thiện đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần.

Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 4

Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Bên cạnh đó, phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’ là phần thưởng cao quý dành cho những nỗ lực phấn đấu, tự rèn luyện để hoàn thiện bản thân của sinh viên. Qua hơn một thập kỷ triển khai, phong trào đã có chỗ đứng vững chắc trong sinh viên Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ dành cho cán bộ Hội xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện. Các ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ trở thành những tấm gương dẫn dắt lực lượng sinh viên trong tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện phấn đấu, cống hiến để trở thành công dân tốt, nguồn lao động trẻ chất lượng cao của Thủ đô và đất nước…

Lớp sinh viên tiêu biểu ấy đã cho chúng ta thấy sự tiếp nối của một thế hệ sinh viên mới để viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Thủ đô trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vinh danh những sinh viên tiêu biểu Thủ đô đạt giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 5

Hội Sinh viên TP. Hà Nội vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.

Tại chương trình, Hội Sinh viên thành phố đã vinh danh 20 cá nhân đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ và 9 tập thể và 35 cá nhân đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương và 6 tập thể 100 cá nhân ‘Sinh viên 5 tốt’ tiêu biểu cấp Thành phố.

Năm học 2022 - 2023, đã có 6 cá nhân, 8 tập thể đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5’ tốt cấp Trung ương; 790 cá nhân, 20 tập thể đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Thành phố và 8.315 sinh viên đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trường.

Nhiều hoạt động tình nguyện trở thành thương hiệu ghi dấu ấn mạnh mẽ của các lực lượng sinh viên Thủ đô như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã hỗ trợ 218.095 thí sinh với sự tham gia của 8.785 tình nguyện viên, huy động hơn 3 tỷ đồng nguồn lực.

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh được các cấp bộ Đoàn – Hội triển khai mạnh mẽ, với 125 đội hình tình nguyện cấp Thành phố triển khai tại 31 tỉnh khu vực miền Bắc, miền Trung của Tổ quốc và tổng giá trị làm lợi lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Tin liên quan